Vai trò cơ bản của tiếp thị trong kinh doanh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Vai trò cơ bản của tiếp thị trong kinh doanh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một trong những điều mà tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người trong thế giới tiếp thị đều coi thường là mọi người đều hiểu vai trò cơ bản của tiếp thị trong kinh doanh. Tuy nhiên, thông qua các tương tác hàng ngày của tôi với các chủ doanh nghiệp khác trong vài năm qua, tôi đã rất ngạc nhiên về sự thiếu hiểu biết tương đối về tầm quan trọng của tiếp thị. Thường xuyên hơn không, tiếp thị là một chỗ dựa lưng, tư tưởng cấp ba xuất hiện sau sản phẩm / dịch vụ và hoạt động hàng ngày của họ, nếu nó thậm chí còn được ưu tiên cao như vậy.

Một trong những cụm từ mà đối tác kinh doanh của tôi, James Orr, đã đặt ra trong lĩnh vực đầu tư bất động sản là “mọi thứ bắt đầu với những người bán có động cơ.” Không có người bán có động cơ, sẽ không có tài sản để mua, cho thuê để đưa người thuê vào, cố định mũ để lật, hoặc giao dịch để bán buôn. Đây là một khía cạnh quan trọng của đầu tư bất động sản đến nỗi nó gần như là một câu thần chú cho cách mà James và nhiều nhà đầu tư bất động sản thành công khác điều hành công việc kinh doanh của họ. Chìa khóa để liên hệ với những người bán hàng có động lực là tiếp thị.

Tôi đoán rằng một nơi tốt để bắt đầu trong cuộc thảo luận này là xác định tiếp thị là gì. Google định nghĩa cho chúng ta biết rằng tiếp thị là “quá trình lập kế hoạch và thực hiện các khái niệm, định giá, xúc tiến và phân phối các ý tưởng, hàng hóa và dịch vụ để đáp ứng khách hàng.” Tiếp thị thực sự bao gồm nhiều thứ hơn những gì hầu hết mọi người nghĩ. Tiếp thị không chỉ là các hoạt động thúc đẩy doanh số bán hàng. Thay vào đó, tiếp thị bao gồm tất cả các hoạt động nhằm xác định những gì người tiêu dùng muốn và làm thế nào để quảng bá và cung cấp những hàng hóa và dịch vụ đó.

Trước khi một cá nhân hoặc công ty thậm chí đưa ra quyết định sản xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, trước tiên họ nên dành thời gian để xác định xem có thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ đó hay không. Nếu có nhu cầu, thì họ cần phải tìm cách đưa sản phẩm đó đến tay người tiêu dùng muốn, làm thế nào để nói với người tiêu dùng rằng nó có sẵn và làm thế nào để định giá nó sao cho có tiền còn lại để sinh lời. Đây là một phần của quá trình tiếp thị và thực sự nên xảy ra trước khi sản phẩm được sản xuất.

Trong cách sử dụng phổ biến hơn của thuật ngữ, “tiếp thị” thường được coi là chỉ khía cạnh quảng cáo của một sản phẩm hoặc dịch vụ đã có sẵn. Phần tiếp thị này bao gồm việc làm cho người tiêu dùng biết về những gì bạn đang cung cấp và thuyết phục họ mua nó. Trong môi trường doanh nghiệp có xu hướng tách các chức năng tiếp thị và bán hàng thành các bộ phận khác nhau, điều này thường là một sai lầm. Mục đích của yếu tố quảng cáo của tiếp thị là thúc đẩy doanh số bán hàng, và do đó hai chức năng này có mối liên hệ mật thiết với nhau. Một ví dụ điển hình về sự không kết nối giữa hai bộ phận này là khi các công ty bán thiết bị vốn có rất nhiều người trong bộ phận tiếp thị của họ hơn so với lực lượng bán hàng trong lĩnh vực của họ. Một ví dụ khác là khi những người làm tiếp thị và phát triển sản phẩm bỏ qua đầu vào từ các nhân viên kinh doanh tại hiện trường. Đầu vào này thường bắt nguồn từ tiếp xúc thực tế với khách hàng, điều mà hầu hết nhân viên của các tổ chức lớn không trải qua.

Mục đích chính của một trong những blog của tôi là kiểm tra các chương trình khuyến mãi tiếp thị bằng cách sử dụng một loạt các thông điệp, phương tiện truyền thông và thị trường, thường được gọi là ba chữ M. của tiếp thị. Trước khi tiến hành thử nghiệm, trước tiên, chúng tôi thực hiện một số nghiên cứu cơ bản để xác định xem có thị trường cho những gì chúng tôi đang cân nhắc bán hay không và chúng tôi phân tích xem liệu ít nhất chúng tôi có thể hòa vốn trong thử nghiệm tiếp thị hay không bằng cách sử dụng một số giả định thực tế nhất định về doanh số bán hàng. các tỷ lệ. Chiến lược định giá cũng là điều chúng tôi thảo luận rất nhiều trước khi tung ra thử nghiệm mới. Sự phát triển thực tế của sao chép bán hàng, viết và đặt quảng cáo, thiết lập hệ thống đo lường, v.v., sẽ đến sau trong quá trình này. Tiếp theo là lập chỉ số bán hàng và theo dõi, sau đó điều chỉnh hoạt động tiếp thị.

Đáng buồn thay, nhiều chủ doanh nghiệp không hiểu tầm quan trọng của tiếp thị. Do đó, họ không lên kế hoạch cho những thời điểm khó khăn trong chu kỳ kinh doanh, chẳng hạn như trái mùa, suy thoái kinh tế và các sự kiện khác. Như một câu nói sáo rỗng, “không lập kế hoạch là lập kế hoạch thất bại.” Mỗi doanh nghiệp nên có một kế hoạch tiếp thị nào đó và nó phải được viết thành văn bản. Các công ty không “làm” tiếp thị sẽ luôn thất bại.

Nói tóm lại, không có tiếp thị thì không có doanh số bán hàng. Và không có doanh số bán hàng, không có doanh thu. Và nếu không có doanh thu, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ nhanh chóng chống chọi với con số thống kê cho thấy gần 2/3 tổng số doanh nghiệp thất bại trong vòng 4 năm đầu tiên.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *