Ưu điểm của Evergreen và Nội dung Xu hướng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Ưu điểm của Evergreen và Nội dung Xu hướng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một số người có thể tin rằng nội dung là nội dung. Tuy nhiên, sự thật là một số nội dung không bao giờ cũ và các nội dung khác chỉ có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn (hoặc ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn mỗi năm một lần). Bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận nhất nếu bạn chỉ đăng nội dung thường xanh, mặc dù chắc chắn có lý do để viết nội dung nhạy cảm về thời gian trong một số trường hợp nhất định. Thực tế là cả hai loại nội dung đều có giá trị và sự kết hợp có thể là thứ bạn cần đăng.

Ưu và nhược điểm của từng loại nội dung

Nếu bạn quyết định viết nội dung nhạy cảm về thời gian, một điều đúng là nó sẽ thu hút nhiều độc giả. Hầu hết mọi người quan tâm đến việc đọc một cái gì đó thời thượng và thú vị. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của bạn, có lẽ là viết nội dung mới mẻ, thú vị không kém.

Nói theo thống kê, nội dung thịnh hành được chú ý nhiều hơn nội dung thường xanh (trong ngắn hạn). Tuy nhiên, nội dung thường xanh mang lại nhiều lợi ích hơn so với nội dung nhạy cảm về thời gian. Với những nội dung nhạy cảm về thời gian, sự mới lạ cuối cùng sẽ không còn đối với độc giả. Nội dung thường xanh thường đáng nhớ hơn đối với người đọc theo thời gian và đó là một điểm mà nó có giá trị hơn nhiều so với nội dung thịnh hành.

Đưa ra lựa chọn phù hợp cho các chủ đề thường xanh

Có một số trình điều khiển mà bạn nên sử dụng khi chọn chủ đề thường xanh mà bạn chọn để viết. Trước hết, bạn cần xác định chính xác đối tượng mục tiêu của mình là ai. Bạn cũng cần xác định loại nội dung mà họ thích đọc (và cần đọc). Vấn đề cuối cùng (và thách thức nhất) là đảm bảo rằng nội dung thường xanh của bạn sẽ thực sự đứng vững trước thử thách của thời gian.

Các chủ đề thường xanh thường chung chung hơn một chút so với các chủ đề thịnh hành, mặc dù chúng chứa đủ chi tiết để thể hiện tốt chủ đề cụ thể đó. Khi bạn viết một chủ đề thường xanh, bạn sẽ bao gồm nhiều thông tin cơ bản (nền tảng) hơn những gì bạn sẽ chia sẻ trong một chủ đề thịnh hành. Đó là vì bản chất của nó là gì.

Chú ý đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bất kể bạn viết nội dung gì, bạn vẫn cần đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bạn cần sử dụng các từ khóa và cụm từ khóa hiệu quả nhất. Bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện ở đầu (hoặc ít nhất là gần đầu) trang của công cụ tìm kiếm để người khác có thể dễ dàng tìm thấy bạn và doanh nghiệp của bạn. Khi nói đến việc chọn từ khóa và cụm từ khóa thích hợp nhất, bạn nên chọn những từ khóa và cụm từ mà bạn tin rằng người khác sẽ sử dụng trong tìm kiếm của họ. Sau đó, bạn nên sử dụng các từ khóa và cụm từ chính đó trong tiêu đề bài viết và đoạn mở đầu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không nhồi nhét quá nhiều từ khóa và cụm từ khóa vào hai yếu tố đó của bài viết của bạn.

Một cách quan trọng khác để bạn tối ưu hóa nội dung của mình là bao gồm các liên kết ngược có hiệu suất cao. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các liên kết của bạn không bị hỏng và chúng đưa người đọc của bạn đến chính xác nơi bạn muốn họ đến. Bạn muốn cung cấp cho nội dung của mình cảm giác luôn mới mẻ (mặc dù không nhạy cảm về thời gian). Tất nhiên, không ai muốn đọc nội dung cũ.

Luôn giữ cho nội dung của bạn hấp dẫn

Nội dung Evergreen có rất nhiều phẩm chất tích cực. Một trong những thuộc tính đó là nó không những không gặp vấn đề về thời gian mà còn có thể được tái sử dụng tùy thích (miễn là bạn không sử dụng cùng một nội dung quá thường xuyên). Một trong những yếu tố quan trọng khác trong cả hai loại nội dung là lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả. Nếu bạn nhắm mục tiêu lại nội dung thường xanh, bạn vẫn có thể làm cho CTA của mình mới, thú vị và phù hợp mỗi khi bạn đăng bài viết cụ thể đó. Bạn không chỉ muốn nội dung của mình luôn thu hút được những độc giả trung thành với bạn mà bạn còn muốn nội dung của mình thu hút được những độc giả mới đang thử sức với bạn.

Nếu bạn chơi đúng bài của mình, họ cũng sẽ trung thành với bạn và thương hiệu của bạn. Bạn chỉ đăng nội dung thôi là chưa đủ (bất kể nó có giá trị như thế nào). Bạn cần tiếp tục tham gia vào các cuộc thảo luận sau bài đăng đó. Bạn có thể đặt những câu hỏi kích thích tư duy và / hoặc để lại những bình luận thú vị hoặc hỏi ý kiến ​​của người khác. Mọi người đều muốn được thực hiện để cảm thấy rằng ý kiến ​​của họ là quan trọng.

Sự kết luận

Sự kết hợp giữa các chủ đề thường xanh và xu hướng có thể sẽ phù hợp với bạn và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ tạo ra một lượng người theo dõi trung thành, những người sẽ gắn bó với bạn theo thời gian. Nội dung sáng tạo, mới mẻ có thể rất hấp dẫn nhưng đôi khi mọi người lại thích, “chậm và chắc sẽ thắng cuộc đua”. Nếu nội dung của bạn có giá trị và nó giúp người đọc giải quyết vấn đề của họ, họ sẽ tìm đến bạn để được trợ giúp nhiều hơn trong tương lai.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *