United We Brand | Chia sẻ mới nhất năm 2024

United We Brand
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Việc áp dụng triết lý thương hiệu thống nhất có thể là điều mà các quốc gia châu Phi và đang phát triển cần nếu họ muốn thực hiện ước mơ đạt được sự công nhận thương hiệu quốc tế cho một số thương hiệu địa phương của họ.

Chiến lược này có thể được gắn kết thành công với những nỗ lực xây dựng thương hiệu quốc gia đồng thời của chính phủ các nước. Có một ‘tình anh em’ chung hợp nhất các thương hiệu ở các thị trường xa xôi. Các thương hiệu từ cùng một quốc gia có thể thuộc sở hữu của các công ty khác nhau có thể sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hơn khi đối mặt với một ‘đối thủ’ hoặc sự cạnh tranh được xác định chung. Các nhà quản lý của những thương hiệu như vậy chúc nhau tốt trong những trường hợp như vậy bởi vì ‘kẻ xấu’ sẽ là những thương hiệu toàn cầu cạnh tranh được thiết lập tốt.

Khi các thương hiệu tìm kiếm một nơi ẩn náu chung dưới sự bảo trợ của ‘một quốc gia’, họ sẽ được hưởng lợi từ ‘hiệu ứng quốc gia xuất xứ’ do Simon Anholt phổ biến. Đây có thể là chiến lược mà Nduka Obaigbena và nhóm của ông tại Leaders & Company Ltd (chủ sở hữu tập đoàn báo ThisDay ở Nigeria) đang theo đuổi.

Nduka tốt nhất có thể được mô tả như một ông trùm truyền thông, một doanh nhân và gần đây là một nhà kinh doanh nổi tiếng. Sự khéo léo của anh ấy đã biến nhiều dự án mà thương hiệu ThisDay của anh ấy đã thực hiện trong quá khứ thành vàng. Anh ta là một người đàn ông được thúc đẩy bởi khát vọng thành công và khao khát thành công như cách người phàm thèm ăn. Anh ta dường như không bị lung lay bởi những lời chỉ trích của những người gièm pha anh ta, những người đã gọi anh ta bằng những cái tên như megalomaniac, showboy, chàng trai quyến rũ và con đỡ đầu chính trị.

Thương hiệu ThisDay trong một thời gian ngắn đã nổi lên hàng đầu trên các phương tiện truyền thông của Nigeria, bằng chứng mạnh mẽ cho thấy người đàn ông mà các cộng sự của ông gọi là ‘công tước’ có liên hệ, rất nhiều với vùng nước mà họ bơi hàng ngày, vùng nước bị nhiễm cá mập – bơi theo hoặc bị nuốt chửng. Thương hiệu ThisDay hiện là một thương hiệu truyền thông thành công và đáng tin cậy ở Nigeria dựa trên sự thay thế của báo Guardian và sự sụp đổ của các tiêu đề khác, đặc biệt là Daily Times và National Concord. Tờ báo ThisDay hiện đã có một vị trí đáng ghen tị trên thị trường với tư cách là tờ báo số một được lựa chọn trong số các độc giả thuộc nhóm A, B, C. Việc xuất bản đồng thời hai ấn bản hàng ngày ở Abuja và Lagos đã đảm bảo rằng những khó khăn về hậu cần mà các tờ báo cạnh tranh khác đang gặp phải giờ đây đã trở thành dĩ vãng trong nhóm báo chí. Những gì ThisDay đang làm ở Nigeria là những gì Guardian đã làm trong những năm 80 nhưng Nduka và nhóm của anh ấy đã tiến những bước xa hơn bằng cách quay vòng các dự án xã hội và kiếm tiền khác nhằm mở rộng nhận diện thương hiệu của họ hơn nữa.

Thành công có một cái giá phải trả; Nduka Obaigbena và nhóm truyền thông ThisDay của anh ấy đã nhìn thấy nhiều người trong số họ. Họ bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi về bạo loạn tôn giáo tại Hoa hậu Thế giới vào năm 2002 khi ThisDay đăng bài báo nổi tiếng hiện nay về Nhà tiên tri Mohammed suy đoán rằng ông có thể đã chọn một trong những thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Thế giới nếu ông vẫn còn sống. Ngay sau đó, Nduka bị bỏng các ngón tay khi được hỗ trợ bằng một chiếc rương chiến có kích thước bằng một kho tiền ngân hàng mà anh ta thâm nhập vào thị trường truyền thông Nam Phi độc quyền nhưng sinh lợi, do đó trở thành doanh nghiệp truyền thông Nigeria đầu tiên thực sự vươn ra quốc tế, thành công sẽ có từ chối các dự án khác trên toàn cầu. Đây là thời điểm mà việc tái định cư doanh nghiệp và tài chính như vậy tạo thuận lợi cho các công ty Nam Phi, những người mà từ đó đã tiếp quản một nửa nền kinh tế Nigeria. Dự án đổ bể sau một năm. ThisDay đã gây ra một cuộc tranh cãi khác vào năm 2006 khi nó chấp nhận và xuất bản một quảng cáo gây tranh cãi từ một tổ chức vô danh ủng hộ Tổng thống Nigeria Olusegun Obasanjo cho nhiệm kỳ thứ ba trái với tâm trạng chung của người dân Nigeria vào thời điểm đó.

Những trải nghiệm tồi tệ như vậy không phải là điều mới mẻ đối với người cha của bảy đứa con. Anh trở thành nhà xuất bản trẻ nhất của Nigeria vào những năm 80 khi mới hai mươi tuổi, anh cho ra mắt tạp chí This Week, một bản sao của tạp chí Newsweek nơi anh đã từng làm việc trước đó. Những nỗ lực của anh ấy là một con đường sáng chói cùng với những người trong nhóm các nhà xuất bản tạp chí ưu tú của Nigeria vào thời điểm đó như Chris Okolie của tạp chí Newbreed và Dele Giwa và cộng sự của tạp chí Newswatch. Tuần này bất chấp tất cả những lời hứa mà nó đã tổ chức cuối cùng đã chết.

Bây giờ là một người sống sót sau trò chơi xuất bản, các dự án xã hội khác của Nduka như giải thưởng ThisDay hàng năm, và thời trang và phong cách ThisDay cuối tuần đã trở thành những điểm nổi bật trong lịch xã hội của Nigeria thu hút những người nổi tiếng hạng A và các nhà môi giới quyền lực từ trong và ngoài Nigeria. Đầu năm nay, nhóm ThisDay đã đi tiên phong trong bảng xếp hạng các trường đại học Nigeria ThisDay, một dự án xã hội nhằm ghi nhận những nỗ lực giảng dạy và nghiên cứu của các trường đại học Nigeria. Được mô phỏng theo bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng của Times tại Vương quốc Anh, bảng xếp hạng ThisDay được kỳ vọng sẽ quảng bá và tôn vinh những hoạt động tốt nhất trong các trường đại học ở Nigeria, đồng thời thách thức các trường đại học ở cuối bảng xếp hạng phải làm sạch hành vi của họ.

Vào thời điểm tâm trạng hiện tại và các cuộc thảo luận trong khu vực công và tư là về vấn đề xây dựng thương hiệu quốc gia và lợi ích kinh tế của người tham gia, Nduka và ThisDay đã ghi được một người chiến thắng khác với phiên bản đầu tiên của lễ hội âm nhạc ThisDay, một dự án thậm chí còn gây ấn tượng với Ben Murray Bruce, vua kinh doanh chương trình của Nigeria, người đã nhận xét rằng ‘buổi biểu diễn là một trong những điều tuyệt vời nhất xảy ra đối với hình ảnh của Nigeria tại thời điểm này’.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy tại sao buổi biểu diễn được tổ chức tại Lagos trong hai ngày cuối tuần 7 và 8 tháng 10 năm 2006 lại tiếp tục thu hút được nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi. Nó thực sự sẽ giúp ích rất nhiều cho hình ảnh thương hiệu của Nigeria. Khởi động một lễ hội âm nhạc thường niên với sự giúp đỡ và tài trợ của các công ty địa phương là một động thái chiến lược của tất cả các công ty liên quan, đặc biệt là đối với ThisDay hiện có doanh thu hàng năm là 35 triệu đô la. Ngoài ra, sự hiện diện của các quan chức chính phủ tại sự kiện sẽ giúp xây dựng hình ảnh của ‘các thương hiệu thống nhất’ – bao gồm Brand Nigeria, ThisDay và các thương hiệu tham gia khác.

Lễ hội âm nhạc không thể đến vào thời điểm tốt hơn, để giúp tránh xa những báo cáo tiêu cực được đưa ra trên các phương tiện truyền thông quốc tế liên quan đến các cảnh báo du lịch thường xuyên được chính phủ Mỹ, Vương quốc Anh và các phương Tây khác đưa ra cho công dân của họ, làm phiền chủ yếu là về an ninh và sự ổn định của Nigeria. Năm 2005, chính phủ Mỹ đã dự đoán rằng Nigeria là một quốc gia thất bại sẽ tan rã trong vòng 10 năm.

Lễ hội âm nhạc ThisDay thực sự là một cơ hội quan hệ công chúng cho các thương hiệu Nigeria và Nigeria. Chương trình có sự góp mặt của Beyonce và người yêu Jay-Z và các nghệ sĩ khác như Ciara, En Vogue, Snoop Doggy Dog, Missy Elliot và Busta Rhymes. Sân khấu cũng được thiết lập để các nghệ sĩ Nigeria như King Sunny Ade, Weird MC, TuFace, Majek Fashek, Seun Anikulapo-Kuti, Asha, Dare Art-Alade và D. Banj thể hiện tài năng của họ.

Phát biểu tại chương trình, Nduka Obaigbena nói rằng lễ hội âm nhạc ThisDay là “để chứng minh rằng những điều tốt đẹp vẫn có thể hoạt động ở Nigeria. Chúng tôi ở đây để chứng tỏ rằng nếu chúng tôi làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể ghi được những bàn thắng tuyệt vời và vượt qua những mục tiêu không thể đạt được”.

Nón cho anh ấy và đội của anh ấy vì đã làm cho Nigeria và Châu Phi tự hào, hy vọng điều này sẽ mang lại sự tin tưởng tốt hơn từ cộng đồng quốc tế đối với Thương hiệu Nigeria.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *