Sự kiện tích hợp ứng dụng doanh nghiệp chính

ứng dụng doanh nghiệp

Tích hợp các ứng dụng doanh nghiệp và sự phát triển của chúng sẽ được quyết định bởi các quy trình kinh doanh đã là động lực chính của phân khúc này đôi khi. Kiến trúc hướng dịch vụ sẽ là cấu trúc cơ bản giúp tích hợp các ứng dụng doanh nghiệp cao cấp như Hoạch định nguồn lực doanh nhân hoặc ERP. Các nền tảng dịch vụ doanh nghiệp như BEA Web Logic Server sẽ hoạt động tích hợp ERP và Quản lý quan hệ khách hàng hoặc CRM.

ứng dụng doanh nghiệp
ứng dụng doanh nghiệp

Tích hợp các ứng dụng doanh nghiệp

Các sáng kiến ​​ứng dụng của doanh nghiệp sẽ được điều phối bởi doanh nghiệp, do đó, doanh nghiệp sẽ làm việc chặt chẽ hơn nữa với các đối tác trong ngành để triển khai các dịch vụ ứng dụng. Bất kể công nghệ ứng dụng, quy trình và kinh doanh sẽ thống trị tối cao. Các công nghệ ứng dụng doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các quy trình kinh doanh, do đó sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu của chính các ứng dụng doanh nghiệp.

Nhu cầu về các ứng dụng để kiểm soát các quy trình kinh doanh có thể được tìm thấy ở mọi lớp của cấu trúc cơ sở hạ tầng ứng dụng. Các doanh nghiệp đang tích hợp các trung tâm cuộc gọi với các ứng dụng quản lý đơn hàng và hệ thống sản xuất, đồng thời gắn kết chúng với BPM (quản lý quy trình kinh doanh).

Từ tích hợp đến định tuyến đến quản lý và giám sát, mục tiêu vẫn giữ nguyên – tối ưu hóa và kiểm soát các quy trình kinh doanh trong một môi trường kinh doanh ngày càng năng động. Tính linh hoạt của quy trình sẽ vẫn là động lực kinh doanh cho BPM. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ thiết kế SOA doanh nghiệp của mình để hỗ trợ quản lý, tối ưu hóa và phát triển các quy trình kinh doanh hỗ trợ CNTT.

CRM theo yêu cầu là một ngành kinh doanh đang bùng nổ

Các doanh nghiệp lớn đã chuyển sang sử dụng CRM theo yêu cầu. Hầu hết các tổ chức có hệ thống ERP mở rộng chưa bao giờ nghĩ đến việc thay thế nó. Một kho lưu trữ là cần thiết cho cơ sở hạ tầng SOA để người ta có thể lập danh mục hoặc tái sử dụng các dịch vụ. Đây là nơi mà các lợi ích của sổ đăng ký UDDI mang lại.

Cơ quan đăng ký này có nhiều ưu điểm và hướng đến quản trị, có thể kiểm soát và quản lý các dịch vụ có sẵn và lý tưởng nhất là cho phép ràng buộc thời gian chạy, dẫn đến kết quả cuối cùng là do doanh nghiệp-người dùng phát triển, các ứng dụng tổng hợp chạy trên SOA doanh nghiệp.

Cơ quan đăng ký UDDI cũng sẽ thấy việc triển khai BPM được sử dụng rộng rãi hơn khi các quy trình ngày càng được xác định bằng cách sử dụng các sản phẩm hướng dịch vụ từ Phần mềm SOA và các sản phẩm khác. Các nhà cung cấp này sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp ESP (nền tảng giải pháp doanh nghiệp) như BEA, IBM và Oracle. Các sáng kiến ​​ứng dụng tổng hợp, đầy tham vọng hơn sẽ xuất hiện trong năm 2007 và hơn thế nữa.

Nếu một người tham gia vào việc vận hành hoặc phát triển một ứng dụng doanh nghiệp, sẽ có nhu cầu bắt buộc phải tích hợp các ứng dụng doanh nghiệp với một ứng dụng khác bằng cách sử dụng phương pháp nhắn tin được ưa thích mới nổi. Các ứng dụng kinh doanh ngày nay hiếm khi sống biệt lập. Người dùng mong đợi quyền truy cập tức thì vào tất cả các chức năng kinh doanh mà một doanh nghiệp có thể cung cấp, bất kể chức năng đó có nằm trong hệ thống nào.

Điều này đòi hỏi các ứng dụng khác nhau phải được kết nối thành một giải pháp tích hợp, lớn hơn. Sự tích hợp này thường đạt được thông qua việc sử dụng một số dạng phần mềm trung gian. Phần mềm trung gian cung cấp hệ thống ống nước như vận chuyển dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu và định tuyến.

ứng dụng doanh nghiệp
ứng dụng doanh nghiệp

Kiến trúc các giải pháp tích hợp là một nhiệm vụ phức tạp

Có rất nhiều trình điều khiển xung đột và thậm chí có thể có nhiều giải pháp đúng hơn. Liệu kiến ​​trúc có thực sự là một lựa chọn tốt thường không được biết đến cho đến nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó, khi những thay đổi và bổ sung không thể tránh khỏi khiến kiến ​​trúc ban đầu được thử nghiệm.

Thật không may, không có “sách dạy nấu ăn” cho các giải pháp tích hợp doanh nghiệp. Hầu hết các nhà cung cấp tích hợp đều cung cấp các phương pháp luận và các phương pháp hay nhất, nhưng các hướng dẫn này có xu hướng hướng nhiều đến bộ công cụ do nhà cung cấp cung cấp và thường thiếu xử lý bức tranh toàn cảnh hơn, bao gồm các hướng dẫn cơ bản, các nguyên tắc và các phương pháp hay nhất.

Các mẫu tích hợp là một cách đã được chứng minh để nắm bắt kiến ​​thức của các chuyên gia trong các lĩnh vực không có câu trả lời đơn giản, chẳng hạn như kiến ​​trúc ứng dụng, thiết kế hướng đối tượng hoặc tích hợp hướng thông điệp. Mỗi mẫu đặt ra một vấn đề thiết kế cụ thể, thảo luận về những cân nhắc xung quanh vấn đề và trình bày một giải pháp hiệu quả cân bằng các lực hoặc trình điều khiển khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp không phải là cách tiếp cận đầu tiên, mà là cách tiếp cận đã phát triển thông qua việc sử dụng thực tế theo thời gian. Kết quả là, mỗi mẫu đều kết hợp cơ sở kinh nghiệm mà các nhà phát triển và kiến ​​trúc sư tích hợp cao cấp đã có được bằng cách liên tục xây dựng các giải pháp và học hỏi từ những sai lầm của họ. Điều này ngụ ý rằng các mẫu không được phát minh, mà là được phát hiện và quan sát từ thực tế tại hiện trường.

Do đó, Tích hợp Ứng dụng Doanh nghiệp là rất cần thiết cho các quy trình kinh doanh thành công dựa trên các mẫu và điểm số của các giải pháp ứng dụng doanh nghiệp có uy tín. Mọi doanh nghiệp web thành công dựa vào các quy trình kinh doanh hiệu quả đều phải tiến hành tích hợp ứng dụng doanh nghiệp trong điều kiện hoạt động hiệu quả.

Ứng dụng phần mềm vào hoạt động quản trị doanh nghiệp được xem là bước đầu cho việc số hóa toàn bộ doanh nghiệp, là nền tảng để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và ứng dụng những phân hệ nhỏ như quản trị nội bộ trước, sau đó khi nhận thấy phần mềm phù hợp với doanh nghiệp thì sử dụng đầy đủ các phân hệ trong bộ phần mềm quản trị doanh nghiệp.

ứng dụng doanh nghiệp
ứng dụng doanh nghiệp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí
  • Phần mềm quản lý bán hàng doanh nghiệp
  • Top phần mềm quản lý doanh nghiệp
  • Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Ecount
  • App quản lý tài chính doanh nghiệp
  • Phần mềm quản lý doanh nghiệp La gì
  • Ứng dụng quản lý doanh nghiệp miễn phí
  • Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *