Ứng dụng cho doanh nghiệp dành cho thiết bị di động

ứng dụng cho doanh nghiệp

Ứng dụng cho doanh nghiệp dành cho thiết bị di động dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ đang trở nên phổ biến hơn khi các doanh nghiệp nhỏ hơn đã nhận thấy ứng dụng là một trong những nền tảng chính để tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của họ.

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản ứng dụng cho doanh nghiệp là một hệ thống các giải pháp phần mềm hỗ trợ nhà quản trị trong các hoạt động quản lý doanh nghiệp như: quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý nội bộ, quản lý bán hàng, quản trị quan hệ khách hàng…

Với việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động mua, bán, sản xuất hàng hóa trong doanh nghiệp trên một hệ thống phần mềm, nhà quản lý sẽ có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh vận động trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những chiến lược, hoạt động và chiến thuật nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Trước đây, các ứng dụng chỉ có sẵn cho các công ty “lớn” do chi phí phát triển một ứng dụng tùy chỉnh cao. Các nhà phát triển ứng dụng đã dành nhiều giờ để thiết kế và mã hóa các ứng dụng theo các thông số kỹ thuật chính xác cho công ty, dẫn đến mức giá cực kỳ cao. Tuy nhiên, trước đây nó đã phát triển khá nhiều so với các công nghệ tự động hóa khác, công nghệ đã bắt kịp xu hướng và giờ đây chúng tôi đã tạo ra các ứng dụng có giá cả phải chăng hơn cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhìn vào điện thoại thông minh của bạn ngay bây giờ. Mỗi ứng dụng mà bạn thấy trên màn hình đều được phát triển vì một lý do cụ thể. Để kiểm tra email của bạn, báo cáo thời tiết địa phương, phương tiện truyền thông xã hội, lịch làm việc … vv Sau đó, các ứng dụng di động cho tiếp thị kinh doanh ra đời và toàn bộ thế giới tiếp thị bùng nổ.

ứng dụng cho doanh nghiệp
ứng dụng cho doanh nghiệp

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể mua, bán, giao dịch … hoặc bất kỳ giao dịch nào bạn có thể nghĩ ra mà bạn có thể thực hiện trực tiếp mà giờ đây bạn có thể thực hiện trên điện thoại thông minh của mình. Các nhà tiếp thị kinh doanh đã yêu cầu các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng di động cho doanh nghiệp của họ để tận dụng các tầng tiếp thị mới này.

Bạn thấy gì khi quan sát mọi người đi bộ qua trung tâm thương mại hoặc khu mua sắm. Hầu hết sẽ nhìn xuống điện thoại của họ tương tác với ai đó hoặc doanh nghiệp nào đó. Bây giờ có thể lập luận rằng thực hành này có thể hơi rủi ro, đặc biệt là nếu bạn không quan sát được mình đang đi đâu. Nhưng đó là một cuộc thảo luận khác vào một thời điểm khác.

Tuy nhiên, đây là những điều mới mẻ về một ứng dụng cho doanh nghiệp trên thiết bị di động. Nó có thể được gọi là “danh thiếp điện tử”. Nó luôn luôn ở phía trước của một khách hàng doanh nghiệp. Khi người dùng điện thoại thông minh cuộn qua các ứng dụng và họ có ứng dụng dành cho doanh nghiệp của bạn, họ sẽ thấy ứng dụng đó nhiều lần trong ngày. Một doanh nghiệp chỉ có thể phát triển với sự tiếp xúc đó.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một ứng dụng dành cho doanh nghiệp di động đang hoạt động. Một khách hàng, chúng tôi sẽ gọi anh ta là John, người đã tải xuống ứng dụng từ một cửa hàng bánh pizza địa phương, đặt hàng bánh pizza từ ứng dụng để tụ tập bạn bè nhỏ tại nhà anh ta.

John biết họ làm ra những chiếc bánh pizza tuyệt vời và chắc chắn rằng một trong những người bạn của anh ấy muốn biết tên của nơi anh ấy đã lấy bánh pizza vì nó KHÔNG phải là một chuỗi cửa hàng lớn. John nói “đây là tên của địa điểm pizza và bạn có thể tải xuống ứng dụng của họ tại cửa hàng ứng dụng”.

Truyền miệng là quảng cáo tốt nhất mà tiền không thể mua được. Doanh nghiệp bánh pizza đó đón một khách hàng khác mà họ thường không có được. VÀ, khi bạn của John tải ứng dụng xuống, địa điểm bán pizza sẽ ở trên điện thoại của anh ấy và anh ấy sẽ nhìn thấy nhiều lần vào ban ngày hoặc ban đêm.

Đó chỉ là một cách các ứng dụng kinh doanh trên thiết bị di động hoạt động cho các doanh nghiệp.

5 ứng dụng cho doanh nghiệp được nhiều nhà quản lý ưu tiên lựa chọn

Lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp với doanh nghiệp không phải dễ bởi nó sẽ phụ thuộc vào một trong các yếu tố sau: Công nghệ, nền tảng, chi phí, nhân sự, tiện ích… Dưới đây là top 5 phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp công ty đang được nhiều nhà quản lý ưu tiên lựa chọn.

1. Open Bravo

Không thể phủ nhận những tính năng mà phần mềm quản lý doanh nghiệp Open Bravo hỗ trợ doanh nghiệp như một người trợ lý của nhà quản trị. Phần mềm này hiện đang được hơn 6000 cá nhân, tổ chức phục vụ cho việc kinh doanh. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Open Bravo hỗ trợ người quản lý đưa ra một quy trình làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp. Đồng thời, các hoạt động quản lý và điều hành cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Điểm trừ của phần mềm này là việc phí duy trì. Để có thể sử dụng phần mềm, người dùng cần trả phí theo tháng khá phức tạp. Chi phí này khá cao để một doanh nghiệp nhỏ chi trả cho quá trình vận hành.

ứng dụng cho doanh nghiệp
ứng dụng cho doanh nghiệp

2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp FastWork Việt Nam

Fastwork là ứng dụng cho doanh nghiệp trực tuyến được xây dựng trên nền tảng SaaS. Hỗ trợ sử dụng trên cả trên web app và Mobile app với 2 hệ điều hành IOS và Android, phần mềm cho phép nhà quản lý, quản lý tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp trên một hệ thống trực tuyến, kể cả khi không có mặt tại văn phòng.

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản trong doanh nghiệp như:

 • Quản lý công việc và quản lý dự án
 • Quản lý đánh giá nhân viên, quản lý nhân sự: quản lý tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công Face ID, tính lương, quản lý đánh giá KPI…
 • Quản trị nội bộ: quản lý văn bản, quản lý đề xuất, quản lý thu chi nội bộ…
 • Quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng…

Phần mềm quản lý doanh nghiệp FastWork phù hợp với:

 • Doanh nghiệp quy mô lớn, vừa và nhỏ
 • Doanh nghiệp khối Sản xuất, Dịch vụ, Thương mại, Giáo dục- Y tế, Nhà nước,…

Giao diện trực quan, dễ ứng dụng sau 1 tuần triển khai, cùng nhiều lợi ích và tiện ích, FastWork đang được hơn 3000 doanh nghiệp trên cả nước tin dùng.

Phần mềm doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, tối ưu thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu suất lao động nhờ xây dựng và chuẩn hóa quy trình công việc hiệu quả. Tự động hóa hoàn toàn các nghiệp vụ trong doanh nghiệp như: tự động thu thập, điều phối Lead, tự động thu thập dữ liệu chấm công, tự động đồng bộ dữ liệu công vào phiếu lương…

3. Jira Software

Jira Software giúp các doanh nghiệp có thể tập trung vào các kế hoạch dự án nhăm theo dõi và giám sát công việc. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể tạo lập báo cáo trên Jira với khoảng 10 mẫu báo cáo khác nhau.

Mặc dù là một phần mềm hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, tuy nhiên Jira vẫn có những nhược điểm về mặt giao diện. Có thể nói giao diện của Jira khá phức tạp và tốn nhiều thời gian để sử dụng. Bạn cần thích nghi và sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài để có thể làm việc hiệu quả với Jira.

4. Ứng dụng cho doanh nghiệp Oracle

Oracle cung cấp cho doanh nghiệp công cụ ERP phục vụ cho các mảng: tài chính, nhân lực, phân phối và sản xuất. Oracle có tính năng quản lý hầu hết các mảng chính trong doanh nghiệp như: Tài chính, dự án, quản lý tài sản, quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng, sản xuất, lập kế hoạch hậu cần, xuất báo cáo và lên kế hoạch kinh doanh.

Hơn nữa, để cụ thể hóa công việc, ứng dụng cho doanh nghiệp cũng được cài đặt một vài lĩnh vực kinh doanh: bất động sản, vốn nhân lực, sức khỏe, an toàn môi trường và các giao dịch khác. Oracle được đánh giá là một phần mềm quản lý doanh nghiệp dễ sử dụng. Oracle cho phép nhà quản lý dễ dàng quản lý hoạt động của doanh nghiệp thông qua phần mềm trực tuyến để cập nhật công việc nhanh chóng và thường xuyên.

Tuy nhiên, phần mềm này có một nhược điểm lớn đó là khó để sử dụng tiếng Việt. Nguyên bản của phần mềm là ngôn ngữ tiếng anh. Bởi vậy, gây bất tiện với các nhân viên không có sẵn vốn tiếng. Từ đó có thể chậm trễ công việc và tiến độ theo kế hoạch của doanh nghiệp.

5. SAP Business One

Sap Business One, phù hợp với các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sap Business One tích hợp các công việc: quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng, ứng dụng cho doanh nghiệp hàng hóa tồn kho, bán hàng và hỗ trợ vận hành trong toàn bộ hệ thống. Phần mềm SAP business hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, điểm hạn chế là phần mềm này không có ngôn ngữ tiếng việt hỗ trợ người dùng.

ứng dụng cho doanh nghiệp
ứng dụng cho doanh nghiệp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • App dành cho doanh nghiệp
 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí
 • Download phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí
 • Phần mềm quản lý bán hàng doanh nghiệp
 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp La gì
 • Top phần mềm quản lý doanh nghiệp
 • Phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *