Các ứng dụng di động giúp các doanh nghiệp có được lợi thế như thế nào?

ứng dụng di động

Các ngành công nghiệp đang di động để củng cố vị trí trên thị trường với nhận thức về thương hiệu được cải thiện, nâng cao điểm mấu chốt. Thu nhập cao đang khiến nhiều doanh nghiệp hướng tới tính di động hơn vì đầu tư thấp vào các ứng dụng di động sẽ giúp họ giao dịch tốt hơn, mang lại kết quả thắng lợi và tăng doanh thu. Cuộc chạy đua phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động này đã khiến các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp để hỗ trợ việc quảng bá và thu hút khách hàng trên toàn cầu.

Các ứng dụng di động dành riêng cho doanh nghiệp

Theo nghiên cứu của Gartner, “Năm 2017, nhu cầu phát triển thiết bị dành cho ứng dụng di động sẽ vượt xa năng lực của các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động trong lĩnh vực CNTT trong việc xây dựng ứng dụng.”

Hãy xem 5 ngành công nghiệp đang gặt hái những lợi thế to lớn như thế nào đối với các ứng dụng di động:

ứng dụng di động
ứng dụng di động

Chăm sóc sức khỏe

Khả năng áp dụng ứng dụng M-health rất cao trong ngành chăm sóc sức khỏe để làm cho các dịch vụ nhanh hơn và rẻ hơn bao giờ hết.

Nó làm cho việc quản lý hàng tồn kho của bệnh viện và cửa hàng dược phẩm trở nên dễ dàng; cung cấp quyền truy cập đa kênh vào dữ liệu của bệnh nhân, giúp việc điều trị dễ dàng hơn; tính phí bệnh nhân với các dịch vụ xét nghiệm từ xa, kê đơn điện tử và y tế từ xa; việc quản lý hồ sơ sức khỏe trở nên dễ dàng hơn với số hóa; giao tiếp lâm sàng được thực hiện nhanh hơn với tin nhắn tức thì hoặc gọi điện trong ứng dụng; giáo dục và đào tạo chăm sóc sức khỏe trở nên di động và có thể được cung cấp ở bất cứ đâu.

Với điều này, sự an toàn và sự tham gia của bệnh nhân có thể được nâng lên một tầm cao mới với khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc được cải thiện và giảm gian lận về y tế.

Du lịch và du lịch

Đã qua rồi cái thời mà những kẻ lang thang sử dụng bản đồ, la bàn, sách hướng dẫn hoặc những thứ được in ấn kỳ quái, và thuê các đại lý để lập kế hoạch tốt hơn và thực hiện một chuyến đi đến nơi này. Các ứng dụng di động đã thay đổi hoàn toàn kịch bản.

85% mọi người sử dụng các ứng dụng dành cho ứng dụng di động để lập kế hoạch du lịch vào những giờ rảnh rỗi.

Với sự ra đời của các ứng dụng dành cho thiết bị di động, khách du lịch không cần phải tìm hiểu sâu về các tờ rơi, tài liệu quảng cáo hoặc sách hướng dẫn khác nhau hoặc chấm dứt những rắc rối khi đứng xếp hàng dài với việc đặt vé trực tuyến, đặt phòng khách sạn, biết các điểm tham quan địa phương, chi tiết điểm đến và cửa hàng ăn uống. Dễ dàng định vị điểm đến du lịch với dịch vụ GPS di động và thanh toán trực tuyến nâng cao trải nghiệm du lịch của người dùng và làm phong phú thêm sự tương tác.

Hơn nữa, đó là một vũ khí mạnh mẽ để các công ty du lịch thu hút khách hàng, bán các gói du lịch tốt hơn và thực hiện các chiến dịch tiếp thị để cải thiện khả năng hiển thị trên thị trường.

ứng dụng di động
ứng dụng di động

Tài chính ngân hàng

Các ứng dụng di động đã trở thành một giao diện chủ đạo của tương lai ngành tài chính và ngân hàng. Chiến lược ưu tiên thiết bị di động đã trở thành một cách khác để thúc đẩy mức độ tương tác của khách hàng, cải thiện việc thu hút khách hàng và tăng cường khả năng giữ chân người dùng.

Theo một nghiên cứu, 2 tỷ người sẽ sử dụng ngân hàng di động vào năm 2019.

Nó cho thấy hoạt động đầu tư đã thay đổi và ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng di động để theo dõi, giao dịch và chi tiêu thông qua giao diện thân thiện với người dùng và an toàn, có nghĩa là một nửa số khách hàng ngân hàng và tài chính sẽ ngày càng thích các dịch vụ kỹ thuật số.

Hầu hết mọi tổ chức tài chính đều ưu tiên xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị di động để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, thu thập thông tin chi tiết về khách hàng thông qua trực quan hóa dữ liệu, nâng cao năng lực và tăng tốc công việc.

Thời trang

Ngành công nghiệp thời trang đã có bước chuyển mình bằng cách cung cấp khả năng truy cập thuận tiện vào quần áo thời trang, phụ kiện, mặt hàng boutique và những thứ khác cho khách hàng thông qua các ứng dụng di động phổ biến. Những chiếc điện thoại di động ngay trong tay khách hàng giúp giảm bớt nhu cầu di chuyển đến các cửa hàng thời trang hay thử những bộ trang phục với những cải tiến công nghệ tiên tiến.

Khách hàng được cập nhật về hàng mới, duyệt kho hàng ngoại tuyến, xem mô tả chi tiết của sản phẩm bất cứ lúc nào và thanh toán nhanh chóng. Các kênh thương mại M cũng cho phép khách hàng dễ dàng tìm thấy các cửa hàng thời trang và nhận được chỉ dẫn đến cửa hàng.

Hơn nữa, việc quản lý cửa hàng trở nên thuận buồm xuôi gió. Shop có thể kiểm tra tình trạng còn hàng trong tay mà không mất thời gian tìm kiếm món hàng trên kệ. Ngoài ra, những lời nhắc nhở trước đó về các sản phẩm sắp hết hàng tồn kho sẽ cảnh báo chủ sở hữu về các mặt hàng còn ít và không để xảy ra tình trạng hết hàng.

Phương tiện

Lớp tương tác được thêm vào quảng cáo trên báo in và phương tiện truyền thông để làm sống lại cách khách hàng khám phá doanh nghiệp, đọc nội dung và thu thập thông tin.

Với các ứng dụng dành cho ứng dụng di động, những khách hàng không quan tâm đến việc đọc tài liệu tiếp thị sẽ lắng nghe những gì doanh nghiệp đang cung cấp thông qua âm thanh, video hoặc nội dung đa phương tiện hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc biết được phản ứng của khách hàng đối với các quảng cáo của doanh nghiệp trở nên dễ dàng theo dõi và quản lý thay vì quảng cáo trên báo in và truyền thông truyền thống, do đó sẽ hỗ trợ việc đưa ra quyết định bán hàng dựa trên dữ liệu.

ứng dụng di động
ứng dụng di động

Lấy đi

DNA di động đã len lỏi sâu vào tất cả các loại hình kinh doanh bất kể doanh nghiệp đó thuộc ngành nào. Với mong muốn xây dựng thương hiệu, gia tăng giá trị cho khách hàng, kết nối tốt hơn với khách hàng và thúc đẩy lợi nhuận, các doanh nghiệp đang nhảy vào cuộc đua di động.

Doanh nghiệp của bạn có ứng dụng dành cho ứng dụng di động không? Nếu không, hãy hợp tác với công ty phát triển ứng dụng di động từng đoạt giải thưởng để tạo ra ứng dụng di động phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn và tạo ra tác động chưa từng có.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Phần mềm ứng dụng chuyên dụng bao gồm
  • Phân loại Mobile App
  • Mobile app la gì
  • Các loại ứng dụng
  • Ứng dụng La gì
  • Các loại Mobile App
  • Kho ứng dụng là gì
  • Mobile app design

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *