Tuyên bố sứ mệnh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tuyên bố sứ mệnh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có quan tâm đến việc xây dựng một nền tảng vững chắc trong tổ chức mới hoặc hiện tại của bạn không? Bạn có đạo đức và tiêu chuẩn không? Bạn cũng có một bức tranh tinh thể rõ ràng về những gì bạn muốn, và nơi bạn muốn đi? Tạo một tuyên bố sứ mệnh thực sự là bước đầu tiên quan trọng nhất để đảm bảo rằng tổ chức mới hoặc hiện tại của bạn có mục đích được xác định rõ ràng để giúp tổ chức thành công – và nếu bạn định tuyển dụng nhân viên, hãy cho họ mọi khả năng sẵn có để chia sẻ mục đích đó với bạn.

Bạn có thể là một doanh nhân mới thành lập hoặc lãnh đạo của một công ty mới và thành công, bạn có thể đã có một tuyên bố sứ mệnh cá nhân, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một tổ chức nơi nhiều người cùng làm việc để sản xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ, bản sắc của công ty bạn bắt đầu với sứ mệnh của nó.

Đó là lý do của công ty để tồn tại và nên thể hiện tất cả những gì công ty của bạn là và tất cả những gì bạn mong muốn nó trở thành.

Sứ mệnh giúp tập hợp các nguyên tắc và mục tiêu hướng dẫn của bạn đồng thời tạo ra sự biểu hiện trong tiềm thức. Đó là; nếu bạn nghĩ nó, thì nó sẽ là như vậy. Nó cũng sẽ cho phép những người khác nắm lấy tầm nhìn của bạn và, nếu rõ ràng – tìm thấy một mục đích trong tổ chức có giá trị hơn nhiều so với việc họ chỉ làm việc vì tiền lương.

Sứ mệnh là bức tranh tinh thần, được định nghĩa đơn giản bằng những từ ngữ được lặp lại và khẳng định. Cá nhân tôi tin rằng có hai tuyên bố sứ mệnh trong công việc đối với Doanh nhân – luôn luôn như vậy. Có một tuyên bố cá nhân có thể là một danh sách hoặc một hoặc hai câu mô tả cách bạn sẽ sống cuộc sống của mình mỗi ngày. Sau đó, có tuyên bố sứ mệnh kinh doanh cũng có thể là một danh sách được mô tả bằng một hoặc hai câu mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu, xác định và hành động theo.

Một tuyên bố sứ mệnh thường được tạo thành từ gì? 1. Tiêu đề 2. Từ khóa 3. Cụm từ

Điều thú vị là, nếu chúng ta xem xét cụ thể các từ khóa thiết lập giai điệu, chúng ta thấy các từ khóa sau thường được sử dụng:

Tốt nhất, Cam kết, Cộng đồng, Khách hàng, Nhân viên, Môi trường, Tăng trưởng, Lãnh đạo, Sứ mệnh, Chất lượng, Dịch vụ, Cổ đông, Thành công, Đội ngũ, Giá trị.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng những lời này có tác động đến suy nghĩ của chúng ta … phải không?

Tạo Tuyên bố Sứ mệnh của Bạn – Từng bước

Dưới đây là hướng dẫn từng bước cho việc tạo được lấy từ Sách Tuyên bố Sứ mệnh.

1. Quyết định ai sẽ viết bản tuyên bố sứ mệnh. (một người hoặc một nhóm người)

2. Đồng ý về thời gian bạn sẽ làm việc với nó. (sáng – chiều – tối?)

3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn. (Nhân viên ?, Khách hàng ?, Nhà cung cấp ?, Cổ đông ?, Công chúng ?,) Bạn phải biết bạn đang nói chuyện với ai trước khi bạn có thể quyết định những gì bạn muốn nói.

4. Quyết định về “ngôn ngữ” Xem xét tuyên bố tầm nhìn – tuyên bố giá trị – nguyên tắc – triết lý – đạo đức – và sự cân nhắc ngày càng tăng của các chính sách môi trường. Tất nhiên, bản chất, giai điệu và độ dài là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

5. Thông qua một định dạng. Điều này sẽ có trong báo cáo thường niên? Nó sẽ được đặt ở cửa trước và bạn có định in nó lên cốc cà phê và ổ đĩa flash để tặng tại Triển lãm Thương mại không? Nếu bạn có một tuyên bố sứ mệnh tuyệt vời, đừng ngại ngùng. Hãy nói cho mọi người biết bằng cách sử dụng nhiều cách sáng tạo nhất có thể để mọi người biết đến nó.

Trong quá trình thực hiện nghiên cứu của mình, tôi nhận ra rằng có một số tài liệu tuyệt vời về chủ đề này. Tôi cũng nhận ra rằng so với các tài liệu về “Cách Làm Giàu Nhanh” như sách và cách làm, số lượng tài liệu có sẵn về các tuyên bố sứ mệnh là rất ít.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *