Tương lai cho các máy nhắn tin nhà hàng là gì? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tương lai cho các máy nhắn tin nhà hàng là gì?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Hầu như tất cả chúng ta đều quen thuộc với máy nhắn tin nhà hàng phổ biến. Kể từ khi được giới thiệu vào đầu những năm 1980, họ đã làm giảm bớt sự bực bội khi phải chờ đợi một bàn bằng cách cho phép chúng tôi thưởng thức đồ uống giải khát tại quầy bar của nhà hàng một cách an toàn khi biết rằng chúng tôi sẽ được thông báo ngay khi có bàn.

Từ quan điểm quản lý nhà hàng, phân trang cũng cho phép quản lý bàn hiệu quả hơn và sử dụng nguồn nhân viên tốt hơn. Ví dụ, nhân viên phục vụ có thể thông báo ngay lập tức với khách hàng quen của họ rằng một bàn là miễn phí, thay vì phải đi lang thang xung quanh để tìm kiếm vị trí của họ.

Ngày nay, phân trang nhà hàng có nhiều dạng khác nhau, và có nhiều loại thiết bị phân trang nhà hàng.

Có lẽ phổ biến nhất là những gì thường được gọi là tiếng bíp nhà hàng. Một thiết bị không dây đơn giản, như thường thấy trước khi công nghệ điện thoại di động được áp dụng rộng rãi, thiết bị này thường kêu hoặc rung để cảnh báo khách hàng rằng bàn của họ đang rảnh. Máy bíp thường được giao cho khách hàng ở quầy lễ tân, cho phép họ đi lại tự do trong khu vực lân cận nhà hàng. Ví dụ: khách có thể tự do đưa máy nhắn tin đến quầy bar nhà hàng hoặc khu vực chờ và nhanh chóng được thông báo rằng bàn của họ có sẵn bằng một tiếng bíp hoặc rung trên máy nhắn tin. Điều này thường được kích hoạt bởi một đơn vị chính đặt tại quầy lễ tân của nhà hàng.

Giờ đây, một trong những thiết bị phổ biến hơn được sử dụng là máy nhắn tin nướng bánh mì nhà hàng, và giống như một máy nướng bánh mì thông thường, chỉ hơi cồng kềnh hơn và thường được làm bằng nhựa. Các nhà sản xuất máy nhắn tin nướng bánh mì đã khá sáng tạo trong việc phát triển thiết bị này, chẳng hạn như cho phép quảng cáo ở bên cạnh hoặc trên đầu cũng như có thể hỗ trợ nhà hàng trong các hoạt động tiếp thị của họ, tức là bằng cách quảng cáo một loại rượu hoặc món tráng miệng đặc biệt.

Nhược điểm của hai loại máy nhắn tin nhà hàng trước đó là có thể xảy ra trộm cắp và phải bảo trì, sửa chữa liên tục. Các đơn vị riêng lẻ có thể bán lẻ với giá lên đến vài trăm đô la, và việc lỗ chỉ vài trong số này trong năm có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận của hoạt động nhà hàng.

Tuy nhiên, tương lai có thể nằm ở sự phát triển mới nhất trong phân trang nhà hàng với việc sử dụng tin nhắn SMS, cho phép nhân viên nhà hàng giao tiếp hiệu quả với khách hàng thông qua máy tính hoặc iPhone trực tiếp đến điện thoại di động của họ. Với việc sử dụng phần mềm chuyên dụng, hệ thống này ngày càng trở thành một phương pháp phân loại khách hàng trong nhà hàng ngày càng phổ biến và tiết kiệm chi phí và chắc chắn sẽ là hệ thống thống trị trong tương lai gần.

Ngoài dịch vụ phân trang tiêu chuẩn, hệ thống này cũng có thể được sử dụng để xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên sâu về khách hàng và sẽ giúp ích cho các nhà hàng trong các hoạt động tiếp thị trong tương lai.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *