Tự xuất bản là gì? 10 nhược điểm khác của việc tự xuất bản

tự xuất bản là gì

Tự xuất bản là gì? Dưới đây là 10 lý do giải thích lý do tại sao tự xuất bản có thể không phải là điều thích hợp để bạn tham gia khi bạn đang cố gắng xuất bản cuốn sách mới của mình. Nhưng khi đọc danh sách này, hãy nhớ rằng không có cách nào đúng để xuất bản cuốn sách của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là mỗi nhà văn phải cân nhắc mục tiêu, lý do và nguồn lực của bản thân trước khi lựa chọn theo đuổi con đường xuất bản sách truyền thống, hay con đường tự xuất bản.

tự xuất bản là gì
tự xuất bản là gì

Tự xuất bản là gì?

 • Bỏ qua trung gian

Tự xuất bản là gì? Tự xuất bản là nơi bạn, tác giả, bỏ qua tất cả các bên trung gian có liên quan đến xuất bản truyền thống. Những người trung gian này thực hiện việc biên tập, thiết kế, minh họa, tiếp thị, quảng bá, v.v. cho cuốn sách của bạn.

Với tư cách là một nhà xuất bản, các chức năng này thường sẽ là công việc của bạn. Mặc dù, bạn có thể dễ dàng thuê người làm các chức năng này cho mình và vẫn được coi là người tự xuất bản. Với tư cách là người tự xuất bản, bạn có thể chọn những chức năng bạn muốn thực hiện và những chức năng nào bạn cần thuê người giúp bạn.

 • Đó là một doanh nghiệp

Nói cách khác, tự xuất bản có nghĩa là bạn quản lý và cấp vốn cho một doanh nghiệp chuyên sản xuất và bán sách của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, mục tiêu của doanh nghiệp bạn là tạo ra lợi nhuận bằng cách tạo ra một sản phẩm bán đủ các bản sao để trang trải chi phí tạo ra, tiếp thị, quảng bá và phân phối sản phẩm. Nhiều người tham gia vào việc tự xuất bản như một phương tiện để thúc đẩy hoạt động kinh doanh khác của họ.

Một số tham gia tự xuất bản như một cách để tận dụng nhiều năm kinh nghiệm mà họ đã thu thập được trong sự nghiệp của mình. Tự xuất bản là gì? Bằng cách tự xuất bản, những người này có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ bằng cách viết về chúng và cũng kiếm được thu nhập từ đó – từ đó mở rộng sự nghiệp của họ.

 • Phát triển, Sản xuất, Bán

Quá trình tự xuất bản có thể được chia thành ba giai đoạn lớn:

(1) Phát triển: bao gồm lập kế hoạch, viết, biên tập, thiết kế, lập chỉ mục và minh họa cuốn sách;

(2) Sản xuất: bao gồm việc chuẩn bị sách để in và in sách; định dạng sách dưới dạng pdf và ebup, và

(3) Bán hàng: bao gồm tiếp thị, quảng bá và bán bản thân và sách.

 • Giữ quyền sở hữu

Trước đây, nhiều tác giả chọn cách tự xuất bản vì họ không thể có được một nhà xuất bản truyền thống để xuất bản cuốn sách của họ. Nhưng ngày nay, với sự trợ giúp của máy tính, một số phần mềm cơ bản và mạng internet, nhiều tác giả háo hức và vui mừng lựa chọn tự xuất bản để họ có thể giữ toàn quyền kiểm soát sáng tạo của họ – cuốn sách của họ.

Bằng cách duy trì quyền kiểm soát và quyền sở hữu đối với cuốn sách của mình, họ có thể thu lợi từ nó trong nhiều năm. Với một nhà xuất bản truyền thống lớn, một cuốn sách thường sẽ có tuổi thọ rất hạn chế.

 • Vui vẻ và có lợi nhuận

Tự xuất bản là gì? Tự xuất bản là một khái niệm rất mạnh mẽ, thú vị và hấp dẫn. Ở cấp độ đơn giản nhất, đó là một cách để đưa lời nói và ý tưởng của bạn đến với khán giả trên toàn thế giới. Ở cấp độ nghệ thuật, đó là một phần mở rộng của quá trình sáng tạo. Tự xuất bản là một cách thú vị, thú vị và có lợi nhuận để thỏa mãn nhu cầu tạo ra sản phẩm, chia sẻ sản phẩm với thế giới một cách hấp dẫn và kiếm tiền từ việc đó.

10 nhược điểm khác của việc tự xuất bản là gì?

1. Bạn chịu trách nhiệm về mọi chỉnh sửa

Tự xuất bản là gì? Là một nhà xuất bản tự, bạn cần phải trở nên có kỹ năng trong tất cả các lĩnh vực biên tập và thiết kế – hoặc thuê và trả tiền cho một chuyên gia để làm việc đó. Việc chỉnh sửa cần rất nhiều thời gian để thực hiện chính xác. Và một biên tập viên tốt không phải là dễ dàng để tìm thấy. Nếu bạn bỏ qua bất kỳ lỗi biên tập nào, chúng có thể bị mắc kẹt trong cuốn sách của bạn cho đến lần in tiếp theo.

tự xuất bản là gì
tự xuất bản là gì

2. Bạn phải coi việc tự xuất bản của mình là một công việc kinh doanh

Quản lý một doanh nghiệp, dù chỉ là một doanh nghiệp rất nhỏ, cũng rất tốn thời gian. Là chủ sở hữu, bạn chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của doanh nghiệp, chẳng hạn như tiếp thị, tài chính, quan hệ công chúng, thiết kế, viết lách, thiết kế trang web, v.v. Danh sách này là vô tận.

3. Người bán sách sẽ không mua trực tiếp từ tác giả

Nhiều người bán sách sẽ không mua trực tiếp từ tác giả. Việc lập một tài khoản chỉ để xử lý một cuốn sách là quá tốn kém và mất thời gian đối với họ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải tìm một nhà phân phối, người sẽ đòi giảm giá lớn từ giá bìa. Điều đó có nghĩa là khoảng 70% lợi nhuận của bạn được tiêu thụ rất nhanh.

4. Có thể khó nhận được đánh giá

Hầu hết những người đánh giá, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông chính, sẽ không đánh giá sách tự xuất bản.

5. Bạn Phải Tiếp xúc Nhiều

Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng với việc tự xuất bản, viết là 5% của quá trình – tiếp thị là 95% của quá trình. Bạn có thể dành mười hai tháng để viết cuốn sách của mình và sau đó dành sáu mươi tháng tiếp theo để dành toàn bộ thời gian cho việc tiếp thị cuốn sách đó. Tiếp thị cuốn sách của bạn không bao giờ kết thúc.

Hợp tác với một nhà xuất bản truyền thống giúp cuốn sách của bạn vượt lên trên những cuốn sách tự xuất bản – ngay từ đầu. Các nhà xuất bản truyền thống có khả năng đưa cuốn sách của bạn tiếp xúc với một lượng lớn trên các phương tiện truyền thông rất nhanh chóng.

6. Các nhà xuất bản tự có thể không thấy lợi nhuận trong một thời gian dài

Hầu hết các cuốn sách được xuất bản theo cách truyền thống đều cho thấy lợi tức đầu tư tích cực của họ. Hầu hết các cuốn sách tự xuất bản không bao giờ tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, nếu dòng tiền dương là động lực duy nhất để bạn bắt đầu tự xuất bản, bạn có thể đã mắc sai lầm.

7. Có định kiến ​​chống lại việc tự xuất bản

Đây là nhận thức chung của công chúng, và hầu hết những người làm việc trong ngành xuất bản truyền thống, truyền thông và mọi trường đại học và cao đẳng. Tự xuất bản là gì? Đây cũng là những người tin rằng trừ khi bạn thuyết phục được một nhà xuất bản truyền thống xuất bản cuốn sách của bạn, nếu không thì chắc chắn có điều gì đó không ổn với nó. Nếu điều này làm phiền bạn, thì việc tự xuất bản không dành cho bạn.

8. Tất cả Tiếp thị và Quảng cáo là Trách nhiệm của Bạn

Mặc dù điều này tương tự như việc xuất bản truyền thống, nhưng với việc tự xuất bản, bạn hoàn toàn tự chủ. Bạn sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian để học cách tiếp thị và quảng bá cuốn sách của mình. Cuộc sống của bạn sẽ được sử dụng với việc tiếp thị và quảng bá trong suốt thời gian cuốn sách của bạn. No không bao giơ kêt thuc.

9. Nhà xuất bản tự có khả năng tiếp thị và phạm vi tiếp cận nhỏ hơn

Đây là một lý do tuyệt vời để sử dụng một nhà xuất bản truyền thống. Họ có sức mạnh và tầm ảnh hưởng tiếp thị khổng lồ, và là những chuyên gia tiếp thị rất tinh vi. Họ có thể sử dụng sức mạnh của mình để đưa cuốn sách của bạn vào mọi cửa hàng có thể tưởng tượng được. Tự xuất bản là gì? Thực tế là có ít cơ hội tiếp thị và quảng cáo hơn cho các nhà xuất bản tự.

tự xuất bản là gì
tự xuất bản là gì

10. Nhà xuất bản tự không có kết nối với ngành công nghiệp lớn và phương tiện truyền thông

Đây là một lý do tuyệt vời khác để sử dụng nhà xuất bản truyền thống. Lý do chính là với tư cách là một nhà xuất bản tự, bạn sẽ cần phải phát triển các mối quan hệ của riêng mình trong giới truyền thông và trong ngành mà bạn viết. Và một nhà xuất bản truyền thống đã được thiết lập trên các phương tiện truyền thông để quảng cáo sách của bạn trên một quy mô lớn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tự xuất bản sách
 • Xuất bản sách được bao nhiêu tiền
 • Hợp tác xuất bản
 • Tự in sách
 • Dịch vụ xuất bản sách
 • Nội xuất bản sách
 • Sản xuất sách
 • 6 bước để xuất bản sách

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *