Cần biết: Trang web sức khỏe và tư vấn sức khỏe hợp pháp

tư vấn sức khỏe

Một điều mà Internet nổi tiếng là nguồn tư vấn sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Không quan trọng chúng ta đến đâu, có ai đó có trang web cho chúng ta biết phải làm gì để giảm cân, làm chậm quá trình lão hóa hoặc điều trị bệnh tật của chúng ta.

Khi các doanh nghiệp tư vấn sức khỏe có trách nhiệm pháp lý

Tất cả chúng ta đều làm điều đó. Chúng tôi cảm thấy không được khỏe nên chúng tôi nhập các triệu chứng của mình vào “Tiến sĩ Google” và thì đấy, hàng nghìn kết quả cho chúng tôi biết chúng tôi có mọi thứ, từ cảm lạnh thông thường đến 6 tháng để sống. Sau đó, chúng tôi mang kết quả của mình đến cho bác sĩ của chúng tôi và nói với ông ấy những gì chúng tôi có.

Đáng buồn thay, các chuyên gia trong ngành chăm sóc sức khỏe, bác sĩ, nhà trị liệu, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng đều phải chiến đấu hàng ngày với những thông tin sai lệch được cung cấp trên internet.

Nếu bạn là một blogger và có một số kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến tư vấn sức khỏe, bạn có thể muốn chia sẻ thông tin này với mọi người.

Hoặc, bạn có thể là một chuyên gia được đào tạo về một số chủ đề liên quan đến sức khỏe và muốn sử dụng thông tin đó để thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình.

Dù bằng cách nào, bạn phải rất cẩn thận tuân theo các quy tắc khi cung cấp thông tin và lời khuyên của trang web về sức khỏe và sức khỏe cho đại chúng.

tư vấn sức khỏe
tư vấn sức khỏe

Trách nhiệm pháp lý trong việc cung cấp lời khuyên liên quan tư vấn sức khỏe

Vậy các doanh nghiệp tư vấn, huấn luyện sức khỏe gặp phải những vấn đề pháp lý gì khi cung cấp thông tin liên quan đến sức khỏe trên một website?

Đã có hơn một vài vụ kiện trong những năm qua xuất phát từ việc chia sẻ lời khuyên tư vấn sức khỏevà chế độ ăn uống với những người khác trên internet.

Trong một vụ kiện gần đây ở Bắc Carolina, một blogger đã thay đổi cuộc sống của mình và có kinh nghiệm trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường loại 1 của mình thông qua việc sử dụng chế độ ăn kiêng Paleo. Anh ấy viết blog về những nỗ lực của mình và khi thành công, anh ấy đã viết blog của mình một bước xa hơn và bắt đầu chia sẻ kế hoạch ăn uống và chế độ tập thể dục của mình.

Cuối cùng, anh ấy bắt đầu cung cấp các phiên một đối một để tư vấn cho độc giả theo cách trải nghiệm của anh ấy với một khoản phí.

Ở Bắc Carolina, có một luật về tội nhẹ quy định việc thực hành ăn kiêng hoặc dinh dưỡng mà không có giấy phép là bất hợp pháp. Blogger này đã bị buộc tội vi phạm luật này và Ban Ăn kiêng / Dinh dưỡng Bắc Carolina hiện đang đe dọa anh ta bằng tù.

Nghiên cứu tất cả các quy tắc & quy định của cơ quan quản lý

Khi cung cấp thông tin tư vấn sức khỏe và sức khỏe trực tuyến, bạn phải đảm bảo bạn đang tuân thủ tất cả các quy tắc.

Mỗi cơ quan quản lý có các quy định riêng biệt về những thông tin bạn có thể và không thể tư vấn cho công chúng liên quan đến sức khỏe của họ.

Canada và Hoa Kỳ đều có luật liên bang cụ thể và sau đó mỗi tỉnh bang và tiểu bang cũng có luật riêng biệt của họ.

Nếu bạn định cung cấp thông tin, thì bạn phải tra cứu các luật đó theo nơi bạn sống và nơi bạn kinh doanh. Và để tiến thêm một bước nữa, bạn phải xem xét đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Một nguyên tắc tốt để làm theo nếu bạn đang cung cấp thông tin trên trang web liên quan đến sức khỏe của mình là hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có đang được cụ thể cho một tình huống sức khỏe cá nhân cụ thể hay không. Blogger trong vụ kiện ở Bắc Carolina đã rất ổn khi cung cấp những trải nghiệm cá nhân của mình về chế độ ăn kiêng Paleo.

Đề xuất của anh ấy về chế độ tập thể dục hoặc cung cấp kế hoạch ăn kiêng cá nhân của mình trên trang web sức khỏe và dinh dưỡng của anh ấy thậm chí có thể phù hợp với luật pháp nhưng ngay khi anh ấy bắt đầu tư vấn trực tiếp với các cá nhân và cung cấp lời khuyên, anh ấy đã không chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình và rơi vào lĩnh vực cung cấp chuyên môn y tế trong một lĩnh vực mà anh ta không được chứng nhận hợp pháp để tham gia.

Hãy nhớ rằng, đưa ra ý kiến ​​của bạn về một chủ đề liên quan đến sức khỏe hoặc kể về kinh nghiệm cụ thể của bạn là một chuyện nhưng nếu bạn tự xưng là chuyên gia về bất cứ điều gì trên trang web sức khỏe và dinh dưỡng của mình, bạn có thể phải chịu trách nhiệm trước các hội đồng có trách nhiệm quản lý việc giáo dục công cộng về chủ đề này và vướng vào các vấn đề pháp lý.

Bạn không được tuyên bố hoặc giả mạo như một thứ gì đó không phải của mình theo bất kỳ cách nào nếu bạn định cung cấp thông tin sức khỏe đáng tin cậy.

Nếu bạn đang đưa ra lời khuyên về sức khỏe hoặc tư vấn sức khỏe, bạn cần phải rất rõ ràng về trình độ học vấn và chuyên môn của bạn và cũng phải rất cẩn thận về các vấn đề pháp lý xung quanh bất kỳ lời khuyên nào bạn đưa ra.

Đây là nơi làm việc với một công ty phát triển web chuyên nghiệp có thể giúp hướng bạn đi đúng hướng và đảm bảo bạn không đăng bất cứ điều gì có thể gây ra các vấn đề pháp lý cho bạn trong khi điều hành doanh nghiệp của bạn. Tham khảo ý kiến ​​một luật sư thành thạo về những vấn đề này cũng sẽ rất thận trọng.

tư vấn sức khỏe
tư vấn sức khỏe

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tư vấn sức khỏe online 24 24
  • Bác sĩ tư vấn sức khỏe online
  • Tư vấn sức khỏe online miễn phí
  • Tổng đài tư vấn sức khỏe
  • Bác sĩ tư vấn sức khỏe sinh sản online
  • Tổng đài tư vấn sức khỏe 1080
  • Dịch vụ tư vấn sức khỏe
  • Số điện thoại tư vấn sức khỏe miễn phí

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *