Từ khóa đuôi dài – Mỏ lưu lượng truy cập web | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Từ khóa đuôi dài – Mỏ lưu lượng truy cập web
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Quản trị viên web đã được may mắn với một công cụ mạnh mẽ như Phân tích trang web, công cụ này phân tích trang web tận gốc, tạo ra dữ liệu toàn diện và thời gian thực. Nếu người ta đào sâu hơn và phân tích các từ khóa tạo ra lưu lượng truy cập cho trang web, một chi tiết đáng kinh ngạc sẽ được tìm thấy.

Lưu lượng truy cập tập thể từ các từ khóa không được nhắm mục tiêu nhiều hơn lưu lượng truy cập được tạo ra từ các từ khóa được nhắm mục tiêu. Điều này có làm lãng phí nỗ lực của quản trị viên web trong việc tối ưu hóa cho các từ khóa hàng đầu không? Không hẳn vậy. Chúng ta hãy bắt đầu từ đầu.

Những loại Từ khoá nào thường được ưu tiên: Đuôi ngắn hay Đuôi dài?

Quản trị viên web có xu hướng tập trung vào khách truy cập vào trang web thông qua các từ khóa phổ biến. Từ khóa phổ biến là những từ khóa được đa số khách truy cập tìm kiếm và thường là những từ khóa ngắn. Những từ khóa này được nhắm mục tiêu với mục đích duy nhất là nhận được lưu lượng truy cập vào trang web và tạo ra khách hàng tiềm năng. Một tổ chức có thể tập trung vào 20 – 30 từ khóa phổ biến để đại diện cho một trang web.

Sự thật về Từ khóa Đuôi dài:

Nếu một trang web đang hoạt động trong một thị trường khá cạnh tranh, có thể mất đến 6 tháng để một từ khóa lọt vào xếp hạng hàng đầu. Có nghĩa là tổ chức không tạo ra doanh thu từ việc bán hàng trực tuyến của họ? Phần lớn các trang web thu hút khách truy cập từ các từ khóa mà họ thậm chí chưa theo dõi. Khi xem xét kỹ hơn, người ta nhận thấy rằng các từ khóa ít được theo dõi hơn các từ khóa phổ biến về lưu lượng và khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của việc triển khai Chiến lược từ khóa đuôi dài:

1. Từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn vì mức độ cạnh tranh thấp so với các từ khóa đuôi ngắn phổ biến.

2. Chúng mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web trước khi các từ khóa phổ biến thậm chí lọt vào top 100 của SERP.

3. Khách truy cập vào trang web sử dụng từ khóa đuôi dài có nhiều khả năng chuyển đổi thành người mua tiềm năng hơn vì họ cụ thể hơn về yêu cầu của họ.

Câu hỏi chính: Làm thế nào để tạo từ khóa đuôi dài?

Từ khóa đuôi dài là sự kết hợp của

a) Các từ khóa phổ biến,

b) Cụm từ có nghĩa chung (tính từ / danh từ) và / hoặc

c) Cụm từ gọi hành động (động từ) cùng với

d) Các cụm từ cụ thể về địa lý.

ví dụ

1. Nhà thiết kế web hàng đầu California

2. Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất Paris

3. Đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến

4. Mua máy in doanh nghiệp chất lượng

5. Sách Harry Potter giảm giá

Mỗi từ khóa Long tail ở trên là lời gọi hành động trực tiếp. Tức là họ quan tâm đến việc kinh doanh và dịch vụ của họ. Có nhiều công cụ gợi ý từ khóa có sẵn trên thị trường cung cấp phân tích chi tiết về các từ khóa phổ biến và các lựa chọn thay thế đuôi dài của chúng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *