Truyền thông xã hội như một giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả cho Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Truyền thông xã hội như một giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả cho Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tính minh bạch là một trong những lợi thế đáng chú ý nhất của việc đầu tư vào mạng xã hội như một phần quan trọng trong nỗ lực SEO của bạn. Điều này là do mọi người có xu hướng tin tưởng các đánh giá và đề xuất và bạn bè hơn bất kỳ hình thức quảng cáo trực tuyến hoặc ngoại tuyến nào khác. Điều này làm cho nó trở thành một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho tiếp thị công cụ tìm kiếm và là giải pháp mà mọi nhà tiếp thị internet tiếp thị nghiêm túc coi như một phần quan trọng trong nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ.

Bây giờ, nếu bạn đang thực sự tự mình sử dụng các trang web truyền thông xã hội như Facebook, MySpace hoặc Twitter, bạn có thể nhận thấy bạn bè hoặc những người trong danh sách liên hệ của bạn đăng các đánh giá hoặc phản hồi liên quan đến trải nghiệm của họ với các cơ sở kinh doanh. Điều này bao gồm các cập nhật trạng thái thể hiện sự đánh giá cao hoặc không đồng ý đối với một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định trên Facebook hoặc mọi người tweet về trải nghiệm của họ trong các cơ sở kinh doanh khác nhau từ nhà hàng, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng chỉ để đề cập đến một số.

Bây giờ nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hoặc thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp địa phương của mình, bạn có biết người tiêu dùng trực tuyến đang nói gì về doanh nghiệp của bạn không? Bạn có thể cảm ơn những người đã đăng những nhận xét và đánh giá tích cực về doanh nghiệp của bạn và giải quyết những phàn nàn của những người không hài lòng không? Tất cả những điều này có thể chứng minh vô giá cho những nỗ lực tiếp thị web của bạn. Đối với một điều, nó hỗ trợ các chủ doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt nhất về các dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ cung cấp cũng như chất lượng và hiệu suất của đội ngũ nhân viên của họ. Thông tin như vậy có thể chứng minh rất quan trọng cho các nỗ lực tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn và sự thành công của bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào.

Những người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tiếp thị trên web thường bỏ qua sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội và cách nó thực sự có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào họ đang kinh doanh trực tuyến. Hơn ¾ đánh giá doanh nghiệp trực tuyến thực sự ảnh hưởng đến người tiêu dùng trong quyết định đầu tư vào một sản phẩm và dịch vụ nhất định hay không. Mặc dù vậy, điều này không thực sự đáng ngạc nhiên vì mọi người thường tin tưởng vào phản hồi và đề xuất của đồng nghiệp hơn là bất kỳ loại quảng cáo hoặc chiêu hàng bán hàng nào. Mọi người sẽ không dễ dàng tin vào những tuyên bố của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng nếu không có bằng chứng hoặc thông tin bên ngoài.

Truyền thông xã hội và SEO

Như bạn có thể đã biết, SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình nhằm đưa các doanh nghiệp trực tuyến lên các SERP (kết quả trang của công cụ tìm kiếm) hàng đầu trong số các công cụ tìm kiếm lớn như Google và Yahoo. Xếp hạng cao trong SERP giúp tăng khả năng hiển thị trực tuyến và trong quá trình này, tạo ra nhiều cơ hội hơn để tạo ra lợi nhuận khi doanh nghiệp của bạn tiếp cận ngày càng nhiều người tiêu dùng trực tuyến.

Mặc dù bạn không thường thấy điều này được đề cập trong các blog SEO, nhưng phương tiện truyền thông xã hội có thể chứng minh vô giá trong việc tìm kiếm thành công trong nỗ lực SEO của bạn. Điều này xảy ra như thế nào khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dường như là một chủ đề kỹ thuật và dường như không liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội? Chà, điều đó không nhất thiết phải như vậy. Hãy nghĩ về nó – giao tiếp trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook là một cách tốt để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng tiềm năng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *