Truyền thông xã hội Một Buzz lớn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Truyền thông xã hội Một Buzz lớn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Ngày nay, “Truyền thông xã hội” đã tạo ra một tiếng vang lớn trên toàn thế giới và đang thống trị toàn bộ thế giới tiếp thị trực tuyến và các hoạt động liên quan đến kinh doanh khác. Nó có thể được định nghĩa là phương tiện truyền thông cho “tương tác xã hội”. Phương tiện truyền thông này bao gồm việc sử dụng các công nghệ dựa trên web và di động để tương tác. Có rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội, từ các trang chia sẻ xã hội như YouTube và Flickr đến các mạng xã hội như LinkedIn và Facebook. Nó giúp bạn dễ dàng chia sẻ ý tưởng, ảnh, video, lượt thích và không thích với thế giới nói chung. Bên cạnh đó, nó cũng giúp kết giao bạn bè, liên hệ công việc.

Hầu hết nó được bán trực tuyến dưới các hình thức sau: –

1. Giao tiếp

• Blog: Blogger (dịch vụ), Livejournal, TypePad, WordPress, Vox

• Ứng dụng microblog / Presence: Twitter, Pownce và Jaiku

• Mạng xã hội: Avatars United, Bebo, Facebook, LinkedIn, MySpace, Orkut, Skyrock

• Tổng hợp mạng xã hội: FriendFeed, Youmeo

• Sự kiện: Upcoming.org, Eventful, Meetup.com

2. Hợp tác

• Wiki: Wikipedia, PBwiki, wetpaint

• Đánh dấu trang xã hội: Delicious, StumbleUpon

• Trang web tin tức xã hội: Digg, Mixx, Reddit

• Trang web ý kiến: epinions, Yelp

3. Đa phương tiện

• Chia sẻ ảnh: Flickr, Zooomr, Photobucket, SmugMug

• Chia sẻ video: YouTube, Vimeo, Viddler, Revver

• Phát trực tiếp: Ustream, Justin.tv, Stickam

• Chia sẻ âm thanh và âm nhạc: imeem, The Hype Machine, Last.fm, ccMixter

4. Giải trí

• Thế giới ảo: Second Life, The Sims Online

• Chơi game trực tuyến: World of Warcraft, Everquest, Age of Conan

• Trò ​​chơi chia sẻ: Miniclip.com

Ngày nay, nhiều công ty bao gồm cả những công ty cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm đã bắt đầu sử dụng Mạng xã hội như một phương tiện quảng bá sản phẩm của họ và các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khác. Các trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm định vị nội dung trên web và phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ các công cụ tìm kiếm trong quá trình đó.

Nhiều nhà kinh doanh như phát triển sản phẩm phần mềm hiện đang chuyển sang sử dụng mạng xã hội để đạt được mục tiêu tiếp thị và quan hệ công chúng của họ. Nó cũng giúp họ phổ biến thông tin rất nhanh so với các kênh khác và độ phủ rộng hơn. Các nhà kinh doanh có thể thu thập phản hồi trực tiếp từ đối tượng mục tiêu của họ. Nó cũng cải thiện thương hiệu và tăng nhận thức. Phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là thành phần quan trọng để bổ sung cho các sáng kiến ​​SEO. Vì Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một thành phần quan trọng của tiếp thị trực tiếp ngày nay, nhiều kỹ thuật truyền thông xã hội như sử dụng các cụm từ / từ khóa, thẻ meta, liên kết đến blog và trang web cải thiện đáng kể xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Theo báo cáo của một nghiên cứu rằng 85% doanh nghiệp xác nhận rằng mạng xã hội đóng góp trực tiếp vào việc tiếp xúc trực tuyến của doanh nghiệp và dẫn đến tăng doanh thu. Nhưng phương tiện truyền thông xã hội nên được sử dụng một cách khôn ngoan vì chiến lược thương hiệu trực tuyến sai lầm có thể khiến bạn gặp bất lợi trên mạng xã hội lan truyền và thậm chí có thể làm hỏng danh tiếng của một người. Đôi khi, phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị và quảng cáo có thể tốn nhiều thời gian hơn các công ty mong đợi. Gần đây, một chuyên gia CNTT, Tập đoàn Microsoft, đã chuyển sang sử dụng mạng xã hội để quảng cáo và phổ biến các sản phẩm của mình, đặc biệt là Internet Explorer 8. Microsoft đã thiết lập một trang trên trang web của riêng mình để quảng bá chiến dịch, hoàn chỉnh với tất cả các video và chia sẻ trên mạng xã hội tùy chọn. Microsoft đã và đang thực hiện một chiến dịch truyền thông mới với quy mô khá lớn liên quan đến các sự kiện trực tiếp, một loạt các nền tảng xã hội bao gồm YouTube và Facebook.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *