Thế nào là tạo khách hàng tiềm năng? Các kỹ thuật truyền thông marketing dịch vụ để tạo khách hàng tiềm năng

truyền thông marketing dịch vụ

Trước đây, các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị hoàn toàn dựa vào các mô hình phân bổ nhấp chuột cuối cùng để xác định tác động của các chiến dịch và dịch vụ truyền thông xã hội của họ đối với các mục tiêu kinh doanh và điều chỉnh ngân sách chiến dịch cũng như dịch vụ viết bài cho phù hợp. Bất cứ nơi nào khách truy cập đến ngay trước khi họ chuyển đổi đều quan trọng. Xem ngay cách tạo ảnh hưởng đến việc tạo khách hàng tiềm năng với các truyền thông marketing dịch vụ!

Thế nào là tạo khách hàng tiềm năng?

Tạo khách hàng tiềm năng là quá trình tiếp cận đối tượng, xây dựng nhận thức về doanh nghiệp và xác định khách hàng tiềm năng cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Việc tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó là tuyển lựa, nuôi dưỡng và cuối cùng chuyển đổi họ thành khách mua hàng yêu cầu phải có sự kết hợp đúng đắn giữa đội ngũ bán hàng có kỹ năng và phần mềm phù hợp.

Ngày nay, các nhà tiếp thị nhận ra những hạn chế của mô hình này. Họ hiểu rằng chu kỳ xem xét của khách truy cập dài hơn một phiên trang web đơn lẻ và khách truy cập phải tiếp xúc với nhiều điểm tiếp xúc – thường xuyên qua các kênh khác nhau – trước khi chuyển đổi diễn ra.

Do đó, các nhà truyền thông marketing dịch vụ phải có khả năng xác định tín dụng tương đối cho các khoản đầu tư vào mạng xã hội để tác động đến việc mua lại, thuyết phục và chuyển đổi khách hàng. Một hệ thống mạnh mẽ để cung cấp trợ giúp tạo khách hàng tiềm năng cung cấp các khả năng sau:

 • Có được bức tranh toàn cảnh về hành vi của khách truy cập trên các kênh
 • Áp dụng logic phân bổ trang khác nhau (đầu tiên, cuối cùng, các biểu mẫu được gửi)
 • Nhìn lùi hoặc nhìn về phía trước trong thời gian
 • Thay đổi khoảng thời gian để đánh giá một chiến dịch
truyền thông marketing dịch vụ
truyền thông marketing dịch vụ

Các kỹ thuật truyền thông marketing dịch vụ để tạo khách hàng tiềm năng

1. Thu hút khách truy cập

Một lượng đáng kể khách truy cập trang web sẽ không bao giờ quay lại nếu bạn không biết cách nắm bắt thông tin của họ. Đặc biệt hơn, khi các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google đã thay đổi theo hướng tối ưu trải nghiệm người dùng. Người truy cập được tiếp cận nhiều hơn với những nội dung giá trị. Và họ đã không còn bị làm phiền bởi thông điệp tiếp thị nhiều như trước kia.

Để thích ứng với sự cải tiến này, chiến lược truyền thông marketing dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng cũng phải thay đổi. Muốn thu hút những đối tượng thực sự chất lượng, cần đảm bảo 2 tiêu chí:

 • Hãy cho trước khi đề nghị
 • Mỗi giai đoạn của quy trình tiếp thị đều phải mang giá trị cho khách hàng và cho chính nó.

Kỹ thuật đầu tiên này hướng tới mục tiêu đôi bên cùng có lợi. Bạn cần cung cấp những giá trị mà đối tượng mục tiêu quan tâm. Đổi lại, những khán giả tiềm năng sẽ truy cập website của bạn để tìm hiểu giá trị họ muốn.

2. Nam châm dẫn khách hàng tiềm năng

Như đã đề cập đến ở trên, một lượng khách truy cập chưa hẳn đã đồng ý cung cấp thông tin của họ ngay lần đầu. Điều này đòi hỏi bạn cần tạo ra một “thỏi nam châm dẫn“.

Thỏi nam châm ở đây tức là những nội dung bạn cung cấp phải thực sự mang lại giá trị. Nó khiến người truy cập tự nguyện điền thông tin liên hệ để chọn tham giá nhận tin tức từ bạn. Việc này sẽ tạo tiền đề cho sự kết nối với khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Bạn có thể cung cấp các loại nội dung như:

 • Sách điện tử
 • Video đào tạo, hướng dẫn
 • Bản demo thử nghiệm
 • Hội thảo trên web
 • Sách trắng
 • Những phần mềm miễn phí…v.v.

3. Kỹ thuật chuyển đổi trang đích

Trang đích rất quan trọng trong việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Chúng có thể là bất kỳ trang nào mà khán giả nhấp vào quảng cáo, nút gọi hành động hoặc trình kích hoạt tiếp thị nào khác…v.v.

Trang đích phải tách biệt với trang chủ chính. Đồng thời nó có mục đích kép là thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ trở thành khách hàng tiếp theo của bạn. Mục tiêu của trang đích là cung cấp thông tin cho khách truy cập để thúc đẩy, thuyết phục họ mua hàng.

Ngoài ra, trang đích phải luôn thực hiện lời hứa mà bạn đã đưa ra trên nguồn quảng cáo. Đây là lưu ý truyền thông marketing dịch vụ quan trọng để giảm tỷ lệ thoát (khách hàng rời bỏ).

4. Chấm điểm chất lượng truyền thông marketing dịch vụ

Không phải tất cả các khách hàng được tạo ra đều có chất lượng tiềm năng như nhau. Bạn cần phải đánh giá dựa theo mức độ tương tác của họ. Hay nói cách khác, đây là lúc để chấm điểm khách hàng tiềm năng. Nhờ đó mà bạn có thể xác định những đối tượng tiềm năng tốt nhất của mình.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách phân nhóm số lượng tương tác mà khách hàng thực hiện với nội dung của bạn thông qua hệ thống điểm. Mỗi loại tương tác sẽ có thang điểm tương ứng riêng. Bạn có thể thêm hoặc trừ điểm dựa theo các thuộc tính tích cực hoặc tiêu cực. Chẳng hạn như các hành động tải xuống tài liệu hoặc chọn không tham gia danh sách…v.v.

Hệ thống phân loại theo điểm giúp xác định khách hàng tiềm năng hấp dẫn nhất của bạn. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cùng tiền bạc khi cố gắng tiếp cận thị trường mục tiêu và tận dụng các cơ hội bán hàng.

So sánh lưu lượng truy cập trực tiếp với lưu lượng truy cập trực tiếp

Các nhà tiếp thị nên tổng hợp và so sánh hiệu suất của các dịch vụ truyền thông xã hội và các khoản đầu tư của họ với các kênh trực tuyến khác, chẳng hạn như tìm kiếm tự nhiên và trả tiền, email và các trang web giới thiệu. Họ không chỉ phải xem xét tỷ lệ nhấp mà còn phải đánh giá hiệu suất chiến dịch bằng cách sử dụng các chỉ số tác động đến doanh nghiệp, chẳng hạn như lượt xem trang, doanh số bán hàng và các sự kiện chuyển đổi.

Các chỉ số hoạt động chính này phải được quy; nghĩa là, các nhà tiếp thị phải hiểu liệu các sáng kiến ​​truyền thông xã hội của họ có phù hợp hơn với việc thu hút, thuyết phục và / hoặc chuyển đổi khách hàng hay không; nếu có các kênh khác nhau phù hợp hơn cho từng mục tiêu; và nếu có bất kỳ điều chỉnh phân bổ ngân sách nào trên các kênh sẽ diễn ra.

Những người xã hội hóa thể hiện hành vi không đồng nhất. Trong khi một số người dùng phản hồi với các quảng cáo được nhắm mục tiêu hoặc các liên kết mời và nhấp chuột ra khỏi mạng xã hội yêu thích của họ vào các trang web của nhà tiếp thị, những người dùng khác không vội làm gián đoạn hoạt động xã hội của họ.

truyền thông marketing dịch vụ
truyền thông marketing dịch vụ

Theo nhiều cách, các trang web truyền thông marketing dịch vụ hoạt động như một môi trường đóng hoặc nửa kín, trong đó các cá nhân thu hút bạn bè và thương hiệu trên các trang và ứng dụng mà không nhất thiết phải mở rộng sự tương tác này ra bên ngoài mạng xã hội trong ngắn hạn. Người dùng cuối cùng đến trang web của các nhà quảng cáo – thường qua các kênh khác nhau – nhưng không phải trước khi họ có những tương tác có ý nghĩa với các thương hiệu trên mạng xã hội.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang cố gắng hiểu các chìa khóa để cải thiện hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của mình, việc thuê một nhà tư vấn quản lý tiếp thị công cụ tìm kiếm Hubspot có năng lực và được chứng nhận là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức quan trọng, mà bạn có thể áp dụng để thúc đẩy quá trình kinh doanh quan trọng của mình .

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Marketing dịch vụ giáo trình
 • Tổng quan về marketing dịch vụ
 • Giáo trình Marketing dịch vụ Kinh tế Quốc Dân PDF
 • Truyền thông marketing tích hợp
 • Ví dụ về truyền thông marketing
 • Học truyền thông Marketing ra làm gì
 • Ví dụ về marketing dịch vụ
 • Truyền thông marketing la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *