Xây dựng một trang kinh doanh trên Facebook thật dễ dàng

trang kinh doanh trên facebook

Nhờ Trình quản lý kinh doanh, nhà quảng cáo có thể triển khai những hoạt động marketing trên Facebook trong toàn doanh nghiệp và với các đối tác bên ngoài. Bạn có thể sử dụng nền tảng miễn phí này. Nếu bạn muốn có một trang kinh doanh trên Facebook hấp dẫn, đây là những điều bạn cần biết:

Những gì bạn cần để thiết lập trang kinh doanh trên Facebook

 • Tên và phần mô tả doanh nghiệp

Đặt tên trang kinh doanh trên facebook theo tên doanh nghiệp hoặc một tên khác mà mọi người dùng để tìm doanh nghiệp của bạn. Sử dụng phần Giới thiệu để cho mọi người biết về hoạt động của doanh nghiệp.

 • Ảnh đại diện và ảnh bìa

Chọn ảnh hiển thị rõ nhất doanh nghiệp của bạn. Nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng logo của họ làm ảnh đại diện. Đối với ảnh bìa, hãy chọn hình ảnh của cửa hàng, sản phẩm hoặc hình ảnh từ chiến dịch marketing hiện tại.

 • Hành động bạn muốn mọi người thực hiện

Ở đầu Trang, bạn có thể thêm nút kêu gọi hành động để chỉ dẫn khách truy cập Trang thực hiện hành động nào đó, chẳng hạn như truy cập trang web hoặc gọi điện đến cửa hàng của bạn. Chỉ cần vài lần nhấp là bạn hoàn tất việc này.

trang kinh doanh trên facebook
trang kinh doanh trên facebook

Các bước xây dựng một trang kinh doanh trên Facebook

Trang Facebook là công cụ miễn phí có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện trên và ngoài Facebook. Dưới đây là những việc bạn cần biết và thực hiện trước khi tạo Trang kinh doanh trên Facebook: Trang đem lại nhiều lợi ích và tính năng để hỗ trợ cho doanh …

1: Đừng nhầm lẫn trang doanh nghiệp với hồ sơ cá nhân

Nếu bạn tạo hồ sơ cá nhân cho thương hiệu của mình thay vì Trang doanh nghiệp trên Facebook, bạn sẽ bỏ lỡ các công cụ tạo nội dung, phân tích và cơ hội quảng cáo trả phí.

Tệ hơn nữa, mọi người sẽ phải gửi yêu cầu kết bạn cho bạn trước khi họ có thể tương tác với bạn.

2: Không tạo ‘hồ sơ chuyên nghiệp’ liên quan đến doanh nghiệp của bạn

Giả sử bạn có hồ sơ cá nhân trên trang kinh doanh trên facebook và bạn muốn có hồ sơ thứ hai vì lý do chuyên môn. Điều này đi ngược lại điều khoản dịch vụ của Facebook và có thể khiến bạn gặp rắc rối.

3: Chọn một ảnh bìa thân thiện, hấp dẫn

Ảnh bìa này chiếm phần lớn diện tích trong màn hình đầu tiên trên Trang của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn có một hình ảnh chất lượng cao thu hút và thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Bạn có thể cân nhắc việc thuê một chuyên gia để tạo ra hình ảnh này cho bạn.

Giữ các từ trong hình ảnh ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Khuôn mặt hoạt động tốt trong việc thu hút sự chú ý và màu sắc tươi sáng cũng tốt.

4: Sử dụng ảnh hồ sơ dễ nhận ra

Đó có thể là biểu trưng của bạn hoặc ảnh chụp đầu của bạn nếu bạn là gương mặt đại diện cho công ty của mình.

Dễ nhận biết là điều quan trọng để được tìm thấy và thích, vì vậy hãy chọn ảnh của bạn một cách cẩn thận và sau đó sử dụng nó một cách nhất quán.

5: Điền vào phần ‘Giới thiệu’ của bạn

Mục này không hiển thị nữa khi khách truy cập đến trang của bạn, nhưng nó vẫn là một trong những mục được nhấp vào nhiều nhất khi họ muốn biết thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Đưa vào mô tả chung, thông tin công ty, câu chuyện của bạn hoặc bất cứ điều gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

6: Thêm nút kêu gọi hành động

Đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web trang kinh doanh trên facebook của bạn và xây dựng danh sách của bạn. Nút kêu gọi hành động của bạn có thể yêu cầu khách truy cập xem video, đăng ký vào danh sách của bạn, v.v.

7: Đăng thường xuyên, nhưng không quá thường xuyên

Nếu bạn không đăng liên tục trong nhiều tháng, thì doanh nghiệp của bạn trông không chuyên nghiệp. Khỉ thật, bạn thậm chí không còn kinh doanh nữa.

Nhưng nếu bạn đăng liên tục, bạn có thể sẽ làm phiền mọi người.

Đó là vấn đề của việc tìm kiếm phương tiện hạnh phúc đó và điều đó có thể thay đổi từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác.

8: Nếu bạn có thời gian để trả lời, hãy để người hâm mộ nhắn tin riêng cho bạn

Đó là một ý tưởng tuyệt vời khi cho phép khách hàng và người hâm mộ của bạn gửi tin nhắn riêng tư cho bạn – điều này có thể dẫn đến dịch vụ khách hàng tốt hơn, ít phàn nàn hơn được công khai và thậm chí còn tăng doanh thu.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để trả lời những tin nhắn riêng tư này thì tốt nhất bạn không nên bật tính năng nhắn tin riêng tư.

trang kinh doanh trên facebook
trang kinh doanh trên facebook

9: Theo dõi trang của bạn và phản hồi các nhận xét kịp thời

Bạn có thể theo dõi và trả lời các nhận xét bằng cách sử dụng tab ‘thông báo’ ở đầu trang.

10: Ghim các bài viết quan trọng lên đầu trang

Khi bạn đăng, các bài đăng cũ hơn bị đẩy xuống và bị chôn vùi. Nhưng có những lúc bạn muốn một bài đăng vẫn ở trên cùng, ngay cả sau khi bạn đã xuất bản các bài viết mới.

Bạn có thể ghim từng bài một và sử dụng chúng để quảng bá các sự kiện, ưu đãi và thông báo.

11: Đăng nội dung trực quan trong Dòng thời gian của bạn

Ảnh và video có khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cao gấp 40 lần, vì vậy hãy tận dụng thực tế này và chia sẻ nhiều nội dung trực quan.

12: Cân nhắc sử dụng video trực tiếp

Mọi người thường dành nhiều thời gian hơn ba lần để xem một video Trực tiếp trên Facebook so với một video đã quay.

13: Sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu của trang kinh doanh trên facebook

Bạn có thể nhắm mục tiêu các đối tượng nhất định bằng các bản cập nhật được thiết kế riêng. Phân đoạn theo độ tuổi, giới tính, mối quan hệ, vị trí, v.v. và sau đó gửi các thông điệp được nhắm mục tiêu cao đến các nhóm đó để có phản hồi tốt hơn.

14: Quảng cáo trang của bạn. Nhiều

Tạo quảng cáo để quảng bá trang của bạn, chọn đối tượng mục tiêu và chọn ngân sách của bạn. Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu trực tiếp đến khách hàng lý tưởng của bạn và thử nghiệm.

trang kinh doanh trên facebook
trang kinh doanh trên facebook

15: Đo lường thành công của bạn

Tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết về trang của bạn để theo dõi các chỉ số tương tác cụ thể của trang kinh doanh trên facebook. Phân tích và điều chỉnh khi cần thiết.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng bạn sẽ nhanh chóng hiểu được mọi thứ ở đây.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Kinh doanh trên Facebook
 • Facebook Page
 • Hiển thị quản lý trang Facebook trên trang cá nhân
 • Tạo Fanpage trên Facebook
 • Quản lý page Facebook App
 • Hiển thị quản lý Trang Facebook
 • Cửa hàng trên Trang Facebook không còn áp dụng tại Khu vực của bạn nữa
 • Quản lý vị trí kinh doanh trên Trang Facebook

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *