Top 10 tính năng mà mọi trang tổng quan về truyền thông xã hội phải có

tổng quan về truyền thông

Bảng điều khiển phương tiện tổng quan về truyền thông xã hội có thể là một công cụ vô giá cho các doanh nghiệp đang dành bất kỳ khoảng thời gian nào để sử dụng nền tảng của nó để xây dựng thương hiệu và tiếp thị của họ cho khách hàng tiềm năng và hiện tại. Và bởi vì loại công cụ này có thể mang lại rất nhiều giá trị, nên không thiếu các công ty cung cấp loại công cụ này.

Giới thiệu tổng quan về truyền thông

Có rất nhiều ý kiến được đưa ra cho khái niệm truyền thông. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu đơn giản truyền thông là quá trình truyền tải thông tin, trao đổi cảm xúc, thể hiện thái độ đến với những đối tượng nhận tin.

Truyền thông được thể hiện bằng lời nói, chữ viết, âm thanh, hình ảnh, video hay bất cứ phương thức nào giúp truyền tải được thông điệp đến người nhận. Và truyền thông chính là một kiểu tương tác xã hội, tạo ra những lợi ích thiết thực trong việc truyền tải thông tin.

Bạn thấy mình năng động, hoạt ngôn nhưng hình dung về ngành truyền thông vẫn còn khá mơ hồ? Vậy đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn.

Ngành truyền thông rất rộng lớn và có tính ứng dụng thực tế cao, gồm các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực: báo chí (Journalism), truyền thông thực hành (Communication practice), phương tiện truyền thông (Media) và nghiên cứu (Communications Studies)

Đây là một ngành học đa dạng bao gồm sự tìm hiểu của các nhà khoa học xã hội, nhân văn, và các học giả nghiên cứu văn hóa và phê bình. Công việc của ngành này nhằm mục đích kết nối đến đối tượng chính thông qua phỏng vấn trên báo chí, sắp xếp các cuộc họp báo và các sự kiện, tạo web hoặc tạo các lá thư gửi khách hàng (Newsletter)

Một số yêu cầu của ngành: kỹ năng viết, nói và trình bày tốt; có khả năng tổ chức tốt, định hướng chi tiết; quyết đoán và dễ dàng có những lời nói đi vào lòng người. Khiếu tiếp thị cũng được coi là một điểm mạnh.

tổng quan về truyền thông
tổng quan về truyền thông

Các yếu tố cơ bản trong một quá trình truyền thông

Một quá trình truyền thông sẽ bao gồm các yếu tố cơ bản sau đây:

 • Nguồn: Đây là nguồn thông tin, nội dung dùng để khởi xướng quá trình truyền thông.
 • Thông điệp: Đây là nội dung chủ đạo sẽ được trao đổi trong suốt quá trình truyền thông, người gửi (nguồn) sẽ dùng nhiều phương thức khác nhau để truyền đạt thông điệp cuối cùng đến người nhận tin.
 • Kênh truyền thông: Đây chính là các cách thức, phương tiện dùng truyền tải thông điệp từ nguồn đến người tiếp nhận.
 • Người nhận tin: Là đối tượng sẽ tiếp nhận thông tin, thông điệp chi tiết cần truyền tải từ nguồn.
 • Phản hồi: Là hành động phản hồi về thông tin, thông điệp của người nhận tin. Người nhận tin sẽ dùng chính phát ngôn của mình để phản hồi.
 • Nhiễu: Là những yếu tố làm loãng, sai lệch thông tin, thông điệp cần truyền tải trong quá trình truyền thông. Nhiễu có thể xuất phát từ lỗi văn phạm, quá trình mã hóa thông tin không chính xác, hoặc ngôn từ không phù hợp với đối tượng nhận tin, gây hiểu lầm, sai khác…
tổng quan về truyền thông
tổng quan về truyền thông

10 tính năng mà mọi trang tổng quan về truyền thông xã hội

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các Trang tổng quan truyền thông xã hội đều bình đẳng về những gì chúng có thể làm cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn hiện đang sử dụng các nền tảng nhưng bạn không sử dụng trang tổng quan về truyền thông để theo dõi hoạt động xã hội, thì đây là mười tính năng bạn sẽ muốn đảm bảo trang tổng quan có trước khi đăng ký:

Dễ sử dụng

Nói một cách đơn giản, nếu một bảng điều khiển cồng kềnh hoặc không trực quan, nó sẽ kìm hãm nỗ lực của bạn thay vì thúc đẩy chúng về phía trước.

Bảo hiểm toàn diện

Một phần lớn lý do tại sao loại bảng điều khiển này rất hữu ích là vì nó cho phép bạn xử lý tất cả các hoạt động quản lý mạng xã hội của mình từ một vị trí trung tâm. Vì trang tổng quan chỉ tốt như các nền tảng mà nó cho phép bạn quản lý, hãy đảm bảo chọn một trang có đủ tài nguyên đằng sau nó để hỗ trợ tất cả các nền tảng mà bạn hiện đang sử dụng.

Nhiều bố cục

Các nhiệm vụ khác nhau yêu cầu các thông tin khác nhau cần được nhấn mạnh. Trang tổng quan cho phép bạn tùy chỉnh những gì bạn thấy cho công việc hiện tại của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Giúp bạn luôn có tổ chức

Bạn sẽ muốn chọn một trang tổng quan giúp việc thực hiện các tác vụ trở nên đơn giản như tìm kiếm nội dung bạn đã chia sẻ trước đó.

Nhấn mạnh sự liên quan

Một trong những thách thức lớn nhất với Analytics là tách các tín hiệu có ý nghĩa khỏi nhiễu. Bằng cách chọn trang tổng quan có các tính năng giúp thực hiện loại công việc này, bạn có thể tránh bị chìm trong quá nhiều dữ liệu.

Giám sát thời gian thực

Vì phương tiện truyền thông xã hội bây giờ là tất cả, chỉ có ý nghĩa rằng Giám sát được cung cấp bởi trang tổng quan phải có khả năng theo kịp các cuộc trò chuyện trong thời gian thực. Và tổng quan về truyền thông vì bạn là một người bận rộn không thể ngồi trước bảng điều khiển suốt cả ngày, nên điều quan trọng là bạn phải có một hệ thống thông báo. Điều này sẽ đảm bảo rằng ngay cả khi một cuộc trò chuyện quan trọng có vẻ như bất thường, bạn sẽ biết về nó ngay lập tức.

Xuất bản hợp lý

Một bảng điều khiển tuyệt vời không chỉ giúp bạn cập nhật những gì đang được nói về doanh nghiệp của bạn. Nó cũng phải có các tính năng giúp Đăng bài trên mạng xã hội dễ dàng hơn. Bằng cách chọn một trang tổng quan hợp lý hóa việc xuất bản, bạn có thể đảm bảo rằng thương hiệu của mình luôn là một phần của các cuộc trò chuyện có liên quan.

Tính năng cộng tác

Các chiến lược truyền thông xã hội kinh doanh thành công nhất là những chiến lược sử dụng mọi thành viên của doanh nghiệp. Một bảng điều khiển cho phép bạn cấp các mức quyền khác nhau cho các thành viên khác nhau trong nhóm của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng.

tổng quan về truyền thông
tổng quan về truyền thông

Tập trung vào cộng đồng

Bởi vì phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng một cộng đồng trực tuyến tích cực, hãy đảm bảo rằng trang tổng quan mà bạn đang xem xét sẽ có thể hỗ trợ loại hoạt động đó.

Liên kết với các nỗ lực tiếp thị khác

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là thứ nên tồn tại trong một silo. Đó là lý do tại sao các tính năng như báo cáo tự động có thể được chia sẻ với khách hàng, thành viên trong nhóm hoặc người đăng ký email là một thành phần thiết yếu của một trang tổng quan tuyệt vời.

Bây giờ bạn đã biết chính xác điều gì tạo nên một bảng điều khiển tổng quan về truyền thông xã hội thực sự hữu ích, bạn sẽ có thể chọn một bảng điều khiển phù hợp với doanh nghiệp của mình, từ đó sẽ cho phép bạn đưa các nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội của mình lên một tầm cao mới!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tìm hiểu về truyền thông
 • Truyền thông la gì
 • Tổng quan ngành truyền thông Việt Nam
 • Ngành truyền thông
 • Ngành truyền thông la gì
 • Các ngành truyền thông
 • Ngành truyền thông thực hành
 • Thị trường truyền thông là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *