20 bước để tối ưu hóa website hiệu quả cho doanh nghiệp

tối ưu hóa website

Gần đây, tôi biết rằng Google sẽ mang đến một thứ gì đó độc đáo cho trang web nổi tiếng của EMD và Google Panda để đưa họ trở lại thứ hạng, rõ ràng là sẽ không sớm lên top. Sẽ có một số bước ngoặt xảy ra cùng với nó và tất cả tôi đã chuẩn bị sẵn sàng vì tôi biết rằng nếu điều gì đó sắp xảy ra thì nó chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tối ưu hóa website hiện tại.

20 bước để tối ưu hóa website hiệu quả

Hầu hết mọi người sẽ nhận thấy sự thay đổi đó theo từng bước giảm thứ hạng của họ, nhìn thấy đối thủ cạnh tranh mà họ đã đánh bại sau khi cập nhật Google Panda và EMD đến gần họ. Tuy nhiên, tôi đã chuẩn bị sẵn một loạt các chiến lược trên trang mà tôi sẽ chia sẻ ở đây với hy vọng rằng nó cũng có thể có lợi cho một số bạn. Các chiến lược này sẽ tập trung vào tối ưu hóa website, Nội dung, HTML, Google Analytics và Quản trị viên web và Nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

1. Phân tích trang web

Bước đầu tiên trong tối ưu hóa website On-Page là Phân tích Trang web, và cũng được coi là xương sống cho quá trình tối ưu hóa trang web hiệu quả. Điều rất quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng trang web bạn đang tối ưu hóa không có bất kỳ lỗi nào; điều này là vì lợi ích của công cụ tìm kiếm và cả người dùng. Có nhiều bước khác nhau trong phân tích trang web cần được quan tâm, sơ đồ dưới đây cho thấy 5 nhiệm vụ chính trong phân tích trang web:

Bố cục của trang web: Nó xác định kiến ​​trúc trang web; cách mà chủ sở hữu đã quyết định giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách truy cập. Bạn luôn nên đưa sản phẩm và dịch vụ của mình được chào bán theo cách mà bất kỳ khách truy cập nào vào trang web của bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy và duyệt qua. Cần có sự phân loại phù hợp đối với các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp về hình dạng, kích thước, danh mục, v.v.

Mã nguồn HTML: Phần này xác định mã HTML của một trang web như javascript, CSS, các mã khác cần thiết để trình bày dữ liệu. Bạn cần phải làm cho nó sạch sẽ và không có bất kỳ lỗi nào. Luôn xác thực HTML của bạn từ dịch vụ đánh dấu W3, chúng cho bạn biết ngay cả lỗi nhỏ nhất trong Mã nguồn HTML của bạn. Ít lỗi hơn, trình thu thập thông tin sẽ ít mất thời gian di chuyển xung quanh mã của bạn hơn và họ sẽ có nhiều thời gian hơn để đọc nội dung thực tế trên trang web của bạn.

Điều hướng – Đầu trang và Chân trang: Ở đây bạn cần quan sát khu vực quan trọng nhất của một trang web – Đầu trang và Chân trang, còn được gọi là liên kết Điều hướng và Chân trang trên cùng. Bạn chỉ cần trình bày những liên kết có thể hữu ích cho khách truy cập khi họ tìm kiếm thông tin và có thể giúp họ tìm thấy những gì họ đến trên trang web của bạn.

Thời gian tải trang web: Thời gian trang web cần để mở hoàn toàn trên bất kỳ trình duyệt nào. Nhà phát triển cần quan tâm đến vấn đề này vì họ là một trong những chuyên gia trong việc giảm số lượng mã hiện diện trên bất kỳ trang web nào. Lời khuyên là đưa các mã dài dòng vào CSS và cố gắng làm cho kích thước trang web càng thấp càng tốt. Thời gian tải cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như – tệp flash, hình ảnh, PDF, máy chủ, lượng nội dung.

Kiểm tra liên kết (liên kết bị hỏng, văn bản neo): Chọn trình kiểm tra liên kết bị hỏng Xenu hoặc trình kiểm tra liên kết bị hỏng mà bạn tin tưởng để kiểm tra bất kỳ liên kết bị hỏng nào trong trang web của bạn. Liên kết bị hỏng không phải là mục yêu thích của trình thu thập thông tin và nói chung chúng có xu hướng hạ cấp thứ hạng của những trang web đó với số lượng liên kết bị hỏng nhiều hơn và hiển thị chúng là lỗi 404. Bạn cần phải chắc chắn về mọi liên kết mà bạn thêm vào bên trong xem nó có hoạt động hay không.

tối ưu hóa website
tối ưu hóa website

2. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những hoạt động như vậy được các chuyên gia SEO sử dụng để nghiên cứu và tìm ra các cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người sử dụng để nhập vào các công cụ tìm kiếm khi thực hiện tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa thường được thực hiện để nhắm mục tiêu trang web của chúng tôi bằng cách sử dụng các tối ưu hóa website được tìm kiếm và có liên quan để đạt được thứ hạng tốt hơn từ những công cụ mong muốn.

 • Công cụ Từ khoá của Google AdWords
 • Wordtracker
 • SEM Rush
 • Wordstream

Nghiên cứu từ khóa Bing (không chắc nhiều người trong số các bạn đã nghe nói về nó hay chưa, trước tiên bạn cần đăng nhập)

3. Tối ưu hóa cấu trúc URL

Tối ưu hóa cấu trúc URL là một trong những quá trình mà nhiều thứ chỉ là một huyền thoại và không dựa nhiều vào nó. Đó là một trong những quá trình mà bạn có thể nói với các công cụ tìm kiếm và người dùng rằng tất cả là về cái gì. Bạn cần phải cẩn thận khi tối ưu hóa URL vì nó sẽ bao gồm các cụm từ tìm kiếm mà bạn đã tìm ra trong quá trình nghiên cứu từ khóa. Biểu đồ ở đây cho bạn thấy mọi thành phần của URL và những gì nó có thể chứa.

Cấu trúc URL là tất cả về việc chèn cụm từ khóa được nhắm mục tiêu chính vào URL của bạn cho một trang web và bạn cần đảm bảo rằng các từ có liên quan sẽ xuất hiện trong URL của bạn và không có chuỗi hoặc biến được tạo động nào có thể không hữu ích trong việc tối ưu hóa trang web như so với URL giàu từ khóa.

4. Ánh xạ URL

Ánh xạ URL là một quá trình tối ưu hóa website đơn giản để gắn thẻ các URL của trang web với các cụm từ tìm kiếm mà bạn đã tìm thấy trong quá trình nghiên cứu từ khóa. Trước tiên, bạn cần liệt kê tất cả các cụm từ tìm kiếm có thể được thu thập trong các cụm từ tìm kiếm trong một tab của trang tính excel và tất cả các URL trang web trên tab khác của trang tính excel.

Tiếp theo, bạn cần chọn các cụm từ tìm kiếm theo cách thủ công từ tab từ khóa và đặt chúng dựa vào URL phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm cụ thể đó. Mặc dù quá trình này là thủ công và có thể mất nhiều thời gian đối với trang web lớn, nhưng khuyến khích là nên truy cập từng URL chứ không phải toàn bộ trang web. Bạn cần phân bổ các cụm từ tìm kiếm cho trang web dành riêng của họ để nhắm mục tiêu tốt hơn và hiệu quả.

tối ưu hóa website
tối ưu hóa website

5. Tối ưu hóa nội dung

Nội dung trên trang web của bạn rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm vì họ xem xét mức độ liên quan và tầm quan trọng của trang web dựa trên cả thẻ meta và nội dung liên quan đến các từ khóa quan trọng mà bạn đã nhắm mục tiêu trên trang đó. Hơn nữa, nội dung hiện tại cũng quan trọng theo quan điểm của người dùng vì họ là những người đang tìm kiếm thông tin khi được tìm kiếm. Có một số nguyên tắc bạn phải tuân theo:

Bao gồm các từ khóa trong văn bản

Hãy xem xét mật độ 3% của các từ khóa trong văn bản, có nghĩa là 3 từ khóa (không chính xác, bạn có thể thao tác chúng) trên mỗi 100 từ.

Định dạng văn bản – như in đậm, in nghiêng, màu sắc – bất cứ thứ gì thu hút sự chú ý của người dùng.

Thường xuyên thêm nội dung có liên quan vào trang web của bạn

6. Tạo thẻ meta

Thẻ meta là một cách tuyệt vời để quản trị viên web cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của họ chứa thông tin gì. Thẻ meta có thể được sử dụng để cung cấp thông tin cho tất cả các loại máy khách và mỗi hệ thống chỉ xử lý các thẻ Meta mà chúng hiểu và bỏ qua phần còn lại. Đặc biệt đối với thẻ tiêu đề, mô tả và từ khóa, bạn cần giữ chúng trong giới hạn ký tự do Google xác định

Thẻ tiêu đề – 65 ký tự, Mô tả meta – 150 ký tự, Từ khóa meta – 250 từ khóa

7. Tối ưu hóa website Hình ảnh

Google không thể đọc nội dung hình ảnh của bạn. Thay vào đó, tối ưu hóa website nó sẽ đọc văn bản trong thuộc tính Alt mô tả nội dung của hình ảnh. Tối ưu hóa hình ảnh đúng cách liên quan đến việc sử dụng thuộc tính “Alt” khi thêm hình ảnh vào trang web của bạn. Vì vậy, hãy chọn một văn bản mô tả cho Alt của bạn. Và quan trọng nhất, hãy thêm URL hình ảnh của bạn vào sơ đồ trang XML của bạn.

8. Tối ưu hóa Dịch vụ / Danh mục / Trang con

Quá trình này được sử dụng để tối ưu hóa sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc các trang danh mục của một trang web. Nó khá giống với việc tối ưu hóa trang chủ; sự khác biệt duy nhất là bạn cần tập trung vào các cụm từ chính cụ thể thay vì chung chung vì trang sẽ khá cụ thể cho sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Khi chúng tôi nhìn vào trang chủ, chúng là những cụm từ chung chung và yêu cầu các cụm từ chung chung được nhắm mục tiêu chống lại chúng để tối ưu hóa.

Hoàn toàn ngược lại là các trang bên trong mà bạn cần phải xác định cụ thể cho thuật ngữ được sử dụng trong trang cho quá trình tối ưu hóa.

tối ưu hóa website
tối ưu hóa website

9. Tối ưu hóa website của nhóm quản lý

Quá trình gần như rất giống với tối ưu hóa trang bên trong, điều duy nhất cần làm ở đây là liên kết Google+, Blogger và hồ sơ Cộng đồng truyền thông xã hội khác của các thành viên nhóm quản lý đó để làm cho họ cũng có thể tìm kiếm được trong cộng đồng xã hội. Bước này mang tính chất quảng bá hồ sơ cá nhân mà tối ưu hóa trang.

10. Liên hệ với chúng tôi Tối ưu hóa trang

Một lần nữa, không phải là một nhiệm vụ lớn để làm. Bạn chỉ cần tập trung vào thông tin bạn đang cung cấp cho khách truy cập trong trang liên hệ với chúng tôi. Bạn cần đảm bảo rằng Google Map Listing được tích hợp trên trang này để khách truy cập địa chỉ thư từ kinh doanh có thể sử dụng tốt hơn.

11. Các nút hồ sơ trên mạng xã hội

Quy trình thông thường của việc thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trên điều hướng trên cùng.

Đó là một bước phổ biến mà tôi đoán hầu hết các bạn đã sử dụng nó. Bạn chỉ cần thêm hoặc tích hợp các nút Chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội ở Phía trên bên phải cho người dùng muốn kết nối với bạn trên các nền tảng đó.

12. Tích hợp và tối ưu hóa phần blog

Cách tiếp cận được đề xuất là tạo một phần blog và làm cho phần đó xuất hiện trên Điều hướng hàng đầu của trang web của bạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là hiển thị bài đăng blog tóm tắt trong trang chủ của bạn để thu thập thông tin tốt hơn các bài đăng trên blog của bạn bằng các công cụ tìm kiếm.

Để tối ưu hóa nó, bạn có thể thêm chức năng tự động để tìm nạp tiêu đề bài đăng blog dưới dạng thẻ <Title> và 2 hoặc 3 dòng đầu tiên của bài đăng dưới dạng <meta description> cho các bài đăng blog cụ thể đó.

13. Tích hợp nguồn cấp dữ liệu RSS

RSS hay còn gọi là Tóm tắt trang web phong phú hay còn gọi là Phân phối thực sự đơn giản là một định dạng nguồn cấp dữ liệu web được sử dụng để xuất bản hoặc quảng cáo các mục được cập nhật thường xuyên – chẳng hạn như bài đăng trên blog, bản phát hành tin tức. Tài liệu RSS (còn được gọi là “nguồn cấp dữ liệu”, “nguồn cấp dữ liệu web”,) bao gồm văn bản đầy đủ hoặc tóm tắt, cùng với siêu dữ liệu như ngày xuất bản và quyền tác giả.

Nguồn cấp dữ liệu RSS mang lại lợi ích cho nhà xuất bản bằng cách cho phép họ cung cấp nội dung tự động. Định dạng tệp XML được chuẩn hóa cho phép thông tin được xuất bản một lần và được xem bởi nhiều chương trình khác nhau. Chúng mang lại lợi ích cho những độc giả muốn đăng ký nhận các bản cập nhật kịp thời từ các tối ưu hóa website yêu thích hoặc tổng hợp các nguồn cấp dữ liệu từ nhiều trang vào một nơi.

14. Tệp Robots.txt

Tệp rô-bốt, còn được gọi là Giao thức loại trừ rô-bốt hoặc giao thức robots.txt, là một biện pháp phòng ngừa để thông báo cho trình thu thập thông tin web và các rô-bốt web khác phần nào có sẵn để thu thập thông tin và ngăn truy cập vào một phần của trang web được xem công khai- có thể.

Robot thường được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để phân loại và lưu trữ các trang web hoặc bởi các quản trị viên web để hiệu đính mã nguồn. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập http://www.robotstxt.org/robotstxt.html

15. Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web XML là một giao thức cho phép quản trị viên web thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các URL hiện diện trên một trang web có sẵn để thu thập thông tin. Sơ đồ trang web XML là một tệp liệt kê tất cả các URL của một trang web.

Nó cho phép quản trị viên web bao gồm thông tin bổ sung và có liên quan đến mỗi URL, chẳng hạn – được cập nhật lần cuối, tần suất thay đổi và tầm quan trọng của nó so với các URL khác trong trang web. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web một cách thông minh hơn.

16. Sơ đồ trang web HTML

Sơ đồ trang web HTML được thiết kế theo quan điểm của người dùng để giúp họ tìm thấy nội dung trên trang của họ và không cần phải bao gồm từng và mọi trang con. Điều này giúp khách truy cập và bot công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang chính trên trang web của chúng tôi cho mục đích thu thập thông tin và đọc. Bạn thậm chí có thể siêu liên kết trang web với các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn để liên kết nội bộ tốt hơn trên trang web.

17. Công cụ quản trị tối ưu hóa website của Google

Công cụ Quản trị Trang web của Google cung cấp cho bạn các báo cáo chi tiết về khả năng hiển thị các trang của bạn trên Google. Đầu tiên bạn cần thêm và xác minh trang web của mình trong GWT để xem thông tin ngay. Sau đây là những lợi ích khi trang web của bạn được Google thêm vào các công cụ quản trị trang web:

Nhận chế độ xem của Google về trang web của bạn và chẩn đoán sự cố – Xem cách Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn và tìm hiểu về các sự cố cụ thể mà chúng tôi đang gặp phải khi truy cập trang web đó.

Khám phá lưu lượng truy cập và liên kết của bạn – Xem, phân loại và tải xuống dữ liệu toàn diện về các liên kết bên trong và bên ngoài đến trang web của bạn bằng các công cụ báo cáo liên kết mới. Tìm hiểu những truy vấn tìm kiếm nào của Google hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và xem chính xác cách người dùng đến đó.

Chia sẻ thông tin về trang web của bạn – Cho chúng tôi biết về các trang của bạn với Sơ đồ trang web: những trang nào quan trọng nhất đối với bạn và tần suất chúng thay đổi. Bạn cũng có thể cho chúng tôi biết bạn muốn các URL mà chúng tôi lập chỉ mục xuất hiện như thế nào.

18. Google Analytics

Google Analytic cho phép bạn đo lường ROI bán hàng và chuyển đổi, đồng thời cung cấp cho bạn thông tin chi tiết mới về cách khách truy cập đang sử dụng trang web của bạn, cách họ đến trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại bằng cách làm việc trên các khu vực yếu.

Google Analytics được xây dựng trên nền tảng báo cáo mạnh mẽ, dễ sử dụng, vì vậy bạn có thể quyết định dữ liệu nào bạn muốn xem và tùy chỉnh báo cáo của mình, chỉ với một vài cú nhấp chuột. Các tính năng hoặc lĩnh vực được Google Analytics đề cập là:

 • Lượt xem khách truy cập theo thời gian thực
 • Phân tích di động
 • Phân tích nội dung
 • Phân tích xã hội
 • Phân tích chuyển đổi
 • Phân tích quảng cáo

19. Google Local Listing

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và bạn muốn mọi người có thể tìm thấy bạn trên Google map, bạn có mong muốn làm cho doanh nghiệp của mình nổi bật hơn mọi đối thủ cạnh tranh, bạn cần đăng ký doanh nghiệp trên Google Địa điểm địa phương. Điều này giúp danh sách tối ưu hóa website của bạn xuất hiện trên các kết quả của Google Địa phương xuất hiện trong SERP’s.

tối ưu hóa website
tối ưu hóa website

20. Tích hợp trang Google Plus với danh sách cục bộ

Chỉ cần tạo Google cộng với trang doanh nghiệp và thêm địa chỉ địa phương vào đó. Nó sẽ yêu cầu bạn xác minh địa chỉ thư tín kinh doanh đó bằng cách gửi cho bạn mã PIN xác minh tại địa chỉ được đề cập. Mã PIN sẽ được gửi sau một tuần hoặc lâu hơn, sau khi nhận được, chỉ cần nhập mã đó vào không gian được cung cấp trên trang Google+ doanh nghiệp và được tích hợp và xác minh Trang doanh nghiệp và Danh sách địa phương của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tối ưu hóa website bán hàng
 • Tối ưu hóa website là gì
 • Kỹ thuật web
 • Giải pháp cho website
 • Tại sao phải tối ưu tiêu de trang web
 • Seo la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *