Đã đến lúc phải nghiêm túc về việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

tối ưu hóa tìm kiếm

Tuần trước, tôi đã nói về ý nghĩa của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói đối với doanh nghiệp của bạn. Đó là một chủ đề quan trọng nên tôi quyết định viết phần thứ hai liên quan đến SEO trong tuần này. Từ Trợ lý Google đến Siri, mọi người đang nói thay vì nhập để tìm kiếm trực tuyến hơn bao giờ hết. Theo Location World, hơn 40% người lớn đã sử dụng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày.

Cách tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Nó có ý nghĩa: nói một câu hỏi dễ hơn nhiều so với nhập nó. Và nó cho phép bạn đa nhiệm trong khi lái xe, nấu ăn hoặc đi bộ.

Đây không phải là một thứ lỗi mốt hay điều gì đó bạn nên bỏ qua – nếu bạn muốn vượt lên và dẫn đầu đối thủ, thì bây giờ là lúc để làm điều đó.

Đây là những gì cần tập trung tối ưu vào:

Tối ưu hóa tìm kiếm mang lại một số ưu điểm:

 • Giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.
 • Chi phí dành cho tối ưu hóa không lớn do đó tiết kiệm được chi phí truyền thông.
 • Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
 • Nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm giúp Doanh nghiệp dễ dàng được biết đến và bao hàm ý nghĩa Doanh nghiệp hoạt động lâu năm và đáng tin cậy.
tối ưu hóa tìm kiếm
tối ưu hóa tìm kiếm

Đó là tất cả về vị trí, vị trí, vị trí

Trong blog của tuần trước, tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc sử dụng tối ưu hóa tìm kiếm các từ khóa địa phương để thu hút khách truy cập và khách hàng. Sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa phương này là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tối ưu hóa nào cho trang web của bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến giọng nói trên thiết bị di động có khả năng dựa trên địa phương cao gấp ba lần. Mọi người đang tìm kiếm những gì gần đó ngay bây giờ, vì vậy bạn có thể nhận được từ khóa của mình và sao chép càng cụ thể thì họ càng có nhiều khả năng tìm thấy bạn.

Sử dụng vị trí của bạn với các từ khóa thường xuyên nhất có thể và đừng quên cập nhật trang Google Doanh nghiệp của tôi và trang Yelp với thông tin hiện tại của bạn – những kết quả này cũng được cung cấp chứ không chỉ nội dung web của bạn.

Tự nhiên hơn

Nội dung ai đó nhập vào thanh tìm kiếm sẽ khác với truy vấn bằng giọng nói. Ví dụ: nếu tôi muốn tìm một khách sạn gần sân bay ở Toronto, tôi sẽ nhập một cái gì đó như “các khách sạn gần sân bay Toronto” vào thanh tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu tôi đang nói tối ưu hóa tìm kiếm của mình, nó sẽ giống như “những khách sạn nào gần sân bay ở Toronto?”

Google đang tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên, vì vậy bạn sẽ phải động não các loại câu hỏi mà mọi người có thể hỏi bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn.

Kết hợp các cụm từ khóa dài, mang tính hội thoại vào nội dung của bạn càng nhiều càng tốt.

Một số cách tuyệt vời để tối ưu hóa nội dung tự nhiên bao gồm:

• Các trang Giới thiệu và Câu hỏi thường gặp tối ưu hóa tìm kiếm

• Các blog và bài báo

• Trả lời các câu hỏi trên phần Câu hỏi và câu trả lời của Google Doanh nghiệp của tôi

• Cung cấp nhiều thông tin nhất có thể cho Google Doanh nghiệp của tôi và Yelp, bao gồm giờ hoạt động, các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp, các tùy chọn bãi đậu xe, giao hàng hoặc vận chuyển, v.v.

tối ưu hóa tìm kiếm
tối ưu hóa tìm kiếm

Nhắm đến các đoạn trích nổi bật tối ưu hóa tìm kiếm và mọi người cũng hỏi

Cả Google Home và Trợ lý tối ưu hóa Google đều đọc ra các đoạn trích nổi bật khi trả lời các truy vấn, vì vậy bạn muốn lên đầu!

Các đoạn trích nổi bật là các kết quả tìm kiếm đã chọn được tìm thấy trong một hộp trên đầu các kết quả không phải trả tiền của Google.

Google muốn cung cấp cho người dùng câu trả lời tốt nhất vì vậy điều cần thiết là bạn phải trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng và cập nhật trang web của mình với bản sao mới, hấp dẫn một cách thường xuyên.

Nghiên cứu cho thấy câu trả lời dưới dạng danh sách đã thực hiện rất tốt trong các đoạn trích nổi bật. Trang web và hồ sơ trực tuyến của bạn càng có nhiều câu trả lời mang tính hội thoại, thì tối ưu hóa tìm kiếm cơ hội xuất hiện ở vị trí đáng thèm muốn này của bạn càng cao.

Đối với “Người cũng hỏi” cũng vậy. Bạn có thể đã thấy thông báo này bật lên khi bạn nhập hoặc nói một câu hỏi. Hãy xem ví dụ bên dưới – Tôi đã hỏi, “đâu là cửa hàng tốt nhất ở nyc?”

Bên dưới một vài kết quả hàng đầu thường có phần “Mọi người cũng hỏi”. Mỗi menu thả xuống trả lời một câu hỏi liên quan bằng cách sử dụng nội dung từ tối ưu hóa tìm kiếm các trang web hoặc tối ưu hóa tìm kiếm blog được tối ưu hóa tốt.

Tạo bản sao cho cấp độ đọc lớp 9

Bất kể doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì, không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu bạn viết một bản sao quá kỹ thuật hoặc đầy biệt ngữ. Nó không có lợi cho người dùng và nó không có lợi cho tối ưu hóa tìm kiếm của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng nội dung được viết ở cấp độ đọc lớp 9 – hoặc thấp hơn – xuất hiện thường xuyên hơn nhờ giọng nói. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Cấp độ Flesch-Kincaid để xác định nội dung của bạn đang ở cấp độ nào và điều chỉnh cho phù hợp.

Nó không phải là làm ngu ngốc trang web của bạn – đó là trả lời các câu hỏi ngắn gọn và rõ ràng thay vì điền vào các trang web của bạn bằng ngôn ngữ không cần thiết sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm.

Tập trung vào việc thêm các chiến lược này vào nỗ lực tối ưu hóa tiếp thị của bạn để tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số khi việc tối ưu hóa tìm kiếm  áp dụng công nghệ thú vị này tiếp tục phát triển. Bạn càng tập trung vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói bây giờ thì kết quả tốt hơn bạn sẽ nhận được về lâu dài.

tối ưu hóa tìm kiếm
tối ưu hóa tìm kiếm

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Bạn có thể tối ưu hóa của mình trên web bằng cách
 • Danh sách 10 công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO là gì)
 • Lợi ích của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • SEO tài chính
 • Tìm hiểu về SEO
 • Ba cân nhắc chính khi đánh giá từ khóa để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì
 • trong dịch vụ tìm kiếm, từ khóa là gì?

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *