Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) có hiệu quả không?

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)

Internet là nơi sinh sôi của các kế hoạch “làm giàu nhanh chóng”. Điều này đặc biệt đúng với SEO. Nếu bạn đã từng kinh doanh, chắc chắn bạn đã nhận được (có thể khá thường xuyên) một loạt các đề nghị cho hoạt động kinh doanh được đảm bảo. Bởi vì tất cả các SEO quảng cáo sai sự thật trắng trợn dường như nhận được một bài rap tồi. Nó bị loại bỏ, nhưng nó có nên không? tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)? Cùng xem nhé!

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)

Trong hành trình tìm kiếm sự thật về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì), trước tiên chúng ta phải hiểu nó là gì trước khi xác định được hiệu quả của nó. SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) là một nhánh của tiếp thị trực tuyến liên quan đến việc đưa trang web của bạn được liệt kê trong các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, v.v.) cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn bán chim trong cửa hàng của mình, bạn có thể muốn khách hàng nhìn thấy tên của bạn khi họ nhập “con vẹt biết nói” vào Google. Để xuất hiện, bạn sẽ muốn sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)
tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)

Một vài điểm đặt hàng! (Cái này quan trọng):

Bây giờ chúng ta đã hiểu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì), hãy xem một vài cụm từ phổ biến mà bạn sẽ nghe thấy từ các nhà tiếp thị SEO tồi (RUN!). Chúng tôi có thể đảm bảo cho bạn vị trí số một trên Google! Điều này là không thể. Đầu tiên, có thể thấy từ bản cập nhật PANDA mới nhất năm nay trên Google, các quy tắc có thể thay đổi.

Thứ hai, kết quả tìm kiếm của bạn thể hiện mức độ quan trọng và mức độ chặt chẽ mà trang web của bạn khớp với các cụm từ tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu đối thủ của bạn có chương trình SEO tốt hơn và được xem là quan trọng hơn, họ sẽ xếp trên bạn. Chúng tôi có thể đảm bảo cho bạn kết quả X mỗi tháng! (doanh số bán hàng, lượt truy cập, v.v.) Xem ở trên! Một lần nữa, doanh số bán hàng (chuyển đổi) là kết quả của không chỉ lưu lượng truy cập được hướng đến trang web của bạn mà còn là lưu lượng truy cập đủ điều kiện (tức là khách hàng đã sẵn sàng mua sản phẩm cụ thể của bạn).

Họ cũng phải tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm (nghĩa là trang web của bạn được tối ưu hóa). Bây giờ tôi sẽ đảm bảo một điều gì đó! Người đưa ra yêu cầu đó rất có thể là một đại diện bán hàng có ít hoặc không có kinh nghiệm SEO. Họ cũng rất có thể nhìn vào trang web của bạn lần đầu tiên khi họ thực hiện cuộc gọi lạnh lùng lần thứ mười một trong ngày. Cảm nhận một mẫu? Chạy từ các công ty đảm bảo công cụ.

SEO có bao giờ hoạt động không?

TẤT NHIÊN RỒI! Một chương trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) chạy tốt có thể và tạo ra hàng triệu đô la mỗi tháng cho khá nhiều công ty, hãy xem Amazon, Wal-Mart, v.v. Khi bạn cần tìm chỉ đường đến một nhà hàng mới, đánh giá, muốn mua một tiện ích mới, v.v. .

Bạn rẽ ở đâu? Google! Những người khác cũng vậy. Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang một cho các cụm từ tìm kiếm quan trọng và có liên quan, bạn sẽ thấy những khách truy cập mới. Giả sử trang web và nội dung của bạn được nhắm mục tiêu chính xác, điều này sẽ dẫn đến doanh số bán hàng mới.

Theo dõi kết quả của bạn

Chiến dịch mới của bạn hiện đã bắt đầu và đang chạy. Xin chúc mừng! Hiệu quả của nó như thế nào? Thông thường, khi tôi hỏi câu hỏi này về hoạt động tiếp thị trước đây, tôi sẽ nhận được cái nhìn bối rối. Để thực sự hiệu quả, bất kỳ chương trình tiếp thị nào cũng phải được hỗ trợ bởi các số liệu và phân tích chi tiết.

Sẽ không có gì là hoàn hảo ngay từ đầu và một nhà tiếp thị giỏi sẽ điều chỉnh chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) sau nhiều tháng để đảm bảo hiệu quả. Anh ấy cũng sẽ cung cấp một báo cáo phân tích chi tiết ngoài những liên kết mà tôi đã thực hiện trong tháng này.

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)
tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)

Kiên nhẫn là một đức tính tốt

Một trong những câu hỏi thường được hỏi nhất trong bất kỳ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào là khi nào tôi có thể mong đợi kết quả. Thật không may, nhiều chủ doanh nghiệp có ấn tượng sai lầm rằng bạn có thể tăng gấp đôi số tiền của mình trong một tháng với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì).

Điều này thật không may là sai. Một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) chạy tốt có thể mất đến 3 tháng để thực sự bắt đầu và chạy và thấy kết quả cụ thể. Có thể sẽ mất 6-12 tháng để chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về doanh số bán hàng.

Hãy nhớ rằng đây là những ước tính phần lớn được xác định bởi số tiền chi tiêu cho chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) và mức độ cạnh tranh gay gắt. (tức là nếu bạn muốn xếp hạng 3 cho cửa hàng trực tuyến (khoảng 945.000.000 kết quả) trong 6 tháng với 100 đô la một tháng trong chiến dịch thì điều đó không xảy ra).

Tóm lại, một chương trình Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm có thể là một mạch máu sống cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, bạn phải có một hoạt động tốt, bảo trì tốt và phải được phân tích.

Tại sao SEO có vai trò rất quan trọng trong Marketing?

SEO là một phần cơ bản của Digital marketing vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường với mục đích thương mại để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập Digital chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh Marketing khác.

Khả năng hiển thị lớn hơn và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có tác động quan trọng đến kết quả kinh doanh của bạn.

Công cụ tìm kiếm phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc tìm giải pháp cho vấn đề của họ.

Nếu bạn có một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến, SEO có thể giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

SEO quan trọng vì:

 • Phần lớn người dùng công cụ tìm kiếm (hơn 70% – xem biểu đồ bên dưới) có nhiều khả năng nhấp vào một trong 5 đề xuất hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS).
 • SEO không chỉ là về công cụ tìm kiếm mà thực hành SEO tốt sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng của một trang web.
 • Người dùng tin tưởng các công cụ tìm kiếm và sự hiện diện ở các vị trí hàng đầu cho các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, làm tăng độ tin cậy của trang web.
 • SEO rất tốt cho việc quảng bá social của trang web của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc Bing có nhiều khả năng quảng bá trang web đó trên Facebook, Twitter hoặc các kênh social media khác.
 • SEO có thể đưa bạn dẫn đầu cạnh tranh. Nếu hai trang web bán cùng một thứ, trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng có nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Những Ưu điểm của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)

Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC Pay Per Click)

SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.

Để website xếp hạng cao trong top Google và tiếp cận khách hàng, từ đó mang lại lợi nhuận cho công ty đầu tư vào SEO là một chiến lược tốt, bạn có tự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) cho website nếu có thể, nếu không bạn nên tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ SEO uy tín tránh lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)
tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì)

Triển khai SEO Thành công cần Chiến lược và Quy trình

Để thành công cần Lập kế hoạch SEO có chiến lược và thực hiện theo Quy trình, điều này đã được các chuyên gia đầu ngành khuyến nghị bạn nên tham khảo bài viết: Quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo là gì) 6 bước để triển khai các chiến dịch SEO đạt được hiệu quả tốt nhất.

Seothetop phân tích và đưa ra quy trình SEO 6 bước như sau:

 1. Phân tích website (Audit site)
 2. Nghiên cứu: Từ khóa, Topic, Đối tượng người dùng và Cạnh tranh
 3. Tối ưu hóa SEO On-site: Thực hiện các phương tối ưu trên site bạn có thể làm chủ được nó
 4. Tạo và tối ưu Content có giá trị
 5. Tối ưu SEO Off-site (xây dựng liên kết, quảng bá web): thực hiện những phương pháp tối ưu bền ngoài site của bạn
 6. Đo lường và cải tiến điều chỉnh chiến lược SEO cho vòng đời tiếp theo.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *