Hướng dẫn cách xác định tính khả thi trong marketing

tính khả thi trong marketing

Rất nhiều nghiên cứu được thực hiện thường xuyên để xác định các xu hướng và sự phát triển mới trong kinh doanh trực tuyến. Những sự kiện thú vị này được chuyển tải đến những người chơi trong ngành và cả công chúng. Thị trường quảng cáo trực tuyến đã phát triển vượt bậc trong những năm qua và sự tăng trưởng này không hề suy giảm. Tiếp thị và tư vấn trên mạng xã hội đã được thừa nhận là một trong những cơ hội kinh doanh trực tuyến khả thi nhất. Bạn chỉ cần làm 5 tính khả thi trong marketing.

Tính khả thi trong marketing và tư vấn truyền thông xã hội

Bạn cần phải chăm sóc công việc kinh doanh một cách cẩn thận để làm cho nó phát triển và thành công lâu dài. Bắt đầu với một kế hoạch kinh doanh thực tế và thực tế. Hãy cẩn thận với việc triển khai và mạng lưới của bạn với các khách hàng khả thi. Đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn. Bắt đầu chậm bằng cách nhận từng khách hàng một cho đến khi bạn có thể hoàn thiện hệ thống và có đủ năng lực để tiếp nhận nhiều khách hàng.

Dạy một tổ chức kinh doanh trở nên cá nhân hơn và đặt nền tảng hiệu quả để thành công trong bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào. Khái niệm này giúp các doanh nhân mới hiểu biết nhiều hơn về mạng xã hội và các cuộc trò chuyện về thương hiệu trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nhấn mạnh tầm quan trọng tính khả thi trong marketing của thương hiệu và các khía cạnh quan trọng trong tiếp thị internet như viết blog, lập chiến lược, dự án tiếp cận cộng đồng, phân tích thương hiệu, nâng cao hồ sơ và thiết kế phần mềm web.

Dưới đây là một lời khuyên hữu ích nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này với tư cách là Công ty Tư vấn Tiếp thị Truyền thông Xã hội có năng lực và cung cấp trợ giúp chuyên nghiệp cho các ngành mới.

Nhà cung cấp Dịch vụ Tư vấn Tiếp thị Truyền thông Xã hội phải có khả năng đạt được ba điều đã đề cập trước đó và đạt được kết quả khả quan. Thương hiệu trở nên phổ biến và lợi ích về thương hiệu này ngay lập tức được lan truyền rộng rãi nhờ kỹ thuật này. Thông tin được truyền từ một cá nhân đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người. Thông tin tích cực bão hòa các công cụ tìm kiếm và kết quả là lưu lượng truy cập trang web tăng lên.

tính khả thi trong marketing
tính khả thi trong marketing

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia, việc có được nhiều khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Việc chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành và hài lòng trở nên rất dễ quản lý. Các công ty này tuân thủ các thông lệ đạo đức và sử dụng các hệ thống hiệu quả để cung cấp cho các khoản cược cho một doanh nghiệp cụ thể. Công ty Tư vấn Tiếp thị Truyền thông Xã hội liên tục nâng cấp các chương trình của mình trong việc nâng cao nhận thức và nâng cấp các trang web của khách hàng của họ.

Nỗ lực của bạn để trở thành một trong những cơ hội kinh doanh trực tuyến khả thi nhất có thể hỗ trợ tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nỗ lực tuyên truyền nghiên cứu và phát triển, khuyến mãi tiếp thị và quảng cáo. Đây là các cơ quan tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cam kết cung cấp các kỹ thuật quảng cáo trên internet và tiếp thị xã hội cũng như SEO chắc chắn sẽ nâng cao hoạt động trực tuyến. Tất nhiên, không nên quên chiến lược độc đáo của việc sử dụng tính khả thi trong marketing để tiếp cận với nhiều khán giả hơn.

Social Media Marketing hiện đang được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp dám nghĩ dám làm và sáng tạo. Phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên rất hữu ích đối với hầu hết các chiến dịch tiếp thị. Các chủ doanh nghiệp thừa nhận một thực tế là đường dây tấn công này có khả năng thâm nhập vào nhiều đối tượng hơn. Kỹ thuật này rất thú vị và tạo ra các cơ hội mới để tạo ra nhiều khách truy cập và doanh số bán hàng trong nước.

Cách xác định tính khả thi trong marketing của ý tưởng kinh doanh

Dựa vào lợi thế

Để tránh mắc sai lầm, hãy xây dựng ý tưởng kinh doanh dựa trên những sở thích và điểm mạnh của bản thân. Điều này sẽ giúp công ty “né” được những sai lầm cơ bản và biết cách giải quyết rắc rối trong công việc sau này nhờ vào những kỹ năng mà bạn đã được trang bị sẵn.

Bằng cách đó, ý tưởng của bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn so với những dự án “mới toanh”.

Bạn có thể tự nghĩ ra ý tưởng, thực hiện các cuộc khảo sát thăm dò hoặc tham khảo ý kiến của bạn bè. Đồng thời, nên thử tính toán xem liệu công ty sẽ “trụ” được bao lâu trước khi thu về lợi nhuận. Mục tiêu/ tầm nhìn của một doanh nhân, đối với bạn, là gì?

tính khả thi trong marketing
tính khả thi trong marketing

Tìm hiểu thị trường cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường là bước chuẩn bị tính khả thi trong marketing quan trọng giúp chúng ta phân tích được những yếu tố then chốt có khả năng biến sản phẩm/dịch vụ trở nên độc nhất khi tung ra ngoài thị trường.

Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên hàng đầu cho việc xác định đối thủ cạnh tranh của mình là ai (bao gồm cả đối thủ hiện tại và đối thủ tiềm năng) và hiện họ chiếm bao nhiêu thị phần? Hãy thử đánh giá các chiến lược marketing, thương hiệu trực tuyến, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp.

Cách này có thể giúp bạn thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng cũng như khám phá ra những nhu cầu mới chưa được ai khai thác để từ đó làm hài lòng các khách hàng mục tiêu sau này.

Chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Cho dù bạn chọn mô hình phân phối kiểu liên kết, B2B hay cửa hàng thương mại điện tử thì mỗi thứ đều sở hữu những khách hàng mục tiêu, năng lực cốt lõi cũng như giá trị riêng. Việc kiểm tra xem khả năng đáp ứng của công ty đối với các yêu cầu riêng biệt của từng loại mô hình sẽ xác định được tỷ lệ thành công của nó, từ đó dễ dàng nhận diện được đâu là mô hình phù hợp với dự án kinh doanh của bạn.

Các mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay là bán hàng trực tuyến, bán hàng trực tiếp hay phân phối qua đại lý bán lẻ, v.v… Tuy nhiên bạn đừng chọn đại một mô hình bất kỳ trong số này khi chưa có đủ cơ sở phân tích.

Hãy cố gắng thu thập thêm thông tin về doanh thu tiềm năng, cấu trúc chi phí cũng như những giải pháp giá trị tính khả thi trong marketing của công ty trước khi lựa chọn một loại hình kinh doanh cụ thể.

Kiểm tra tính bền vững

Tính bền vững của một ý tưởng kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu của khách hàng và nguồn cung sẵn có. Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn chưa có ai làm, hoặc chúng cung cấp những thứ tốt hơn các giải pháp hiện có thì chắc chắn ý tưởng này sẽ có tiềm năng phát triển lâu dài.

Đồng thời, việc kiểm tra nguồn cung trước khi biến ý tưởng thành hiện thực sẽ giúp bạn ngăn chặn bớt những thất bại trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến giai đoạn mở rộng sản phẩm/dịch vụ của ý tưởng này và tính toán khả năng chi trả của khách hàng trong tương lai.

Gộp chung tất cả những yếu tố tính khả thi trong marketing này lại sẽ giúp bạn xác định xem liệu ý tưởng kinh doanh trên có đủ khả năng sinh lợi từ thu nhập kỳ vọng hay không.

Tham khảo ý kiến chuyên gia marketing

Sẽ tốt hơn nếu bạn nhận được lời khuyên từ một chuyên gia marketing ngay từ lúc đầu. Bởi điều này sẽ hạn chế bớt những rủi ro cũng như giảm thiểu chi phí kinh doanh nhờ vào những kiến thức chuyên sâu về chiến lược quảng cáo, khuyến mại mà họ cung cấp cho bạn.

Thực tế, các công ty khởi nghiệp thường “lờ” đi những giá trị của marketing và cho rằng đó là việc của tương lai, cho đến khi họ nhận ra những sai lầm mà họ mắc phải sau này vốn dĩ đã có thể tránh được ngay từ đầu nhờ vào những tính khả thi trong marketing hiểu biết nền tảng đó.

tính khả thi trong marketing
tính khả thi trong marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *