Mẹo và thủ thuật để tìm kiếm khách hàng tiềm năng tuyệt vời

tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Thế hệ dẫn đầu có khiến bạn phát điên khi nghĩ đến không? Hiểu rằng bất kể chiến lược nào, sự kiên nhẫn là cần thiết để thu thập khách hàng tiềm năng. Chờ đợi có thể là một thời gian dài nếu bạn không làm mọi thứ đúng cách. Bài viết sau đây cung cấp các mẹo và đề xuất về những cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng kinh doanh mới.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Trong tiếng anh, Khách hàng tiềm năng tiếng Anh là gì? “Khách hàng tiềm năng” được dịch là “Potential Customers”, được ghép từ 2 danh từ “Customer – khách hàng” và “Potential – tiềm năng”. Khách hàng tiềm năng là người có mong muốn sở hữu hoặc có nhu cầu về sản phẩm đó trong thời điểm hiện tại hoặc tương lai.

Khác với những nhóm khách hàng đã sử dụng và mua sản phẩm, khách hàng tiềm năng là những đối tượng chưa sẵn sàng tiếp nhận hoặc cần có thời gian tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp để đi đến quyết định mua hàng.

Chẳng hạn khi bạn kinh doanh phần mềm quản lý khách hàng, đối tượng người mua mà bạn cần tập trung có thể là các doanh nghiệp ở mọi quy mô nhưng họ phải thực sự có nhu cầu mua phần mềm của bạn và có đủ khả năng tài chính để quyết định mua sản phẩm trong tương lai sau khi đã tìm hiểu thông tin về phần mềm trên. Đây là một ví dụ về tìm kiếm khách hàng tiềm năng điển hình giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về khái niệm này.

tìm kiếm khách hàng tiềm năng
tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Không phải tất cả những người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ đều là khách hàng tiềm năng. Dựa vào danh sách khách hàng tiềm năng theo mô hình phễu marketing, họ có thể là những đối tượng khách hàng sau:

 • Chưa biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp hay chính doanh nghiệp của bạn.
 • Đang tìm kiếm giải pháp hoặc có vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.
 • Đang so sánh lựa chọn giữa sản phẩm, dịch vụ của bạn và của đối thủ.
 • Đã mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh với bạn.

Do có nhiều nhóm khách hàng tiềm năng, nên bạn cần có những chiến lược cụ thể để chuyển họ thành những khách hàng mục tiêu.

Sự khác nhau giữa khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu?

Khách hàng mục tiêu (Target Customer) là đối tượng khách hàng cụ thể có cùng các thuộc tính như độ tuổi, sở thích, giới tính mà doanh nghiệp muốn tiếp cận trong giai đoạn thị trường nhất định. Đối tượng khách hàng này cũng là nhóm khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp và được xác định ngay từ những bước đầu tiên khi lên kế hoạch chiến lược bán hàng.

Qua hai khái niệm về khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu, ta có thể thấy cả hai tập khách hàng này tương đồng với nhau về bản chất nhu cầu, mong muốn, sở hữu sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, xét một cách chi tiết hơn, thì khách hàng tiềm năng nằm trong nhóm khách hàng mục tiêu và doanh nghiệp phải trải qua quy trình tiếp thị, quảng bá hay chăm sóc để biến khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng tiềm năng.

Nhưng nhìn chung cả khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu đều là nhóm đối tượng có thể trở thành những người mua hàng hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Nhưng việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, xác định, chăm sóc khách hàng tiềm năng lại là bước rất quan trọng giúp cho các chiến lược kinh doanh nhắm đúng đối tượng khách hàng hơn để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Thủ thuật để tìm kiếm khách hàng tiềm năng tuyệt vời

 • Khảo sát khách hàng hiện tại của bạn về nơi họ thường tụ tập trực tuyến

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng chất lượng, bạn cần hiểu khán giả của mình đi chơi ở đâu. Khi bạn đã biết, hãy tham gia vào cộng đồng đó bằng mọi cách bạn có thể. Điều đó có thể có nghĩa là quảng cáo hoặc nó có thể có nghĩa là trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong cộng đồng.

 • Đặt thời gian hàng tuần để theo dõi các khách hàng tiềm năng

Thường cần nhiều hơn một lần chạm để biến một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn thành một khách hàng tiềm năng thực sự. VẬY sau khi bạn tiếp xúc lần đầu tiên, hãy đặt thời gian một hoặc hai tuần sau để chạm vào cơ sở một lần nữa. Ở đây là tần suất biến người này thành khách hàng.

tìm kiếm khách hàng tiềm năng
tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Xem liệu bạn có thể tài trợ cho các sự kiện địa phương theo bất kỳ cách nào không

Có thể bạn có thể mua đồng phục cho một đội Little League hoặc có một biểu ngữ tại một cửa hàng bán nhà để xe của nhà thờ. Nếu vậy, hãy nhớ tự mình xuất hiện tại sự kiện để có thể bắt tay và gặp gỡ những khách hàng tiềm năng.

Một điều bạn phải làm là bắt đầu và phát triển quy trình “chọn tham gia” để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn cần một bản tin tiếp thị hoặc tiếp thị qua email hoặc kế hoạch tiếp thị di động cho việc này. Bạn có thể yêu cầu họ chọn tham gia trên trang web của bạn, thông qua các diễn đàn bạn đã tham gia, blog và ở những nơi khác.

Nhắm mục tiêu những người xem quà tặng miễn phí là một phần của nỗ lực tạo danh sách của bạn. Mặc dù việc cho đi thường không giúp bạn kiếm tiền ngay lập tức, nhưng sẽ có rất nhiều người sẵn sàng và sẵn sàng đăng ký nhận những thứ miễn phí. Giữ danh sách này tách biệt với những danh sách khác của bạn, nhưng bao gồm nó trong tất cả các chiến dịch trong tương lai của bạn.

 • Dành thời gian cho việc tạo khách hàng tiềm năng mỗi ngày

Ngay cả nửa giờ mỗi ngày cũng có thể rất hiệu quả. Giống như hầu hết mọi thứ, xây dựng thói quen là khía cạnh quan trọng nhất của quá trình tạo khách hàng tiềm năng thành công. Nếu bạn làm điều đó hàng ngày, bạn sẽ thấy mình trở nên hiệu quả hơn trong việc tạo ra những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

 • Tìm hiểu xem có bất kỳ ấn phẩm địa phương nào miễn phí phù hợp với thị trường của bạn không

Ví dụ: các đại lý bất động sản có thể xem các hướng dẫn địa phương về “Ngôi nhà mới” được tìm thấy trong các hộp xung quanh thành phố. Nếu bạn là một nha sĩ, bạn có thể nhận được một quảng cáo trên tạp chí dành cho trẻ em miễn phí trong đó nêu chi tiết các điểm tham quan địa phương.

tìm kiếm khách hàng tiềm năng
tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng nội dung trên trang web của bạn chắc chắn sẽ mất thời gian

Nếu bạn cảm thấy bực bội và quên làm điều này thường xuyên, thì sẽ không có gì thực sự hiệu quả với bạn. Luôn cập nhật nội dung mới và nội dung thú vị sẽ thu hút mọi người. Luôn đảm bảo rằng bạn không bao giờ đặt chiến lược này sang một bên.

 • Xem khu vực địa phương của bạn có các nhóm dẫn đầu hiệu quả hay không

Có tất cả các loại chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ chia sẻ tìm kiếm khách hàng tiềm năng với nhau. Mặc dù bạn có thể không biết làm thế nào mà một nha sĩ có thể tìm thấy bạn là một nhân viên mát-xa, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên! Trong khi điều này đang diễn ra, khách hàng có thể cho bạn biết họ có vấn đề về răng và được đáp lại.

Tốt nhất là bạn cảm thấy có động lực để sử dụng những đề xuất này. Có lẽ bạn đang muốn ra ngoài và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Mặc dù nó có thể là một thách thức, nhưng những nỗ lực của bạn về lâu dài sẽ được đền đáp.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
 • Quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng la gì
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng tiếng anh la gì
 • Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo
 • Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng miễn phí
 • Kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *