Tiếp thị xã hội là gì? Công cụ cần thiết của một doanh nghiệp

tiếp thị xã hội

Bạn mới bắt đầu kinh doanh với nguồn lực hạn chế trong tay? Hoặc, bạn không quan tâm đến cách kinh doanh thông thường và đang tìm kiếm một giải pháp thay thế? Tại sao bạn không xem qua kinh doanh theo mạng? Đây là một cách tiếp cận đã được chứng minh và là một trong những cách tốt nhất, khi điều hành một doanh nghiệp với chi phí, thời gian và nỗ lực ít hơn. Vậy, tiếp thị xã hội là gì? kinh doanh theo mạng là gì và lợi ích của nó so với loại hình kinh doanh truyền thống thông thường là gì? Cùng xem nhé!

Tiếp thị xã hội là gì?

Tiếp thị xã hội, như tên gọi của nó, là một loại tiếp thị tận dụng mạng lưới của bạn để bán các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Nó khác với các loại tiếp thị truyền thống theo nhiều cách như sau:

Nó không cần một tòa nhà văn phòng vật lý. Với kinh doanh theo mạng, bạn có thể kinh doanh ngay tại nhà của mình. Bạn không cần phải chi tiêu cho một văn phòng thực bởi vì tất cả những gì bạn cần là một chút không gian trong ngôi nhà của bạn để bạn có thể biến thành một văn phòng mini. Nếu bạn có PC và kết nối Net ở nhà, bạn có thể thực hiện công việc của mình bất cứ lúc nào.

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh một mình Và bạn vẫn có thể tiếp cận được nhiều người trong một thời gian ngắn. Trong khi các công ty truyền thống thuê rất nhiều nhân viên để bán hàng, tất cả những gì bạn cần là bản thân và Mạng lưới để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn khi bạn mới bắt đầu. Và một khi bạn có thể tìm thấy người dân để kết hợp trong mạng của mình, bạn có thể mong đợi họ nhân lên khi họ thêm nhiều người vào mạng của bạn.

Bán hàng bằng cách sử dụng kinh doanh theo mạng giống như một nỗ lực hợp tác giữa bạn và những người trong mạng lưới của bạn. Các bạn giúp nhau phát triển doanh nghiệp và điều này tạo ra nhiều khách hàng và người mua hơn. Và bởi vì tất cả các bộ phận của mạng lưới đều tham gia và nhận được tiền đền bù cho bất kỳ loại thành công nào, nên mọi người đều được rèn luyện để làm việc chăm chỉ hơn.

Một khi bạn đã quen thuộc với tiếp thị mạng là gì, bạn sẽ muốn biết cách khai thác tối đa nó để đạt được ưu thế trong doanh nghiệp của mình.

Kinh doanh theo mạng hoạt động bằng cách bán hiệu quả và xây dựng mối quan hệ. Đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là bạn phải làm quen với những điều khác nhau mà bạn cần để nghiên cứu hoạt động kinh doanh. Đừng bao giờ quên các khái niệm cơ bản đều giống với quảng cáo kinh doanh thông thường và bạn cần nắm bắt tốt các ý tưởng được kể lại.

Cũng nên nhớ rằng bạn phải đưa đúng dân số vào doanh nghiệp của mình. Bạn có thể cần cung cấp các phương pháp huấn luyện cần thiết về bán hàng, phát triển kinh doanh và quảng bá để giúp những người trong mạng lưới của bạn, những người chưa có kinh nghiệm trước đây trong việc vận hành doanh nghiệp.

tiếp thị xã hội
tiếp thị xã hội

Tiếp thị xã hội: hiểu đúng để làm đúng

Tiếp thị xã hội mang bản chất “đồng hành”

Có không chỉ một định nghĩa về tiếp thị xã hội. Ví dụ: tiếp thị xã hội là trách nhiệm của doanh nghiệp trong xã hội mà doanh nghiệp đó hoạt động kinh doanh. Tiếp thị xã hội giúp gắn kết toàn bộ hệ thống doanh nghiệp để đảm bảo doanh nghiệp hành xử đúng giá trị, văn hóa trong hoạch định chiến lược và hoạt động thường ngày đối với xã hội”.

Đối với người tiêu dùng, khi được hỏi về tiếp thị xã hội, hầu hết họ đều hiểu đó là cam kết của doanh nghiệp với cộng đồng, đối với nhân viên về trách nhiệm với môi trường, chất lượng sản phẩm và làm từ thiện.

Còn nếu nhìn dưới góc độ cân bằng lợi ích của doanh nghiệp và của xã hội thì “ Tiếp thị xã hội là các hoạt động có khả năng tạo nên chuỗi giá trị tốt cho doanh nghiệp, thông qua việc tiếp cận các vấn đề và thách thức mang tính chiến lược, đồng thời tạo nên những lợi ích mang tầm ảnh hưởng tốt hơn cho xã hội” (theo Thomas Malnight). Với cách hiểu này, bản chất của tiếp thị xã hội được xác định là đồng hành giữa trách nhiệm xã hội và lợi ích của doanh nghiệp.

tiếp thị xã hội
tiếp thị xã hội

Tiếp thị xã hội không đơn giản là các hoạt động từ thiện, giảm thiểu nguy cơ cho hoạt động kinh doanh, hay nâng cao tiếng tăm cho doanh nghiệp. Không ít doanh nhân hiện nay đã xem tiếp thị xã hội như là một thú vui cá nhân, nhắm tô huy tính và đẳng cấp của mình, hơn là tạo ảnh hưởng tốt cho doanh nghiệp và mang đến lợi ít thiết thực cho xã hội (dự án yêu thích – Pet projects).

Một vài hình thức đấu giá gây quỹ từ thiện trên thực tế không phải là tiếp thị xã hội, vì nó chỉ mang lại lợi ích cho xã hội trong khi không tạo nên giá trị thực sự nào cho doanh nghiệp. Một cách làm khác mà doanh nghiệp Việt Nam thường áp dụng là thông qua việc tài trợ cho một chương trình có sức lan tỏa nào đó để đánh bóng tên tuổi (Propaganda). Song, đây cũng không phải là tiếp thị xã hội.

Nếu chỉ xem tiếp thị xã hội như là trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường thì chưa đủ, vì chính tiếp thị xã hội mới là nền tảng tạo dựng lợi thế kinh doanh và cơ hội đồng phát triển với cộng đồng. Mục tiêu của doanh nghiệp là kinh doanh có lợi nhuận, nhưng mục tiêu ấy chỉ thực sự chính đáng khi doanh nghiệp cam kết hỗ trợ cộng đồng cùng phát triển.

Đồng thời, cộng đồng cũng phải có trách nhiệm xây dựng một môi trường kinh doanh tốt để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững. Mà muốn thế thì phải có cách quản lý tốt, có nền tảng pháp lý rõ ràng để gạn lọc và xử lý thích đáng những doanh nghiệp gây tổn hại cho xã hội.

Bốn giá trị đích thực

Thứ nhất, tiếp thị xã hội được xem là động lực khai sáng (Enllighten Seft-interest) – là một hệ thống tạo nên sự đồng nhất về mặt đạo đức kinh doanh trong doanh nghiệp, mà tâm điểm là sự gắn kết giá trị doanh nghiệp vào giá trị đạ đức xã hội. Hệ thống này bao gồm: chuẩn mực đạo đức (Code of conduct), quy tắc hành xử (Behavior Principals), tinh thần nhân viên (Employee moral) và danh tiếng của công ty trong xã hội (Company reputation within sosical context).

Thứ hai, tiếp thị xã hội được xem là lợi ích đầu tư xã hội (Social investment) – quỹ phúc lợi hay hoạt động hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất, tinh thần cho xã hội, hỗ trợ cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống. Các hoạt động đầu tư xã hội này cũng nên gắn liền với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để mang lại lợi ích đầu tư cho doanh nghiệp.

Thứ ba của tiếp thị xã hội là hành xử minh bạch và tạo niềm tin (Transparency and building trust) – xây dựng hình ảnh doanh nghiệp cởi mở, kinh doanh hợp pháp, minh bạch thông tin, tạo dựng niềm tin về doanh nghiệp trong xã hội. Giá trị thứ tư của tiếp thị xã hội là phát triển theo mong đợi của xã hội (Meet increased Public Expectations) – không chỉ làm tròn trách nhiệm của doanh nghiệp về thuế và tạo công ăn việc làm cho người lao động, mà còn hỗ trợ và bảo vệ môi trường kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển của xã hội và cộng đồng.

Một câu hỏi đặt ra: Cách làm tiếp thị xã hội nào là hiệu quả nhất hiện nay? Để trả lời, người lãnh đạo doanh nghiệp phải biết mình đã tập trung vào hoạt động tiếp thị xã hội nào trong quá khứ, và cần gì trong tương lai. Điều cần cân nhắc là sự cân bằng giữa nội lực của doanh nghiệp với kỳ vọng có được cho doanh nghiệp cũng như xã hội từ các hoạt động tiếp thị xã hội.

Yêu cầu ngày càng tăng

Theo nghiên cứu của Mckinsey năm 2007, 95% trong số 391 CEO tại Hoa Kỳ được phỏng vấn trả lời rằng, so với 5 năm trước, xã hội đang mong đợi nhiều hơn việc doanh nghiệp thực hiện hoạt động tiếp thị xã hội, và 50% trong số họ khẳng định mong đợi này sẽ tăng rất cao trong vòng 5 năm tới (2012).

Cũng theo nghiên cứu này, trong số những nhân tố ảnh hưởng tới yêu cầu thực hiện tiếp thị xã hội thì việc tăng mối quan tâm về môi trường sống dẫn đầu về tỷ lệ (61%), kế tiếp là yêu cầu tăng cao của người tiêu dùng trong tình hình ngày càng khan hiếm nguyên liệu và sản phẩm tự nhiên (38%).

Ảnh hưởng chất lượng hàng hóa từ Trung Quốc, Ấn Độ cũng gây áp lực không kém (37%), và một thế giới phẳng về thông tin bắt buộc doanh nghiệp phải giữ nguyên cam kết của mình trên mọi thị trường và thời điểm (33%). Những con số nà thị xã hội là một cam kết không thể tách rời trong chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp hiện tại và tương lai.

Việc xây dựng chiến lược tiếp thị xã hội để tạo nên những chuỗi giá trị tốt cho cả doanh nghiệp và xã hội không hề đơn giản, đòi hỏi một kế hoạch chu đáo để triển khai từ nội bộ doanh nghiệp đến các hoạt động ngoài xã hội, đòi hỏi tính tập trung cao, hoạt động liên tục cùng cam kết lâu dài cho lợi ích của cả doanh nghiệp và xã hội. Nếu được triển khai tốt, tiếp thị xã hội không chỉ giúp kinh doanh tốt mà còn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề mang tính chiến lược và cốt lõi liên quan đến kinh doanh và các vấn đề xã hội.

tiếp thị xã hội
tiếp thị xã hội

Những điểm khác biệt với Marketing thương mại

Marketing xã hội có mối quan hệ rõ ràng với marketing thương mại. Tuy vậy, marketing xã hội khác biệt nhất định với marketing thương mại là nó tập trung giải quyết những vấn đề xã hội, trong khi đó marketing thương mại tập trung vào việc sản xuất các loại hàng hoá dịch vụ khác nhau nhằm mục đích kiếm lợi.

Khách hàng của marketing xã hội thông thường không mong đợi “trả giá ngang bằng với chi phí dịch vụ cung cấp” như khác hàng của marketing thương mại.

Marketing chịu trách nhiệm về mặt xã hội là marketing thương mại mà có tính đến một cách hợp lí những trách nhiệm xã hội của nó trong việc marketing sản phẩm và dịch vụ thông thường.

Marketing xã hội tập trung ảnh hưởng đến hành vi của mọi người tránh khỏi các hoạt động hay lối sống không lành mạnh, marketing xã hội được thiết kế để dẫn dắt hay đóng góp đối với một vấn đề xã hội mà sẽ cải tiến được hạnh phúc của mọi người.

Sự cố gắng thay đổi hành vi của mọi người này cũng có thể liên quan sự bổ sung trong thái độ, giá trị, qui tác và ý tưởng của họ. Quả thật, nó đòi hỏi những thay đổi về hành vi và giá trị trong cộng đồng hay nhóm người mà họ sống hay liên hệ với nhau.

Hạnh phúc của mỗi các nhân liên quan những gắn liền với quyết định thông qua tiến trình tranh luận và phán xét của xã hội. Điều này không có nghĩa là mọi người sẽ đồng ý với những tiến trình này.

Các hoạt động marketing nhằm mục tiêu đưa ra các giá trị nhằm tác động đến đối tượng là những người không tin tưởng hoặc mất niềm tin vì sự bất ổn xảy ra trong cuộc sống của họ.

Như vậy, vấn đề xã hội cần được nhìn nhận một cách độc lập, không liên quan đến nhận thức của con người trong xã hội đó.

Chẳng hạn như việc giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên ở các xã hội trên thế giới là rất khác nhau theo quan điểm của con người ở xã hội đó.

Main social networks – Brands of Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Google Plus, Pinterest, LinkedIn

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *