Tiếp thị video là công cụ tiếp thị và mạng hoàn hảo cho các công ty | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị video là công cụ tiếp thị và mạng hoàn hảo cho các công ty
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị video là bước quan trọng tiếp theo trong việc quảng bá công ty. Một video có thể đi một chặng đường dài trong việc quảng bá bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào do công ty cung cấp. Các chiến dịch tiếp thị video mới có thể được tạo bởi nhân viên hoặc bởi các chuyên gia thông qua một công ty sản xuất video của công ty.

Trước khi bắt đầu tạo và phát hành video, có một số bước mà công ty nên thực hiện để đảm bảo video thể hiện tốt nhất những gì đang được tiếp thị. Xem lại chiến lược tiếp thị tổng thể của công ty, cho đến thông điệp họ muốn gửi và chiến lược tạo khách hàng tiềm năng.

Các chiến dịch thị trường video được phát triển cần phải phù hợp với chiến lược của các tập đoàn chung và nên mở rộng theo cách đó một cách tự nhiên. Mục tiêu chính của chiến dịch tiếp thị video cần được xác định và sau đó định lượng.

Các mục tiêu tiếp thị thông thường bao gồm thu hút khách hàng mới, giành lại những khách hàng đã mất và xác định cơ hội doanh thu mới với khách hàng hiện tại. Một khi mục tiêu được phát hiện, số tiền cần phải được đặt ra. Ví dụ: nếu mục tiêu là giành lại những khách hàng đã mất, hãy xác định số mục tiêu để giành lại.

Thông điệp chiến dịch có liên quan, được nhắm mục tiêu và ngắn gọn là nền tảng chính cho video. Đối tượng mục tiêu cần được xác định cùng với ý tưởng chính cần truyền đạt, các chi tiết chính để hỗ trợ trường hợp và lời kêu gọi hành động của chiến dịch.

60 giây là thời lượng tối đa sự chú ý ban đầu mà một người dành cho video. Nếu video không thu hút được sự chú ý trong thời gian đó, khán giả sẽ xem và chuyển sang sản phẩm mới. Sáu mươi giây trong một video có nghĩa là chỉ cần nói 145 từ.

Có nhiều tùy chọn sản xuất khi tạo video tiếp thị. Nếu sử dụng diễn viên hoặc người thực trong video, thì cần phải lên lịch quay tại chỗ. Có những tùy chọn khác không yêu cầu trang web và đó có thể trở thành một lựa chọn hợp lý hơn.

Đồ họa chuyển động, hoạt ảnh và định vị lại các nội dung tiếp thị hiện có thành video có hiệu quả cao và ít tốn kém hơn so với quay video tại chỗ. Trước khi chọn một phương án sản xuất, hãy xem xét tất cả rủi ro, chi phí và tính linh hoạt của các phương pháp khác nhau. Các cách tiếp cận sản xuất khác nhau sẽ hiệu quả đối với một số dự án tiếp thị nhất định.

Truyền trực tuyến trên internet, điện thoại di động và các phương tiện truyền thông xã hội cần phải đáng tin cậy. Làm video rồi phát hiện ra khán giả không thể xem được sẽ chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc. Nền tảng video trực tuyến là cách tốt nhất để phân phối video tiếp thị với đảm bảo khả năng xem sẽ nhất quán cho dù video đó được xem trên thiết bị nào.

Sự thành công của chiến dịch tiếp thị video phải được phân tích và đo lường. Phân tích rất quan trọng đối với bất kỳ loại chiến dịch tiếp thị nào và tiếp thị video cũng không khác. Các khía cạnh quan trọng cần theo dõi bao gồm lượt phát, thời gian đã xem, mức độ tương tác của người xem, nguồn lưu lượng truy cập và vị trí địa lý. Thông tin này sẽ cho một công ty biết liệu họ có đạt được các mục tiêu chiến dịch đã nêu hay không.

Kết quả của chiến dịch tiếp thị có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tập đoàn. Lượng người xem cho video có thể được tạo bằng cách sử dụng email, PPC và các chiến dịch xã hội khác để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích của video. Các kênh tiếp thị hiện tại nên được tận dụng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và khách hàng đến với video.

Các video tiếp thị độc lập sẽ không tạo ra kết quả tiếp thị tuyệt vời. Trang đích cho tất cả các chiến dịch tiếp thị video là nơi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại phải được hướng đến để đảm bảo thông tin về công ty được hấp thụ.

Tiếp thị video có tiềm năng tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi cho các công ty một cách đáng kể. Hiểu được mục tiêu của video, lựa chọn phương án sản xuất khôn ngoan và theo dõi các phân tích sẽ đảm bảo một công cụ tiếp thị hiệu quả cao sẽ phát huy hết tiềm năng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.