Tiếp thị video – Cách quảng bá doanh nghiệp của bạn bằng video | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị video – Cách quảng bá doanh nghiệp của bạn bằng video
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Với sự phổ biến của video và cách chúng được sử dụng để tiếp thị nhiều loại sản phẩm khác nhau, bao gồm điện thoại di động và máy ảnh kỹ thuật số, có thể nói rằng video marketing là một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào.

Việc sử dụng video trên Internet đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua, và với việc sử dụng các trang web như YouTube, video đã trở thành một khía cạnh thiết yếu của quy trình tiếp thị cho các doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu kết hợp video vào kế hoạch tiếp thị kinh doanh của mình?

Trước khi bạn chuyển sang YouTube để được trợ giúp, hãy xem các mẹo sau:

1.) Bắt đầu bằng cách quyết định những gì bạn muốn video của mình đạt được. Cách dễ nhất để xác định điều này là thực hiện tìm kiếm nghiên cứu trên YouTube. Tìm hiểu những video phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn là gì. Các video hay nhất có xu hướng thuộc một trong hai loại: giáo dục hoặc giải trí.

2.) Chọn loại video bạn muốn tạo. Có nhiều loại khác nhau và bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình. Chúng có thể bao gồm video hướng dẫn, bài đánh giá, lời chứng thực hoặc video những điều cần nói.

3.) Quyết định nơi bạn muốn thiết lập video của mình. Bạn có muốn sử dụng micrô bên ngoài của riêng mình không? Bạn muốn thuê ngoài nhiệm vụ này hay bạn sẽ tự làm? Cũng có nhiều độ phân giải và frameruns khác nhau để xem xét.

4.) Chọn chủ đề của bạn. Có rất nhiều khả năng khác nhau ở đây, từ các vấn đề sức khỏe đến những câu chuyện phiếm về người nổi tiếng, đến các sự kiện hiện tại. Bạn chắc chắn sẽ muốn cẩn thận khi viết chủ đề của mình, vì video quá chủ đề có thể mất đi yếu tố thu hút theo thời gian.

5.) Một khi bạn đã chọn chủ đề của mình, bạn đã quyết định chủ đề của mình Người viết chưa? Bạn sẽ viết mô tả về nội dung video của bạn hay bạn sẽ muốn tạo một bản tóm tắt tùy chỉnh? Nếu bạn định tạo một bản tóm tắt tùy chỉnh, bạn cần đảm bảo rằng nó hấp dẫn và chứa tất cả thông tin mà người xem của bạn cần và muốn nghe. Và, tất nhiên, nó phải được viết bởi bạn. Cũng có nhiều độ phân giải và frameruns khác nhau để xem xét.

6.) Bây giờ bạn đã chọn chủ đề của mình, bạn đã quyết định định dạng của mình chưa? Bạn sẽ sử dụng định dạng chuẩn của YouTube hay bạn muốn tạo định dạng của riêng mình? Nếu bạn định tạo video của riêng mình, hãy xem nhiều loại video khác nhau trên YouTube. Bạn có thể thấy rằng bạn có thể hoàn thành những gì bạn muốn hoàn thành dễ dàng hơn với một loại định dạng hơn là với một loại định dạng khác. Ví dụ: các video quảng cáo ngắn có xu hướng sử dụng các video định dạng ngắn hơn 30 giây, trong khi các video hướng dẫn hoặc hướng dẫn dài sử dụng các video định dạng 60 giây dài hơn.

7.) Khi bạn đã quyết định định dạng video, bạn đã quyết định Tiêu đề của mình chưa? Bạn đã quyết định dựa trên mô tả của mình chưa? Bạn sẽ sử dụng định dạng chuẩn của YouTube cho Tiêu đề của mình hay bạn muốn tạo định dạng của riêng mình? Nếu bạn muốn tạo mô tả của riêng mình, bạn cần đảm bảo rằng mô tả đó hấp dẫn và chứa tất cả thông tin mà người xem sẽ cần và muốn nghe.

8.) Khi bạn đã quyết định về định dạng, Tiêu đề và mô tả của mình, bạn đã quyết định về Thông điệp của mình chưa? Thông điệp video của bạn bao gồm những gì? Điểm của video của bạn là gì? Bạn đã quyết định độ dài chưa? Bạn có dự định bao gồm cả Âm nhạc không? Bạn đã chọn được tâm trạng chưa?

Với tất cả các quyết định này, bạn sẽ muốn chuyển đến phần Tạo video trong tài khoản YouTube của mình và bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình chỉnh sửa. Bạn đã chọn Âm nhạc chưa? Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mỗi lựa chọn âm nhạc bạn sử dụng là phù hợp. Bạn có muốn sử dụng âm thanh nền không? Bạn đã chọn được Tâm trạng chưa? Bạn đã chọn Cảm nhận chưa? Làm thế nào về một biểu thức? Làm thế nào về một rõ ràng? Bạn đã chọn Spacing chưa? Bạn đã thêm bất kỳ chuyển đổi nào chưa? Bạn đã quyết định Focus chưa? Bạn đã thêm bất kỳ Hiệu ứng nào chưa? Bạn đã chèn bất kỳ tường thuật nào chưa? Bạn đã chọn định dạng Âm thanh chưa? Bạn có muốn thêm tường thuật? Bạn đã chọn thời lượng Video của mình chưa?

9.) Khi xem xong Video, bạn đã thêm chú thích nào chưa? Bạn đã thêm bất kỳ khoản tín dụng nào chưa? Bạn đã thêm bất kỳ Ghi chú nào chưa?

10.) Bạn có thêm bất kỳ thông tin liên lạc nào sau khi tải Video của mình lên không? Nếu bạn đã thêm bất kỳ giao tiếp nào, bạn đã chọn ngôn ngữ của mình chưa? Bạn đã thêm bất kỳ Cài đặt Ngôn ngữ nào chưa? Bạn đã chọn Trạng thái của mình chưa?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *