Sự khác biệt tiếp thị và quảng cáo âm nhạc là gì?

tiếp thị và quảng cáo
Xét về tiếp thị và quảng cáo, 2 khái niệm tưởng như vô cùng quen thuộc nhưng vẫn rất nhiều người nhầm lẫn chúng với nhau. Vậy marketing là quảng cáo đúng hay sai? Chúng mặc dù có mối quan hệ mật thiết tuy nhiên vẫn có nhiều điểm khác biệt. Để phân biệt tiếp thị và quảng cáo có những điểm tương đồng và khác biệt gì thì ngay bây giờ chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Sự khác biệt giữa tiếp thị và quảng cáo âm nhạc là gì?

Tiếp thị và quảng cáo thường bị nhầm lẫn giữa các nhạc sĩ indie. Có một sự khác biệt giữa tiếp thị âm nhạc và quảng bá âm nhạc. Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào tiếp thị.

tiếp thị và quảng cáo
tiếp thị và quảng cáo

Tiếp thị

Tiếp thị là làm cho thị trường mục tiêu của bạn biết bạn là ai, bạn phải cung cấp những gì, tại sao bạn cung cấp nó và tại sao những gì bạn đang cung cấp là thứ mà họ muốn. Tiếp thị là làm cho thị trường mục tiêu của bạn biết, thích và tin tưởng bạn.

Một số định nghĩa khác:

Marketing là một sản phẩm tốt (theo tôi là sản phẩm phù hợp) được bán ở những nơi thuận tiện cho đúng người cần mua với mức giá hợp lý – theo Adcoketal.

Marketing là những hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình trao đổi tương tác – theo Kotler 1980.

Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các cổ đông (American Marketing Association 2008).

Marketing là việc nhận dạng ra được những gì mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán được, từ đó sẽ không lợi nhuận (Wiki).

Quảng cáo là những nỗ lực nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Đối tượng mục tiêu của bạn có biết bạn không?

Để thị trường mục tiêu biết đến bạn, họ phải biết rằng bạn tồn tại. Thị trường mục tiêu của bạn cần biết về bạn và âm nhạc của bạn. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn hiển thị họ đang ở đâu. Bạn nên biết họ đi chơi ở đâu, đọc gì, mua sắm ở đâu và tham dự những sự kiện nào.

Bạn hoặc đội đường phố của bạn cần phải có mặt trước mặt họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện nơi mà thị trường mục tiêu của bạn lui tới, tiếp thị và quảng cáo đăng tờ rơi quảng cáo nơi họ đang ở hoặc bằng cách hiện diện trực tuyến thông qua trang web của bạn và các trang web truyền thông xã hội. Về cơ bản, hãy tìm xem thị trường mục tiêu của bạn ở đâu và xuất hiện ở đó!

Đối tượng mục tiêu của bạn có thích bạn không?

Khi bạn đã đứng trước thị trường mục tiêu của mình, bây giờ bạn phải kết nối với họ! Tương tác với họ! Hãy quan tâm đến họ! Có một thông điệp và một mục đích phù hợp với họ. Điều đó nghĩa là gì? Ở cấp độ cá nhân, hãy cho thị trường biết lý do bạn làm âm nhạc. Điều gì truyền cảm hứng cho âm nhạc của bạn? Sứ mệnh đằng sau âm nhạc của bạn là gì? Ở cấp độ nghệ thuật, hãy tạo ra âm nhạc mà họ sẽ thích. Tiếp thị là thu hút và kết nối.

Đối tượng mục tiêu của bạn có tin tưởng bạn không?

Đôi khi bạn sẽ thấy rằng một khi thị trường mục tiêu của bạn biết bạn và thích bạn, họ có thể sẽ tin tưởng bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong giai đoạn tiếp thị này, thị trường mục tiêu của bạn đang nghĩ: “Được rồi, tôi biết bạn là ai và tôi thích bạn và tôi thích âm nhạc của bạn, nhưng tôi có thể tin rằng album hoặc chương trình trực tiếp của bạn sẽ hay như bạn nói không nó là?” Tiếp thị là xây dựng niềm tin.

Quảng cáo âm nhạc: Yêu cầu họ hành động

Quảng cáo là về sửa đổi hành vi. Đó là về việc gây ảnh hưởng và thuyết phục người khác hành động. Nếu bạn đã thực hiện thành công công việc tiếp thị, thị trường của bạn sẽ nói: “Tôi biết nhạc sĩ X là ai, tôi thích âm nhạc của anh ấy / cô ấy, tôi nghĩ album sẽ rất tuyệt vời.” Tuy nhiên,tiếp thị và quảng cáo  là để khiến họ thực hiện bước tiếp theo, khiến thị trường của bạn nói “Tôi sẽ mua album ngay bây giờ.”

Nếu bạn đang tiếp thị một chương trình trực tiếp, bạn muốn họ nói “Tôi muốn mua vé ngay bây giờ”. Làm thế nào để bạn có được thị trường mục tiêu của bạn để nói điều này? Tạo ưu đãi hấp dẫn! Cung cấp giảm giá chỉ trong thời gian giới hạn / giá đặc biệt, album phiên bản giới hạn đặc biệt, gói và gói nhạc.

tiếp thị và quảng cáo
tiếp thị và quảng cáo

Để cho rõ nghĩa hơn, chúng ta có thể tưởng tượng như thế này:

– Marketing là một chiếc bánh lớn, trong đó có nhiều miếng, mỗi miếng bánh đại diện cho một lĩnh vực: nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch media, quan hệ công chúng, quảng cáo, chiến lược bán hàng, giá sản phẩm, hậu mãi khách hàng, quan hệ cộng đồng…

– Và Quảng Cáo là một miếng bánh trong chiếc bánh đấy. Tuy nhiên nó không hoạt động độc lập, mà phải tương hỗ với các miếng bánh còn lại để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho tổng thể một chiến dịch marketing.

Như vậy, người làm tiếp thị và quảng cáo khi xây dựng và triển khai một chiến dịch rất cần trao đổi với người làm Marketing Manager, không thể mạnh ai người đấy chạy. Bằng không, chiến dịch sẽ khó lòng đạt được hiệu quả cao nhất. Và đây cũng chính là căn bệnh rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang mắc phải!

tiếp thị và quảng cáo
tiếp thị và quảng cáo

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Số sánh tiếp thị và quảng cáo
  • Quảng cáo la gì
  • Tiếp thị la gì
  • Quảng cáo trong Marketing là gì
  • Quảng cáo la gì cho ví dụ
  • Chiến lược quảng cáo là gì
  • Giới thiệu quảng cáo
  • Mục đích của quảng cáo

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *