Tiếp thị tự làm – Điều gì hiệu quả, Điều gì không | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị tự làm – Điều gì hiệu quả, Điều gì không
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong thời đại bản địa hóa ngày nay, giờ đây bạn có thể xem quảng cáo truyền hình trên các chương trình nổi tiếng trên toàn quốc có liên quan đến khu vực gần bạn. Những thứ này được định giá phù hợp với khả năng chi trả của nhà quảng cáo nhưng chúng cũng phục vụ mục đích tăng cường doanh thu quảng cáo cho các mạng địa phương, điều này nếu không sẽ không thu được lợi ích từ những nhà quảng cáo chỉ nhắm mục tiêu đến một khu vực địa lý hạn chế.

Kết quả của hiện tượng này là một số quảng cáo mà chúng ta thấy rõ ràng là tự sản xuất vì việc hợp tác với một công ty quảng cáo ở thành phố lớn Madison Avenue là một điều khó khăn đối với các nhà quảng cáo nhỏ, đặc biệt là trong nền kinh tế này. Đối với vấn đề đó, việc thu hút bất kỳ đại lý nào đều bị các nhà quảng cáo Mom and Pop này coi là quá đắt.

Tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp nhỏ này có thể không nhận ra là quảng cáo của họ có thể chạy trong các khoảng thời gian nơi họ được bao quanh bởi các điểm đại lý thành phố lớn, bóng bẩy làm cho bản chất nghiệp dư của các bài thuyết trình của họ thậm chí còn được phóng đại hơn.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, quảng cáo trên truyền hình và đài thường có lời chứng thực hoặc kịch bản của chủ sở hữu thực tế của doanh nghiệp, cũng như con, cháu và đôi khi là thú cưng của họ, có xu hướng đủ kỳ quặc theo cách hài hước, giải trí khiến thực sự có thể xem được bất kể chúng không được đánh bóng. Lý do là vì những người quay phim, ghi âm, trộn và sản xuất những đoạn phim này là những chuyên gia thực thụ – những nghệ sĩ kỹ thuật hậu trường – những người đảm bảo rằng đoạn phim sẽ thành công, mặc dù là nội dung tự chế.

Thật không may, điều này không phải như vậy đối với quảng cáo in tự chế. Mặc dù các điểm phát thanh và truyền hình có sự hướng dẫn kỹ thuật tuyệt vời của các kỹ sư studio, nhưng quảng cáo in được thực hiện trên máy tính để bàn của một người nào đó có ít hoặc không có kiến ​​thức chuyên môn về sáng tác, sự tinh tế trong thiết kế hoặc hiểu biết kỹ thuật về nơi có thể xuất bản quảng cáo, thường thất bại thảm hại ở một số của các khu vực.

Đầu tiên và quan trọng nhất, thiết kế sẽ không thành công với tin nhắn thất bại ngay sau đó. Độ phân giải của hình ảnh và tính dễ đọc của văn bản đã giải quyết xong thảm họa khiến cho nỗ lực tiếp thị nghiệp dư của bản thân trở nên lãng phí hoàn toàn số tiền quý giá. Và với quảng cáo trên báo in, bạn sẽ có thêm sự phân tâm của các cạnh tranh trực quan khác trên trang (ví dụ: trừ khi bạn đã mua bìa sau của một tạp chí, trong trường hợp này nếu quảng cáo của bạn thiếu bất kỳ cách nào, nó sẽ không đánh giá cái nhìn thứ hai.)

Nhiều thông số phải được xem xét khi tạo quảng cáo in. Loại quy trình in, màn hình dòng và loại kho được sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến độ tương phản của bản in, độ hoàn màu và độ chính xác của đăng ký. Loại đảo ngược có bị màu xung quanh nuốt chửng nếu trọng lượng phông chữ sai được chỉ định không? Việc thay thế phông chữ có xảy ra khi gửi tác phẩm nghệ thuật đến bộ phận nghệ thuật của nhà xuất bản không nếu phông chữ không được nhúng hoặc phác thảo, dẫn đến các vấn đề về copyfitting? Hình ảnh có được gửi dưới dạng RGB thay vì CMYK dẫn đến hiển thị không màu hoặc không màu không? Và nếu các chuyển đổi RGB được thực hiện mà không có kiến ​​thức về cân bằng màu sắc phù hợp, thì ảnh chân dung sẽ trông quá đỏ, vàng hoặc tệ hơn là xanh lá cây?

Quảng cáo trên báo khác hẳn với quảng cáo trên tạp chí cả về độ phân giải và mức độ dễ đọc. Một lỗi trong một phương tiện có thể dẫn đến một thảm họa trong một phương tiện khác tùy thuộc vào lỗi. Kết hợp những khó khăn này với việc không có phần cứng chuyên nghiệp và phần mềm tiên tiến cùng với kinh nghiệm chuyên môn và kiến ​​thức chuyên môn đã được chứng minh, và bạn luôn có một lần thất bại thực sự. Không có nơi ẩn náu an toàn khi giao dịch với quảng cáo trên báo in. Và ngay cả khi bạn đã có hàng chục năm kinh nghiệm để dựa vào, những câu chuyện lung tung trong phòng họp báo của ấn phẩm có thể làm trật bánh ngay cả quảng cáo chuyên nghiệp nhất, chứ đừng nói đến quảng cáo do một người nghiệp dư sản xuất.

Trong khi báo in vẫn là nền tảng chứng minh cuối cùng, một trong những khách hàng của tôi tự sản xuất quảng cáo truyền hình của riêng mình với thành công đáng kể. Là một luật sư xét xử tài giỏi từng ngày, anh ta đã có nhiều năm kinh nghiệm ứng biến cả trong phòng xử án và trước các đoàn làm phim với tư cách là người dẫn chương trình trò chuyện truyền hình trong khu vực của chúng tôi. Với sự kết hợp hiếm có giữa sự tự tin và sức hấp dẫn cá nhân, anh ấy toát lên một sự pha trộn chân thành giữa sự dễ mến và hòa đồng cả trong và ngoài máy quay, một phẩm chất không thường thấy ở một người mạnh mẽ như vậy trước thẩm phán và bồi thẩm đoàn! Rõ ràng, anh ấy có một năng khiếu mà anh ấy đã dịch không chỉ là một sự nghiệp mẫu mực mà còn là khả năng tiếp thị bản thân qua radio và TV. Tuy nhiên, anh ấy nhận ra rằng khả năng của mình không thể dịch sang bản in mà anh ấy thừa nhận rằng anh ấy không biết gì về (cùng với các trang web và cho đến gần đây, máy tính!) Và đã giữ tôi trong sự kết hợp trong hơn 20 năm để giúp anh ấy đi đúng hướng. .

Không thể mô tả một trường hợp khác về quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh trong khu vực của chúng ta bằng những thuật ngữ rực rỡ như vậy. Trên thực tế, ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc, làn da của tôi đã rưng rưng khi nghe hai giọng nói truyền tải thông điệp dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên của họ trong bản trình diễn một bài hát, điều khiển đôi tai nhạy cảm, được đào tạo về âm nhạc, hoàn hảo của người nghe này. Nhiều năm trôi qua, họ mở thêm nhiều cửa hàng và thêm TV vào các hoạt động tiếp thị bản thân. Một câu chuyện thành công khó có thể xảy ra nhất, giờ đây họ được biết đến rộng rãi bất chấp cách tiếp thị nghiệp dư của họ hay nói đúng hơn là vì nó!

Một đài phát thanh khác đã được phát sóng hàng năm vào mỗi mùa hè với cùng một cách phát âm sai trắng trợn một từ phổ biến của chủ cửa hàng, thể hiện sự thiếu hiểu biết của anh ta trong một thái độ đầy đủ. Tôi là người duy nhất nghe được lỗi của anh ta? Không ai đề cập đến nó với anh ta … thậm chí không phải vợ anh ta?

Hóa ra, với đủ sự lặp lại, các quảng cáo radio mà chúng tôi hạn chế, cho dù do diễn đạt kém, lỗi ngữ pháp, cách nói rườm rà hoặc thiếu trau chuốt rõ ràng dưới bất kỳ hình thức nào, đã trở nên dễ chấp nhận với mức độ quen thuộc và dễ hiểu của chúng.

Tuy nhiên, thật đáng buồn khi phải thừa nhận rằng, những quảng cáo tự in chạy đi chạy lại trong nỗ lực củng cố bằng sự lặp lại, tiếp tục phá hoại nhà quảng cáo sau ngần ấy thời gian.

Có một chủ đề chung trong câu chuyện này, bất kể quảng cáo tự làm được tạo cho báo in, đài phát thanh hay TV. Các nhà quảng cáo được giới thiệu, cho dù vì tài năng diễn xuất và lồng tiếng, hay chuyên môn về biên kịch, thiết kế và sáng tác (hoặc thiếu), đều bị thuyết phục về thành công tự tạo của họ và tiếp tục đổ tiền vô tận vào việc chạy những quảng cáo này để niềm vui của các đài và các ấn phẩm được hưởng lợi. Bị mù quáng bởi cái tôi của họ trước việc thiếu doanh thu được tạo ra để đáp ứng, họ biện minh cho nỗ lực của mình bằng số tiền họ đã tiết kiệm được trong quá trình sáng tạo, tận dụng tài năng thiên bẩm, thiên tài bản năng và sự nhạy bén trong kinh doanh!

Trong khi chúng tôi cảm thấy xấu hổ trước những nỗ lực của họ trong việc trở thành ngôi sao của Hollywood, chúng tôi vẫn tìm hiểu các phòng trưng bày của họ, mua sắm hàng hóa của họ và trớ trêu nhất là hãy nhớ đến quảng cáo của họ! … điều này chứng tỏ một điều: đôi khi bạn gặp may mắn và thậm chí là hoạt động tiếp thị tồi tệ!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *