Tiếp thị truyền thông xã hội và những tác động của nó đối với tiếp thị qua InterNETwork | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị truyền thông xã hội và những tác động của nó đối với tiếp thị qua InterNETwork
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

“Tiếp thị truyền thông xã hội … đó là gì? Chưa bao giờ nghe nói về nó ở châu Á.”

Tôi gần như có thể nghe thấy bạn nói điều đó.

Đó là phản hồi của TÔI khi lần đầu tiên tôi nghiên cứu nó trên Google. Tôi đã sử dụng các phần của hình thức tiếp thị này nhưng chưa bao giờ biết thuật ngữ chung cho nó.

Vậy Social Media Marketing là gì?

Tôi tìm thấy định nghĩa khá chính thức này trên internet …

“Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM) là một hình thức tiếp thị trên internet nhằm đạt được các mục tiêu xây dựng thương hiệu và truyền thông tiếp thị thông qua việc tham gia vào các mạng truyền thông xã hội khác nhau.”

Sau khi đọc nó, tôi vẫn còn bối rối không biết nó là gì! Vì vậy, tôi đã quyết định đặt nó trong thuật ngữ giáo dân cho bạn.

Về cơ bản, tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm tất cả các hoạt động xung quanh trung tâm đó: –

  • Tạo nội dung (bài báo, video và âm thanh) trên các trang web hoặc blog
  • Tương tác xã hội trong các trang mạng xã hội như Facebook
  • Chia sẻ video trên You Tube
  • Đánh dấu trang và chia sẻ các bài viết thú vị trên Digg …. … chỉ để kể tên một số.

Tại sao các nhà tiếp thị InterNetwork cần Tiếp thị truyền thông xã hội?

Rất nhiều người truy cập trực tuyến vào internet và trở nên hào hứng và cường điệu về các công nghệ mới và quên đi tất cả về “Tại sao?”.

Nhớ những ngày Dot-Com? Không tập trung rõ ràng vào dòng dưới cùngNhiều người đã trở thành Dot-Gone!

Trong kinh doanh, kinh doanh theo mạng hay nói cách khác, chúng ta đừng bao giờ tham gia vào bất cứ điều gì chỉ vì đó là công việc mà mọi người khác đang làm. Sẽ là khôn ngoan trước tiên nếu đánh giá các tác động kinh doanh trước khi đầu tư một lượng lớn thời gian và công sức vào bất cứ điều gì.

Vậy chính xác thì hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội này như thế nào giúp chúng tôi xây dựng kinh doanh tiếp thị theo mạng của chúng tôi?

Chà, trong thế giới ngoại tuyến, một cửa hàng được tân trang lại khang trang trên một con phố đông đúc sẽ thu hút rất nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, trong thế giới trực tuyến, có một trang web hào nhoáng đẹp đẽ không thu hút được khách hàng đến với bạn … Bạn sẽ cần phải viết nhiều nội dung có liên quan trên trang web của mình và để lại nhiều nội dung ở khắp mọi nơi, chỉ khi đó bạn mới thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu. triển vọng vào trang web của bạn và chọn tham gia vào danh sách gửi thư của bạn.

Nội dung tạo ra Lưu lượng truy cập. Sau khi có Lưu lượng truy cập, bạn có thể làm sâu sắc thêm mối quan hệ và bán trước qua email. Bạn có thể sử dụng các tương tác xã hội trong các trang mạng xã hội để cho phép mọi người biết bạn nhiều hơn như một con người thực. Thực hiện chính xác, điều này sẽ định vị bạn là nhà cung cấp giải pháp. Nó di chuyển khách hàng tiềm năng của bạn thông qua quá trình Biết bạn, yêu bạn và tin tưởng bạn. Và khi khách hàng tiềm năng của bạn đạt đến giai đoạn tin tưởng bạn, Kiếm tiền chỉ đơn giản là yêu cầu đơn đặt hàng 🙂

Giải phẫu của Tiếp thị Truyền thông Xã hội & Bạn nên Bắt đầu Từ đâu?

Với rất nhiều lựa chọn và các tùy chọn và các biến thể sắp tới, thật khó để tập trung và hoàn thành công việc hiệu quả!

1) Trang web

Trang web của tôi là trung tâm trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của tôi và được cung cấp bởi Site Build It !. Đây là nơi tôi viết phần lớn nội dung của mình và là nơi mà phần lớn nội dung của tôi được Google tìm thấy. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại chọn Site Build It! trang web qua Blog, bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đăng ký Bản tin Tiếp thị InterNETwork của tôi bên dưới.

2) Trang web chia sẻ nội dung

Đây là những trang mà bạn có thể viết bài về nhiều chủ đề khác nhau. Lý do bạn muốn đăng bài viết ở đây là vì các công cụ tìm kiếm yêu thích chúng và chúng được tìm thấy nhanh chóng.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng Squidoo và Hubpages, và bạn nên bắt đầu bằng cách học cách đăng các bài viết ở đó.

3) Chia sẻ video

Nếu bạn đã thực hiện một số tìm kiếm trên Google, bạn sẽ thấy rằng một số kết quả là video! Video cũng là nội dung (hầu hết mọi người bỏ lỡ điều này)! Mọi người có thể tìm thấy video của bạn nếu họ tìm kiếm từ khóa mà bạn đã đưa vào mô tả video của mình.

Tôi đề xuất You Tube (đối với video ngắn) và Google Video (đối với video dài).

4) Trang web mạng xã hội

Đây giống như những câu lạc bộ và xã hội mà bạn có trong thế giới thực. Mọi người giao lưu, chơi game, tán tỉnh … bất cứ điều gì trên các trang mạng xã hội này, khá giống với những gì diễn ra trong thế giới thực! Nhưng phần tốt nhất của các trang mạng xã hội này là khả năng kết nối với bạn bè của bạn bè của bạn bè của bạn bè của bạn bè của bạn (bạn hiểu không?), Và theo dõi các mối quan hệ đó. Điều này là không thể trong thế giới thực.

Ngoài ra còn có chức năng cập nhật trạng thái hồ sơ của bạn để cho mọi người biết bạn đang làm gì vào lúc này. Điều này cho phép mọi người “theo dõi” bạn và biết bạn như một con người thực. Ngoài ra, sau khi bạn viết một bài báo mới, bạn có thể cập nhật trạng thái trong hồ sơ của mình bằng url và mọi người có thể thực sự nhấp vào để đọc những gì bạn vừa viết.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Facebook, chơi với nó và kết bạn mới trực tuyến! Bạn cũng có thể kiểm tra Twitter, về cơ bản cho phép bạn biết người khác đang làm gì và cho người khác biết bạn đang làm gì (điều đó rất thú vị, chỉ cần bạn đừng nghiện nó).

5) Đánh dấu trang xã hội

Sau khi bạn đã tạo quá nhiều nội dung, bạn có thể chia sẻ nó trên các trang web đánh dấu trang xã hội, để nhiều người hơn sẽ tìm thấy nội dung của bạn và truy cập vào trang web của bạn. Cá nhân tôi đã sử dụng Digg và StumbleUpon.

Tôi hy vọng các đề xuất của tôi cung cấp cho bạn một số định hướng về việc bắt đầu từ đâu trong lĩnh vực Tiếp thị Truyền thông Xã hội rộng lớn, phức tạp nhưng đầy thú vị này.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *