Sự khác biệt giữa tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì?

tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì

Thuật ngữ “thị trường” dùng để chỉ nơi người mua và người bán gặp nhau để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Chợ là thuật ngữ rất phổ biến, nhưng tùy thuộc vào số lượng hàng hóa mà có chợ bán buôn và chợ bán lẻ. Nó đề cập đến tập hợp / tập hợp người mua thực tế hoặc tiềm năng của một sản phẩm và dịch vụ. Có nhiều loại tiếp thị khác nhau, nhưng có hai phân khúc chính, thứ nhất là tiếp thị truyền thống và thứ hai là tiếp thị kỹ thuật số. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về sự khác nhau của tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì nhé!

Tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị truyền thông là gì?

Tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tiếp thị truyền thống đề cập đến bất kỳ loại khuyến mại, quảng cáo hoặc quảng cáo nào, thường được các công ty / tổ chức kinh doanh sử dụng trong thời gian dài hơn và có tỷ lệ thành công đã được chứng minh.

Thời xưa, marketing được định nghĩa là dòng hàng hóa & dịch vụ từ người sản xuất đến người tiêu dùng. Đây là định nghĩa tiếp thị theo định hướng sản phẩm. Nhà sản xuất chỉ tập trung vào những sản phẩm mà những gì họ có thể sản xuất / chế tạo và nhu cầu của người tiêu dùng không được tính đến.

Các phương pháp kỹ thuật truyền thống bao gồm quảng cáo trên báo in, chẳng hạn như bản tin, bảng quảng cáo, quảng cáo trên báo. Các hình thức khác là truyền hình, quảng cáo, quảng cáo trên đài phát thanh về sản phẩm hoặc dịch vụ của bất kỳ công ty nào.

tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì
tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì

Sự cần thiết của tiếp thị số

Kể từ khi công nghệ ngày một phát triển, điều đó đòi hỏi sự thay đổi trong mọi thứ. Tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tiếp thị kỹ thuật số là một phần của quá trình tin học hóa. Nói về khoảng 20 năm trước, không có máy tính, không có điện thoại di động và tất nhiên, không có kết nối internet. Nhưng khi công nghệ ngày càng phát triển, sau một thời gian điện thoại và máy tính được đưa vào cuộc sống của con người. Sau một thời gian nữa, các phương tiện internet đã được giới thiệu, mang lại cuộc cách mạng kỹ thuật số.

Ví dụ về tiếp thị kỹ thuật số bao gồm các trang web, mạng truyền thông xã hội, email là phổ biến. Tiếp thị kỹ thuật số tương tự như tiếp thị truyền thống nhưng bằng cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số và công nghệ thông tin. Nó là phương tiện nhanh hơn, đáng tin cậy & dễ tìm và do đó được chấp nhận trên toàn thế giới.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ rộng đề cập đến việc tiếp thị thông qua các phương tiện trực tuyến như công cụ tìm kiếm, trang web, mạng truyền thông xã hội và email. Tiếp thị kỹ thuật số đôi khi còn được gọi là tiếp thị trực tuyến hoặc internet.

Tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì? Kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số (mới nhất) bao gồm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm), tiếp thị nội dung, tiếp thị chiến dịch, tiếp thị thương mại điện tử và tiếp thị truyền thông xã hội.

Có nhiều lý do cho sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số.

1) Các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả hơn về chi phí so với khái niệm truyền thống.

2) Quy trình kỹ thuật số nhanh hơn quy trình cũ, do đó định hướng kết quả.

3) Bất kỳ cá nhân / công ty nào theo dõi hiệu suất của anh ấy / cô ấy.

4) Tất cả các quy trình đều đáng tin cậy, tạo ra doanh thu tốt hơn.

5) Phương tiện kỹ thuật số tạo điều kiện tương tác với đối tượng mục tiêu.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến quá trình doanh nghiệp có khả năng phát triển & duy trì giao dịch thành công & mối quan hệ với khách hàng mục tiêu. Nhìn chung, có hai loại môi trường bên trong bất kỳ tổ chức nào. Một là ổn định, không thay đổi theo thời gian và thay đổi rất thường xuyên. Thứ hai là lĩnh vực năng động liên tục thay đổi theo nhu cầu.

Để thực hiện thành công công việc kinh doanh, dù là cũ hay mới, người ta cần quan tâm đúng mức đến việc lựa chọn đúng người tiêu dùng, tạo ra đối tượng và bằng cách phát triển giá trị vượt trội của dịch vụ / sản phẩm.

Sự khác biệt giữa tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Sự khác nhau của tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì? Mọi người đang di động nhiều hơn và đang chấp nhận bản thân để phù hợp với thế giới kỹ thuật số. Báo và tạp chí cũng đã trở thành kỹ thuật số. Vì vậy, tiếp thị truyền thống đang được bù đắp bởi tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiếp thị truyền thống vẫn có phạm vi nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến nhóm đối tượng địa phương và sự tin tưởng của mọi người vào nhóm đối tượng đó nhiều hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là một công ty phải tìm ra sự cân bằng chính xác giữa hai yếu tố này khi lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị của họ.

tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì
tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì

Định nghĩa tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì:

• Tiếp thị truyền thống là các phương thức xúc tiến cổ điển mà việc sử dụng công nghệ rất thấp hoặc không tồn tại.

• Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ bằng các kênh công nghệ để tiếp cận người tiêu dùng.

Giá cả tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì?

• Chi phí tiếp thị truyền thống cao hơn tiếp thị kỹ thuật số. Các kênh được sử dụng như truyền hình, đài phát thanh hoặc biển quảng cáo đòi hỏi đầu tư rất lớn.

• Tương đối, chi phí tiếp thị kỹ thuật số ít hơn nhiều so với tiếp thị truyền thống. Đôi khi nó cũng có thể miễn phí.

Phủ sóng:

• Trong tiếp thị truyền thống, quảng cáo được in trên báo hoặc tạp chí. Phạm vi bảo hiểm được giới hạn cho khán giả đọc các tài liệu in như vậy. Ngoài ra, tác động của quảng cáo là tạm thời, nơi nó không được gợi lại. Ví dụ, sau khi đọc một cuốn tạp chí hoặc tờ báo, nó sẽ được vứt bỏ vào ngày hôm sau.

• Phạm vi tiếp thị kỹ thuật số có thể được thực hiện vĩnh viễn. Ví dụ: một bài đăng trên facebook sẽ tồn tại mãi mãi và nó có thể được khách hàng gọi lại bất cứ lúc nào.

Giám sát:

• Kết quả của tiếp thị truyền thống khó có thể đo lường được chẳng hạn như hành vi của khách hàng đối với nó hoặc số lượng người mà nó đã tiếp cận.

• Tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì? Với tiếp thị kỹ thuật số, kết quả có thể được đo lường dễ dàng bằng các công cụ phần mềm có liên quan. Ví dụ, phần mềm e-mail marketing có thể ghi lại số lượng tin nhắn đã gửi và số lượng tin nhắn đã xem. Ngoài ra, phần mềm tương tự có thể theo dõi doanh số bán hàng là kết quả của quảng cáo kỹ thuật số.

Thời gian:

• Với marketing truyền thống, những thông điệp dành cho khách hàng không thể được truyền đến khách hàng ngay lập tức. Nó đòi hỏi thời gian để in hoặc đặt. Vì vậy, nó không phải là một phương thức giao tiếp tức thời.

• Thông điệp có thể được hiển thị trong thời gian thực cho khách hàng bằng tiếp thị kỹ thuật số. Nó là tức thì.

Các mục tiêu tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là tương tự nhau. Tuy nhiên, các con đường để tiếp cận các mục tiêu là khác nhau. Những khác biệt này đã được nêu rõ ở trên.

tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì
tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
  • Tiếp thị nội dung là gì
  • Tiếp thị kỹ thuật số tại Việt Nam
  • Công cụ kỹ thuật số la gì
  • Tiếp thị số la gì
  • Tiếp thị qua email là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số để
  • Thu hút và phát triển khách hàng kỹ thuật số
  • hình thức nào sau đây của truyền thông không

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *