Tiếp thị trực tuyến là gì? Tiếp thị trực tuyến thông qua tiếp thị truyền thông xã hội và SEO

tiếp thị trực tuyến là gì

Để đạt được hiệu quả tiếp thị truyền thông xã hội trực tuyến, bạn nên sử dụng twitter. Hầu hết các công ty lớn đã tuyển dụng hàng nghìn nhân viên để gửi tweet đến những khách hàng đang theo dõi họ. Thực tế này không khiến bạn sợ hãi, nhưng thay vào đó, twitter sẽ đóng vai trò như một bước đệm để đưa hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới. Vậy tiếp thị trực tuyến là gì? Tiếp thị trực tuyến thông qua tiếp thị truyền thông xã hội và SEO? Cùng xem nhé!

tiếp thị trực tuyến là gì
tiếp thị trực tuyến là gì

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Trước khi bạn chọn các chiến lược tiếp thị internet cho doanh nghiệp nhỏ của mình, trước tiên, hãy làm quen với khái niệm. Về cơ bản, tiếp thị trực tuyến chỉ có nghĩa là sử dụng trang web đó cho các phương pháp tiếp thị của bạn, cho dù đó là quảng cáo, bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu.

Tiếp thị trực tuyến là gì? Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là Marketing Online là thuật ngữ dùng để chỉ các phương pháp, cách thức quảng bá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên môi trường Internet.

So với hình thức tiếp thị truyền thống thì tiếp thị trực tuyến tỏ ra tiên tiến và rộng lớn hơn bởi số lượng các kênh Marketing, tiếp thị là cực lớn cùng hệ thống công cụ đo lường, phân tích phức tạp.

Vì lý do đó, đôi khi nó được gọi là tiếp thị internet. Đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp dựa trên web khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội, trang web, email hoặc cửa hàng trực tuyến.

tiếp thị trực tuyến là gì
tiếp thị trực tuyến là gì

Dưới đây là một số lợi ích của tiếp thị trực tuyến là gì:

 • Chi phí hiệu quả hơn. Trong tiếp thị trực tuyến, có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng với chi phí ít hoặc không mất chi phí. Điều này là bởi vì nó dễ dàng quy mô, và bạn có thể tiến gần tới thị trường mục tiêu của bạn thông qua các nhóm trực tuyến hiện có và các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn cũng không cần phải hạn chế bởi hầu hết các nguồn tài nguyên vật lý như giấy, vì các tài liệu tiếp thị trực tuyến như video hoặc đồ họa có thể được nhìn thấy bởi hàng trăm người dùng mà chỉ mất một chút hoặc không mất phí.
 • Kết quả có thể đo lường. Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem kênh tiếp thị nào sẽ mang lại khách hàng tiềm năng và doanh thu. Không giống như tiếp thị ngoại tuyến, thật khó để theo dõi thành công.
 • Phạm vi rộng. Tiếp thị trực tuyến cho phép bạn phá vỡ rào cản địa lý khi tiếp cận các khách hàng mục tiêu. Trên thực tế, bạn có thể nhắm đến đối tượng toàn cầu hoặc ít nhất là một đối tượng ở phạm vi rộng hơn so với thông thường nếu bạn chỉ dựa vào tiếp thị ngoại tuyến.
 • Tiếp thị và quảng cáo có mục tiêu. Trong khi bạn có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn với tiếp thị trực tuyến, thì thị trường đó cũng có thể cụ thể hơn. Quảng cáo trực tuyến có thể được nhắm mục tiêu cụ thể đến một số nhân khẩu học nhất định, không giống như quảng cáo radio hoặc áp phích có thể được xem bởi đối tượng rộng hơn mà nó có thể không hoàn toàn nằm trong thị trường mục tiêu của bạn.

Trong khi tiếp thị trực tuyến có thể cung cấp cho bạn những lợi ích trên, thì cũng có một số nhược điểm đi kèm với nó:

 • Nó có thể là công nghệ cao . Tiếp thị trực tuyến là gì? Vì web là phương tiện của bạn nên nhiều công cụ và phương pháp có thể mang tính công nghệ. Nếu bạn không hiểu rõ về công nghệ hoặc nếu bạn không chắc chắn về nơi bắt đầu, bạn có thể cần dành thời gian để tìm hiểu thêm về cách tự làm tiếp thị trực tuyến hoặc thuê thêm những người có kinh nghiệm để giúp bạn.
 • Các quy tắc thay đổi nhanh chóng. Các quy tắc và xu hướng chi phối tiếp thị trực tuyến thay đổi một cách nhanh chóng. Đây là lý do tại sao khi các nền tảng lớn như Google hay Facebook thông báo một sự thay đổi trong thuật toán của họ, thì các nhà tiếp thị tranh giành để cập nhật.
 • Ít liên hệ cá nhân hơn. Điều tốt nhất về việc bán hàng tại cửa hàng hoặc trong một địa điểm cụ thể là bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhiều người, nếu không phải là hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng tạo mối quan hệ gần gũi hơn với các khách hàng của mình. Đối với tiếp thị trực tuyến, email, phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức giao tiếp dựa trên web khác thì đây là tiêu chuẩn.

Tiếp thị trực tuyến là gì? Bây giờ bạn đã quen thuộc với cả những ưu điểm và nhược điểm của tiếp thị trực tuyến, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các chiến lược có thể sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị trực tuyến thông qua tiếp thị truyền thông xã hội và SEO

Điều này không có nghĩa là bạn bắt đầu dành cả ngày để gửi tweet mà bạn có thể kết hợp các trang web khác như pingfm hoặc twitterfeeds để gửi tweet cho bạn. Bạn cũng nên dành một giờ mỗi ngày để trả lời các tweet trực tiếp của mình. Bằng cách này, bạn sẽ có được khả năng hiển thị trực tuyến. Bí quyết để tiếp thị trực tuyến hiệu quả trên twitter là theo dõi những người theo dõi đối thủ kinh doanh của bạn. Nó giống như vẫy gọi họ và thông báo sự hiện diện của bạn và những gì bạn phải cung cấp cho họ.

Ngoài ra, twitter có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn, do đó hiệu quả tiếp thị trực tuyến tối đa. Đảm bảo rằng các tweet của bạn bao gồm các lựa chọn từ khóa tốt, do đó cho phép các trình thu thập thông tin động cơ chọn tin nhắn của bạn. Tiếp thị trực tuyến là gì? Cài đặt hồ sơ người dùng của bạn cũng phải chứa các cụm từ khóa phổ biến trong thị trường ngách của bạn.

Hiệu quả đầy đủ của quảng bá kinh doanh trên internet được cảm nhận khi bạn nỗ lực và đến nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn dành phần lớn thời gian của họ. Do đó, khi bạn thực hiện các chiến lược tiếp thị trên công cụ tìm kiếm của mình, hãy cân nhắc việc thực hiện các chiến thuật sẽ dẫn bạn đến việc tiếp cận thị trường truyền thông xã hội của mình. Một số chiến lược hiệu quả tiếp thị trực tuyến mà tôi đã đề cập ở trên; như điền vào tất cả các trường bắt buộc trong hồ sơ người dùng của bạn.

tiếp thị trực tuyến là gì
tiếp thị trực tuyến là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Phương pháp tiếp thị trực tuyến
 • Tiếp thị trực tiếp
 • Các hình thức tiếp thị trực tiếp
 • Ví dụ về tiếp thị trực tiếp
 • Lợi ích của tiếp thị trực tuyến
 • Tiếp thị trực tiếp la gì
 • Kế hoạch tiếp thị trực tuyến là gì
 • Ưu và nhược điểm của tiếp thị trực tiếp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *