Tiếp thị trực tuyến Doanh nghiệp nhỏ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị trực tuyến Doanh nghiệp nhỏ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị trực tuyến các công ty kinh doanh nhỏ là một cơ hội sinh lợi cao – cho các nhà thiết kế web, máy chủ web và nhà tiếp thị internet. Họ có thể tận dụng lợi thế của những người mới tham gia, khiến họ sợ hãi bằng những cuộc nói chuyện về công nghệ, ép họ vào các khoản thanh toán đáng kể hàng tháng và thường xuyên hơn – thúc đẩy nỗ lực tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp nhỏ của họ thành công.

Đó là điều đáng sợ về Internet – mọi người sẽ lấy tiền của bạn. Bước vào thế giới trực tuyến là rất rủi ro; bởi vì đó là công nghệ mà bạn chỉ đơn giản là không có kinh nghiệm. Các nhà tiếp thị Internet biết họ phải làm gì để thu hút những người như bạn và giành chiến thắng trong doanh nghiệp của bạn.

Có hai cách để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn trực tuyến – chủ động và thụ động.

Cách thứ hai chỉ bao gồm việc dán lên một trang web với một chút thông tin về bạn, công ty của bạn, sản phẩm của bạn và một số thông tin liên hệ. Bạn có thể liệt kê bản thân trong một vài thư mục nhưng nó không phải là thứ sẽ mở ra trang web cho bạn và kiếm cho bạn hàng triệu người.

Sử dụng một trang web tích cực để tiếp thị, thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh nghiệp là một cách sử dụng Internet hiệu quả hơn nhiều. Bạn có thể tự động hóa các hệ thống, làm cho chúng hoạt động suốt ngày đêm và có khả năng giải quyết nhiều công việc kinh doanh hơn mà không tốn kém quá nhiều.

Tuy nhiên, tích cực tiếp thị trang web của bạn đòi hỏi phải có lưu lượng truy cập – rất nhiều lưu lượng truy cập. Nhưng cũng giống như trong thế giới ngoại tuyến, bạn cần có lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Tốt nhất là …

Có hai chức năng mà một trang web ‘đang hoạt động’ có để tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ.

o Khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn – không phải bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình

Internet là một nơi ngày càng xã hội và mọi người tự nhiên bị thu hút vào các cuộc thảo luận lớn (không ai thích nói chuyện với ai đúng không?). Bản chất của tìm kiếm đã lật ngược cách thức hoạt động của tiếp thị có lợi cho bạn. Bạn có thể cạnh tranh tại Google với các công ty lớn để có được những người tích cực tìm kiếm dịch vụ của bạn. Bạn cần thấy mình ở đầu các cuộc thảo luận và trước công cụ tìm kiếm.

o Tạo ra một nền tảng trò chuyện động

Khi đã tự thiết lập mình là người dẫn dắt cuộc trò chuyện quan trọng, bạn cần đưa cuộc trò chuyện này lên ‘nền tảng’ web của mình. Đây không nhất thiết phải là một trang web – bạn có thể sử dụng blog, trang Facebook hoặc thậm chí các công cụ như Twitter. Chìa khóa là duy trì nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cuộc trò chuyện và làm việc với khán giả (bây giờ) của bạn để đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ.

Tiếp thị không còn đẩy những gì bạn có vào “khuôn mặt của họ”. Các cá nhân đang tìm thấy bạn và trình bày nhu cầu về giải pháp. Nó giống như một cuộc trò chuyện hàng ngày.

o Nền tảng của bạn phải “cho” trước khi “nhận”

Các nhà tiếp thị trực tuyến tốt nhất sẽ thiết kế trang web của họ để cung cấp thông tin và sản phẩm tốt nhất của họ cho người dùng để có được sự tin tưởng và mối quan hệ của họ. Mọi người sẽ tự nhiên đáp lại bất kỳ loại cử chỉ tích cực nào – họ sẽ lắng nghe bạn – và ít phòng thủ hơn trước viễn cảnh ‘bị bán cho’.

Hai điểm quan trọng ở đây: Tôi không khuyên bạn nên sử dụng Internet như một nền tảng freebie, hoặc bạn nên thiết kế các mối quan hệ chỉ đơn thuần để phá vỡ rào cản bán hàng phòng thủ mà khách hàng tiềm năng có. Đưa ra lời khuyên hữu ích, tham gia vào cuộc trò chuyện và tiếp tục đưa ra.

Trình bày sản phẩm của bạn không phải như một chiêu trò bán hàng, mà là một công cụ và giải pháp thực sự hữu ích cho những nhu cầu và vấn đề nghiêm trọng của họ. Bỏ qua sự phô trương – điều đó sẽ làm cho cuộc sống của họ tốt hơn, đồng thời củng cố mối quan hệ của bạn với họ. Nếu họ thích những gì bạn đã đề xuất hoặc cung cấp cho họ trước đây, rất có thể họ sẽ dễ dàng tiếp nhận những gì khác mà bạn cung cấp.

Quá trình này được gọi là ‘Bán trước’.

“Được rồi, vậy tôi phải làm như thế nào?”

Chúng ta đã nói về lý thuyết tiếp thị trực tuyến các công ty kinh doanh nhỏ; vì vậy bây giờ thảo luận về chi tiết.

Viết blog là một hệ thống được nhắc đến nhiều để thiết lập cuộc trò chuyện trên internet, nhưng câu hỏi lớn là làm thế nào để “được chú ý” trong một thế giới mà tất cả mọi người đều viết blog. Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu một vài blog quy mô nhỏ, tôi không thể lấy đà của chúng đủ để khiến nó trở nên đáng giá.

Blog ngốn thời gian và không phải là công cụ tuyệt vời để tiếp thị cụ thể là xây dựng mối quan hệ. Bạn sẽ liên tục đi theo ‘bánh xe nội dung’ khi người đăng ký của bạn ngày càng yêu cầu nhiều hơn về nhu cầu chất lượng. Bạn có đủ khả năng chi trả khoản này trong khi điều hành một doanh nghiệp nhỏ không?

Có lẽ bạn có thể sử dụng Facebook hoặc Twitter hoặc một số dịch vụ trực tuyến khác – nhưng bản chất của các dịch vụ như vậy khiến lưu lượng truy cập và ‘thảo luận’ chủ yếu nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nó giống như thế hệ khách hàng tiềm năng của thế kỷ 21 – thúc đẩy lưu lượng truy cập đến nền tảng CỦA BẠN.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *