Tiếp thị trực tiếp là gì? Kiểm tra và thử nghiệm thị trường khác

tiếp thị trực tiếp là gì

Thử nghiệm tiếp thị trực tiếp là gì? Kiểm tra liên quan đến việc đo lường và theo dõi các yếu tố khác nhau trong chiến dịch tiếp thị của bạn để cải thiện sự cân bằng doanh thu đồng thời giảm chi phí của bạn. Kiểm tra phải là một quá trình liên tục khi bạn tìm cách tìm ra phương tiện hiệu quả nhất về chi phí để bán được hàng từ thị trường mục tiêu của mình. Nếu bạn nghĩ kiểm tra cũng giống như nghiên cứu thì bạn đã nhầm. Thử nghiệm rất khác để nghiên cứu vì một số lý do:

tiếp thị trực tiếp là gì
tiếp thị trực tiếp là gì

Tiếp thị trực tiếp là gì?

Tiếp thị trực tiếp là gì? Tiếp thị trực tiếp được hiểu là một hình thức quảng bá bao gồm việc truyền đạt thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty trực tiếp đến khách hàng. Tất cả các thông tin khuyến mãi được chuyển tiếp mà không có trung gian và bất kỳ bên thứ ba.

Tiếp thị trực tiếp bao gồm bất kỳ hoạt động tiếp thị nào dựa vào truyền thông hoặc phân phối trực tiếp đến từng người tiêu dùng, thay vì thông qua một bên thứ ba, chẳng hạn như phương tiện thông tin đại chúng. Các chiến dịch thư, email, mạng xã hội và nhắn tin nằm trong số các hệ thống phân phối được sử dụng. Nó được gọi là tiếp thị trực tiếp vì nó thường loại bỏ người trung gian, chẳng hạn như phương tiện quảng cáo.

Không giống như các chiến dịch quan hệ công chúng truyền thống được thực hiện thông qua một bên thứ ba như các ấn phẩm truyền thông hoặc phương tiện thông tin đại chúng, các chiến dịch tiếp thị trực tiếp hoạt động độc lập để giao tiếp trực tiếp với đối tượng mục tiêu. Trong tiếp thị trực tiếp, các công ty gửi tin nhắn và quảng cáo chiêu hàng bằng các chiến dịch truyền thông xã hội, email, thư hoặc điện thoại / SMS.

Mặc dù số lượng thông tin liên lạc được gửi đi có thể rất lớn, nhưng tiếp thị trực tiếp thường cố gắng cá nhân hóa thông điệp bằng cách chèn tên hoặc thành phố của người nhận vào một nơi nổi bật để tăng mức độ tương tác.

tiếp thị trực tiếp là gì
tiếp thị trực tiếp là gì

Kiểm tra và thử nghiệm thị trường

Đó là sự thật! Ưu điểm chính là bạn có thể kiểm tra hành vi của người mua trong các tình huống hàng ngày. Mặt khác, nghiên cứu dựa trên những gì mọi người nói rằng họ làm hoặc có lẽ sẽ làm. Do sự thiếu chính xác nảy sinh do đó, nghiên cứu thị trường tốt hơn trong việc xác định mục tiêu khi bạn không biết nhiều về thị trường mục tiêu của mình.

Thật dễ dàng và đơn giản. Bất kỳ nhà tiếp thị trực tiếp hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện các thử nghiệm đơn giản. Những chỉnh sửa nhỏ đối với bản sao thư bán hàng, hoặc phong bì hoặc thậm chí phông chữ bạn sử dụng có thể là sự khác biệt giữa một chiến dịch có lợi nhuận và một chiến dịch không mang lại bất kỳ lợi tức đầu tư nào của bạn.

Đó là chi phí thấp. Tiếp thị trực tiếp là gì? Kiểm tra giúp bạn có được thông tin thị trường quan trọng. Bạn có thể trả hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la cho bên thứ ba để tiến hành một nhóm tập trung hoặc bạn có thể thực hiện các thay đổi đơn giản để giúp giảm thiểu rủi ro kỹ thuật

Tôi phải kiểm tra những gì?

Có nhiều khía cạnh khác nhau của chiến dịch mà bạn có thể kiểm tra. Nhưng AIM của thử nghiệm là luôn thiết lập những gì hoạt động tốt nhất và sau đó gắn bó với nó. Cái hoạt động trở thành KIỂM SOÁT của bạn. Sau đó, bạn nên đặt mục tiêu liên tục đánh bại nó.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên kiểm tra hai biến cùng một lúc. Tốt hơn là bạn nên kiểm tra hai điều và làm nó tốt hơn là kém mười.

Hơn nữa, với mọi thứ mà bạn thử nghiệm, điều quan trọng là chỉ xem xét những phần của chiến dịch tiếp thị trực tiếp sẽ tạo ra sự khác biệt. Tiếp thị trực tiếp là gì? Dưới đây là một số phương tiện thử nghiệm tốt và các yếu tố cần xem xét cho chiến dịch tiếp thị trực tiếp tiếp theo của bạn:

Phương tiện truyền thông

Báo chí: Thử nghiệm các tờ báo chống lại nhau. tức là The Sydney Morning Herald chống lại Thời đại

Tạp chí: Các tạp chí như Ngày của phụ nữ so với Ý tưởng mới. Hoặc bạn có thể kiểm tra một đoạn chèn so với Quảng cáo toàn trang.

Thư trực tiếp: Thư chào hàng dài so với Thư chào hàng ngắn. Bạn cũng có thể thử các định dạng và bao gồm khác nhau.

Danh sách gửi thư: Kiểm tra danh sách khách hàng hiện tại của bạn với danh sách mới được lấy từ một nhà môi giới danh sách hoặc liên kết phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn. Một biện pháp tốt là kiểm tra 10% trước khi tiếp thị cho toàn bộ danh sách. Hãy nhớ triển khai chiến dịch ngay sau khi thử nghiệm để được hưởng lợi từ điều kiện thị trường hiện tại.

Tiếp thị qua điện thoại: Tiếp thị trực tiếp là gì? Tập lệnh so với Cuộc trò chuyện miễn phí. Inbound so với Outbound.

Internet: Email so với Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Các yếu tố chính trong tin nhắn

Ưu đãi: Thông tin MIỄN PHÍ so với ưu đãi có điều kiện (tức là mua trước cuối tháng và nhận một bộ dao bít tết miễn phí) so với tham gia một cuộc thi.

Ngày gửi thư: Ngày trong tuần so với cuối tuần. Giữa tháng so với cuối tháng.

Sáng tạo: Đồ họa khác nhau cho từng thị trường mục tiêu so với không có đồ họa.

Copywriting: Long copy so với short copy. Thử nghiệm các tiêu đề khác nhau. In đậm, viết hoa và sử dụng dấu ngoặc kép khi cần thiết

tiếp thị trực tiếp là gì
tiếp thị trực tiếp là gì

Theo dõi kết quả kiểm tra của bạn

Một lưu ý cuối cùng là theo dõi và lưu trữ kết quả thử nghiệm của bạn thực sự quan trọng. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách tùy thuộc vào loại xe được sử dụng, nhưng các thành phần thiết yếu là phải bao gồm ngày và công bố liên quan.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo trong New Idea trong ấn phẩm tháng 10 năm 2010, bạn có thể muốn sử dụng NI1010.

Nhưng nếu bạn đang thử nghiệm các đề xuất hoặc quảng cáo khác nhau thì bạn cần phát triển một hệ thống mã hóa cho các điều khiển và gói thử nghiệm. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các thử nghiệm phân tách A / B như NI10A và NI1010B cho phù hợp.

Nếu bạn đang sử dụng tiếp thị qua điện thoại để thử nghiệm các phương tiện in ấn khác nhau, hãy nhớ đào tạo các chuyên gia tư vấn bán hàng qua điện thoại của bạn để hỏi họ đã xem quảng cáo ban đầu ở đâu.

Vào cuối ngày, tuyệt đối bắt buộc phải lưu trữ tất cả thông tin trên cơ sở dữ liệu cho mọi giao tiếp để bạn có thể thiết lập chính xác kết quả. Nếu bạn không làm điều này thì bạn không thể đưa ra quyết định có ý nghĩa hoặc đưa ra kết luận đúng đắn về hiệu quả của hoạt động tiếp thị của bạn.

Tiếp thị trực tiếp là gì? Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ thì tôi sẽ bắt đầu tìm hiểu kỹ về Excel hoặc tìm một hệ thống CRM mà bạn có thể điều chỉnh cho các yêu cầu cụ thể của mình.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị trực tuyến là gì
  • Tiếp thị trực tiếp
  • Các hình thức tiếp thị trực tiếp
  • Cách tiếp thị sản phẩm trực tiếp
  • Marketing trực tuyến là gì
  • Marketing trực tiếp là gì cho ví dụ
  • Ví dụ về Marketing trực tiếp
  • Kế hoạch tiếp thị trực tuyến là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *