Tiếp thị trên YouTube – 5 bí mật được tiết lộ! | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị trên YouTube – 5 bí mật được tiết lộ!
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

YouTube là gì?

YouTube là một trang web giao tiếp trực tuyến dành cho công chúng. Nó cho phép người dùng đã đăng ký tải lên các video được cung cấp cho công chúng. Mọi video được đăng trên trang web đều có thể được xem bởi bất kỳ ai truy cập vào trang web. Các video được đăng là bất cứ thứ gì từ video mới bắt đầu đến chuyên nghiệp hơn và tất cả những thứ này nếu miễn phí. Đó là lý do tại sao YouTube được coi là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội.

YouTube có thực sự là một công cụ tuyệt vời?

Theo Alexa, YouTube được mọi người truy cập nhiều thứ tư sau Google, Facebook và Yahoo. Đó là lý do tại sao nó được coi là một hiện tượng thế giới. Vì vậy, nếu một nhà tiếp thị sẽ sử dụng nó để quảng bá dịch vụ và hoặc sản phẩm của mình, thì chắc chắn rằng nhiều người sẽ có thể xem nó. Và có một thực tế là càng nhiều người biết đến dịch vụ và sản phẩm thì càng có nhiều người tiêu dùng tiềm năng. Bạn có bắt đầu nhìn thấy bức tranh của những gì tôi đang nói không?

Khi nói đến video mà bạn sẽ đăng, bạn phải đăng nội dung nào đó mà mọi người sẽ thấy thú vị hoặc hữu ích để họ sẽ xem nó. Tất nhiên, nếu họ thấy nó không thú vị, họ sẽ không bỏ qua giây phút nào để chơi nó.

Vì vậy, để bạn có thông tin chi tiết và ý tưởng về những gì sẽ đăng và đưa vào video của mình, dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể nghĩ đến khi lập kế hoạch cho video tiếp theo của mình.

Mẹo lập kế hoạch cho video của bạn:

1. Đầu tiên, bạn phải có một dàn ý. Bạn nên nghĩ về khái niệm hoặc thông điệp cốt lõi mà video của bạn sẽ trình bày.

2. Nếu trọng tâm của bạn là tiếp thị, thì bạn phải nhớ rằng chiến lược tiếp thị trên YouTube của bạn nên tập trung vào việc thu hút càng nhiều khách truy cập hoặc người xem càng tốt. YouTube có tính năng tìm kiếm tích hợp riêng. Những gì bạn cần làm là tìm ra những từ hoặc cụm từ có nhiều lượt tìm kiếm nhất có liên quan đến khái niệm cốt lõi của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu miễn phí như Google AdWords hoặc công cụ Wordtracker.

3. Điều tiếp theo cần làm là kiểm tra mức độ cạnh tranh của bạn cho các từ khóa bạn đã chọn. Hoặc bạn có thể kiểm tra các video hàng đầu và xem cách họ tạo ra một video thu hút sự quan tâm của nhiều người.

4. Sau khi thu thập thông tin cần thiết, bây giờ bạn có thể lên kế hoạch cho kịch bản của mình và bắt đầu quay tiền sản xuất. Hãy xem xét các hiệu ứng đặc biệt và kiểu tiếp cận bạn sẽ sử dụng. Hãy nhớ rằng một chiến lược lập kế hoạch tốt là một trong những chìa khóa để làm cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ và đúng đắn.

5. Cuối cùng, sử dụng từ khóa đã chọn trong tiêu đề của bạn. Bạn cũng nên đưa nó vào mô tả và thẻ video của mình. Mô tả video phải xuất hiện như thể nó đang trả lời câu hỏi phổ biến của người xem “Tôi có thể nhận được lợi ích gì khi xem video này?” Hãy nhớ rằng bạn muốn có một kết quả SEO tốt thì bạn phải thực sự biết cách tối ưu hóa.

Đó là nó! Nghe có vẻ dễ dàng nhưng để hoàn thiện quá trình này cần có thời gian. Sau khi bạn nắm vững nó, chắc chắn rằng video của bạn sẽ được liệt kê hàng đầu và bạn sẽ có lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *