Tiếp thị TikTok 101 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị TikTok 101
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi Taylor Swift giới thiệu đĩa đơn “Me” vào tháng 4 năm 2019, giai điệu này đã lan truyền ngay lập tức. Nó bao gồm Brenden Urie căng thẳng! Tại The Disco và âm nhạc, bộ phim là cảnh cả hai cùng nhảy và hát trong một chiếc kính vạn hoa đầy màu sắc ánh sáng. Ngay sau khi ra mắt, tài khoản TikTok của Swift đã đăng tải một đoạn clip trong phim sử dụng toàn bộ Hashtag, #A AnotherLikeMe, và đó là lời trong bài hát. “Hãy cho chúng tôi thấy bản tái tạo tốt nhất của điệu nhảy, sử dụng MEdancechallenge và chúng tôi sẽ xác định vị trí yêu thích của chúng tôi”, tài khoản đăng tải.

Một tuần sau, #A AnotherLikeMe đã thu được hơn 3 triệu lượt xem. Ngoài ra, #Medancechallenge đã thu được hơn 500.000 quan điểm trên TikTok. Nó cuối cùng đã trở thành một chiến thắng quảng cáo cho Swift.

Nếu bạn vẫn chưa biết tại sao và làm thế nào để áp dụng giai đoạn hài hước và bất kính này, đây là bốn hướng dẫn thúc đẩy TikTok tốt nhất của chúng tôi.

1) Thách thức Hashtag

Vào năm 2018, người dẫn chương trình truyền hình về đêm khuya nóng bỏng Jimmy Fallon đã tranh giành khán giả của The Tonight Show để xuất bản video về những màn lăn lộn này trên sàn nhà, chẳng hạn như các bài hát của cá nhân với các bài hát phương Tây trên TikTok từ #tumbleweedchallenge. Đến năm 2019 cổ đại, hơn 8.000 bộ phim #tumbleweedchallenge đã được chia sẻ trên TikTok. Câu trả lời khiến anh ấy phải theo dõi thử thách TikTok thứ hai, yêu cầu khán giả của anh ấy chia sẻ clip về những bức vẽ ria mép này trên khuôn mặt của họ bằng một điểm đánh dấu không thể xóa nhòa.

Thử thách sẽ là một phần lớn tạo nên sức hút và thành tích của TikTok. Bất cứ lúc nào, sẽ có khá nhiều thách thức mà người tiêu dùng phải tham gia. Khái niệm về #HashtagChallenge liên quan đến việc người dùng mang một khái niệm, cho dù hài hước, kỳ quái hoặc cần một món quà nào đó và lặp lại nó bằng cách sử dụng phim của họ. Các thương hiệu tận dụng cuộc đấu tranh giống hệt như cách Taylor Swift thất bại trước những người dùng TikTok khó tính để làm phim lấy cảm hứng từ video chân thực của thương hiệu.

2) Các bài báo sáng tạo, lan truyền

Trở lại vào tháng 4 năm 2019, đội bóng đá Đức Bayern Munich đã thiết lập một hồ sơ chính thức TikTok lên kế hoạch tiếp cận những người yêu trẻ tiềm năng. Mặc dù một đội bóng đá dường như không phải là đối thủ phù hợp với một chương trình có sức lan truyền mạnh mẽ, vì vậy những bộ phim dài 15 giây về thanh thiếu niên biểu diễn các tiết mục kỳ quặc, hài hước, xu hướng quan sát ý định của họ bằng cách nhảy trên khu vực đã khiến đây trở thành một trò chơi lý tưởng.

Kế hoạch nội dung TikTok của Bayern Munich, được thực hiện tại trụ sở câu lạc bộ ở Đức, liên quan đến việc nhóm phương tiện truyền thông xã hội đăng một vài clip mỗi tuần về các game thủ săm soi nội dung của họ. Kể từ khi nhóm bắt đầu lập hồ sơ, nó đã có gần 80 000 người yêu thích và 11 bài báo đầu tiên của nhóm đã có hơn 4 triệu lượt xem.

Chỉ riêng trong năm 2018 tại các bang thống nhất, hơn 26 triệu người tiêu dùng tích cực đã đầu tư trung bình 46 phút mỗi ngày qua TikTok. Tuy nhiên, cùng với việc chương trình vẫn còn trong giai đoạn sơ sinh của nó, vẫn có cơ hội thực sự cho các doanh nhân để mở rộng thành tích và khả năng dễ bị tổn thương của nhà sản xuất vì nó vẫn chưa nở rộ như các nền tảng như Instagram và Snapchat. Do đó, các bài báo lan truyền tự phát có thể đưa bạn đi xa hơn rất nhiều, trong đó ít cạnh tranh hơn về sự quan tâm của người tiêu dùng. Việc mở rộng quảng cáo của bạn trên TikTok cũng tiết kiệm hơn nếu bạn muốn tham gia vào quảng cáo. Hầu hết các nhà sản xuất sử dụng chương trình đã bắt đầu nhỏ, với hình thức nội dung tự nhiên này để kiểm tra các vùng nước.

Cùng với việc chương trình cung cấp cho người dùng khả năng sáng tạo không giới hạn, bên cạnh đó, chương trình này đặc biệt hiệu quả đối với các nhà sản xuất đang bán nội dung sáng tạo và hỗ trợ. Theo GlobalWebIndexout của 10 TikTok, người tiêu dùng chia sẻ các bài hát mà họ thích lên mạng xã hội, 53% chủ yếu chia sẻ video bài hát. Đó chính là lý do tại sao những nghệ sĩ như Swift là một trong những người đầu tiên nắm bắt cơ hội được TikTok giới thiệu.

3) Quảng cáo tiếp quản

Việc sử dụng quảng cáo trên TikTok vẫn còn tương đối mới và chỉ mới bắt đầu vào tháng 1 năm 2019. Khi nó sẽ khiến bạn mất tiền, thì đó cũng là một cách tiếp cận chắc chắn để có được nhãn cầu trong thương hiệu của bạn, đặc biệt là khi được thực hiện đúng cách. Có rất nhiều chiến thuật để sử dụng quảng cáo trên TikTok, cùng với chương trình, cung cấp các chỉ số đo lường hiệu quả như số lần nhấp chuột, số lần hiển thị và một trong những cách tiếp cận để xác định chắc chắn thành tích quảng cáo của bạn.

Quảng cáo tiếp quản có thể được mua cho một trang đích mới hoặc rào cản Hashtag. Ngoài ra, TikTok cung cấp các chương trình khuyến mãi dành riêng cho các lớp học mỗi ngày. Điều này có nghĩa là chỉ một thương hiệu có thể tiếp quản một lớp mỗi ngày. Quảng cáo Tiếp quản thương hiệu có thể ở dạng ảnh tĩnh, phim hoặc thậm chí là ảnh GIF.

4) Quảng cáo gắn nhãn Hashtag

Nếu bạn lo sợ thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # của mình sẽ không thành công vì bạn cần nó, thì bạn thậm chí có thể mua quảng cáo thử thách thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok. Thương hiệu đầu tiên làm được điều này là nhãn hiệu thời trang Guess cùng với tất cả thử thách #InMyDenim. Mọi người dùng bắt đầu chương trình TikTok đều bị dẫn dắt vào cuộc đấu tranh, cuộc đấu này kiểm tra những người sáng tạo nội dung nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng như @ourfire (2,3 triệu người yêu thích) và @madison_willow (+983 000 người yêu thích). Thử thách #InMyDenim thu được hơn 36 triệu lượt xem.

Các thử thách đối với thẻ bắt đầu bằng # được tài trợ được đặt dưới dạng quảng cáo biểu ngữ trên trang web, sẽ hướng người dùng vào một số trang thách thức bao gồm các hướng dẫn cho thử thách của bạn cùng với nội dung hiện có bằng cách sử dụng thẻ Hashtag này. Nó sẽ khiến bạn tốn một ít tiền, trong đó những thách thức về hashtag tự nhiên sẽ không nhưng có thể đáng giá thời gian của bạn.

Và bạn có muốn đọc thêm các bài blog như thế này về các chủ đề tương tự không? Nếu vậy, hãy Click vào đây để đọc thêm các bài viết của tôi.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *