Tiếp thị thương hiệu của bạn cho nhân viên của bạn – Thông tin chi tiết về thương hiệu nội bộ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị thương hiệu của bạn cho nhân viên của bạn – Thông tin chi tiết về thương hiệu nội bộ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nhân viên làm đại sứ thương hiệu

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là một công ty mới có thể không mang lại niềm tự hào và niềm vui tương tự cho nhân viên của họ? Câu trả lời là có! Cách dễ nhất để bất kỳ công ty mới nào tự xây dựng thương hiệu là bắt đầu bằng cách nhận ra rằng nhân viên của họ có thể là đại sứ thương hiệu của họ. Khi nhân viên giới thiệu, họ sẽ giới thiệu các đầu mối kinh doanh, tuyển dụng các địa chỉ liên hệ có kinh nghiệm và tất nhiên là tiếp thị truyền miệng cho tổ chức của họ.

Đó là tất cả về giao tiếp

Khi tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị và văn hóa của một công ty ra đời, việc viết chúng ra giấy là điều hoàn toàn cần thiết. Việc lập một tài liệu có nghĩa là những thông điệp này được lặp lại và đi sâu vào nhân viên để họ có thể tự nhận ra các giá trị và văn hóa của công ty. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy yêu thích và dễ dàng giữ chân nhân viên. Văn hóa doanh nghiệp được phản ánh trong quá trình làm việc của nhân viên trong thế giới kinh doanh. Rõ ràng hơn, ví dụ, một nền văn hóa doanh nghiệp có sức mạnh sẽ tạo ra một đội ngũ tiếp thị táo bạo, sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng mới. Rủi ro lớn dẫn đến thành công lớn, từ đó tạo nên thương hiệu cho công ty.

Điều gì đến trước – Thương hiệu nội bộ hay thương hiệu bên ngoài?

Gà hay trứng, cái gì có trước? Chắc chắn có tác động của thương hiệu nội bộ đối với thương hiệu bên ngoài và ngược lại. Cũng đúng khi các công ty bắt đầu xây dựng thương hiệu nội bộ nhận thức rõ hơn về những khoảng trống trong giao tiếp nội bộ và chấp nhận những khoảng trống đó như những khu vực có vấn đề. Thương hiệu nội bộ hiệu quả hơn nhiều khi được chạy dưới dạng một chiến dịch tập trung lớn được nối tiếp với các chiến dịch nhỏ hơn tập trung vào cùng một thông điệp. Các tổ chức nên thử các chiến dịch dựa trên chủ đề để các thông điệp cần được nhắc lại có thể được thảo luận kỹ lưỡng. Trong trường hợp công ty muốn chọn liên lạc thường xuyên, thì các khóa đào tạo trực tuyến bắt buộc và các mô-đun tuân thủ phải là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu nội bộ của công ty.

Thúc đẩy nhân viên hướng tới thương hiệu

Khi giao tiếp và ý tưởng không được đưa ra, hãy biết rằng nhân viên trầm lặng và một nhân viên trầm tính có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về công ty, con người của công ty như thế nào và công ty còn thiếu những gì. Nhân viên khi bị bỏ lại một mình quá lâu có xu hướng phàn nàn- “chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hơn các bộ phận khác” vv! Vì vậy, khi giao tiếp xảy ra, nhân viên biết được những áp lực và thách thức mà những người khác đang phải đối mặt. Điều này khuyến khích sự đồng cảm và giải quyết vấn đề. Ý tưởng đến dày đặc và nhanh chóng để giải quyết cho những điều này. Một khi các giải pháp thu được từ các cuộc thảo luận này được thực hiện và kết quả được thảo luận, nhân viên sẽ hiểu rõ hơn về những thứ mà công ty của anh ta làm ra. Anh ấy cảm thấy rằng anh ấy là một phần quan trọng của tổ chức và cảm thấy say mê với những ý tưởng của mình trong công việc và bản thân công việc. Nếu nhân viên cảm thấy rằng không chỉ anh ta được lắng nghe, mà ý tưởng của anh ta được chấp nhận và được khuyến khích hoặc thúc đẩy, anh ta sẽ bắt đầu cảm thấy gắn bó. Với sự tham gia của nhân viên, các ý tưởng về những gì các nhân viên trong tổ chức đại diện và cuối cùng là những gì thương hiệu đại diện. Những bước nhỏ cho nhân viên – bước nhảy vọt cho tổ chức!

Bạn làm nó như thế nào?

Để bắt đầu bất kỳ sáng kiến ​​nào, chúng ta phải lập kế hoạch. Kế hoạch với các mục tiêu và các bước tiếp theo phải được viết ra một cách rõ ràng. Đội ngũ tiếp thị nên tham gia vào việc tạo ra các khẩu hiệu, sáng tạo để thông tin liên lạc được rõ ràng với nhân viên. Để thu hút nhân viên tham gia hoạt động này cũng là một nỗ lực lớn, giống như việc thu hút khách hàng. Sau đây là những cách để đạt được mục đích

· Giao tiếp kỹ thuật số bắt mắt là điều bắt buộc. Nó sẽ giúp bạn nhận được phản hồi nhanh hơn

· Các tài liệu in như tờ rơi, standee, vv phải được đặt ở các ngóc ngách chiến lược

· Có một bảng viết để tất cả nhân viên viết những gì họ cảm thấy tại các địa điểm mà họ tập trung. Ví dụ: căng tin, gần máy pha cà phê hoặc bãi đậu xe ở tầng hầm

Sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu nội bộ là một công việc rất lớn. Công ty cần cảm nhận được nhịp đập của tổ chức và hướng tới việc để nhân viên nói lên ý kiến ​​của họ. Những gì bạn cảm thấy bên trong là cách bạn sẽ nhìn bên ngoài – điều này không chỉ đúng với con người. Nó cũng đúng cho các tổ chức!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *