Tiếp thị thời trang cũ với công nghệ thời trang mới | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị thời trang cũ với công nghệ thời trang mới
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Có vẻ như chúng tôi đã đi đúng hướng khi nói đến giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Gần đây, tôi nhận thấy rằng tôi đã ít chú ý hơn đến các bản tin trực tuyến và những thông báo HTML đẹp đẽ đến trong hộp thư của tôi mỗi ngày. Tất nhiên có một vài trường hợp ngoại lệ. Nhưng phần lớn tôi quan tâm đến NỘI DUNG của những gì đang được chuyển giao, không phải thiết kế hay đồ họa. Khi được lựa chọn, tôi không còn yêu cầu phiên bản HTML của bất kỳ thứ gì nữa – thay vào đó tôi chọn phiên bản chỉ có văn bản.

Đã có lúc bất thường khi nhận được bất kỳ thứ gì ngoại trừ văn bản thuần túy vào hộp thư điện tử của bạn. Sau đó, chúng tôi chuyển sang thiết kế bản tin có thương hiệu và lời mời “giống như bưu thiếp” sẽ thu hút sự chú ý của độc giả của chúng tôi. Giờ đây, nhờ bộ lọc SPAM ngày càng cải tiến, rất nhiều lời mời, thông báo và email ưa thích đó thậm chí không xuất hiện trên màn hình của chúng tôi. Và đối với những người vượt qua được bức tường lửa, chúng tôi đã trở nên bối rối và mệt mỏi khi nhìn vào tất cả những thiết kế đó. Chúng tôi chỉ muốn thông tin – ngắn gọn, hấp dẫn và đơn giản.

Dựa trên linh cảm này, chúng tôi gần đây đã thử nghiệm với một khách hàng đang tổ chức một loạt hội thảo. Thông thường, lời mời đã được gửi đi bằng HTML và thiết kế có thương hiệu. Nhưng số lượt đăng ký đã giảm và chúng tôi đang tìm cách để tăng lượng người tham dự. Vì vậy, chúng tôi đã gửi một thông báo khác về sự kiện này, ngoại trừ đây là một email văn bản đơn giản. Trong phần “từ” chúng tôi đã có tên thật của người đó. Trong dòng “chủ đề”, chúng tôi đã chèn tên của buổi hội thảo. Trong nội dung email là một câu mời người nhận tham dự hội thảo. Chúng tôi đã có khoảng 3 gạch đầu dòng chính “những gì bạn sẽ nhận được” và mô tả cơ bản của phiên 2 giờ.

Trong vòng 24 giờ kể từ khi gửi email văn bản, chúng tôi đã nhận được thêm 10 người đăng ký cho sự kiện. Vì sự kiện được giới hạn ở 25 người tham dự, nên đây là gần 50% khán giả của chúng tôi! Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể có một cái gì đó, vì vậy chúng tôi đã làm lại cho một sự kiện khách hàng khác. Và một lần nữa, kết quả cũng tương tự. Email văn bản thuần túy gửi đi đã thực hiện lời mời HTML hơn 50%. Tại sao? Tôi nghĩ rằng bộ não của chúng ta chỉ hơi mệt mỏi. Bạn có thể so sánh điều này với việc đi bộ xuống dải Las Vegas vào ban đêm. Lúc đầu, ánh sáng rất đẹp và mọi thứ thu hút sự chú ý của bạn. Nhưng đi bộ hàng đêm trong nhiều tháng và sau một thời gian, những ánh sáng nhấp nháy đẹp đẽ đó sẽ không thu hút sự chú ý của bạn nữa. Bạn sẽ chỉ tập trung vào việc đến đích.

Vì điều này, tôi tin rằng chúng ta đang quay trở lại hoàn toàn với một cách giao tiếp cổ điển hơn. Tôi không có thời gian để đọc các bản tin trực tuyến của mình thường xuyên như tôi muốn. Nhưng tôi nhận thấy rằng vào chiều Chủ nhật, tôi ngồi xuống và đọc một số tạp chí in mà tôi nhận được qua thư mỗi tháng. Các vụ nổ email “cuộc gọi lạnh” không bao giờ thu hút sự chú ý của tôi nhưng tuần trước tôi đã nhận được một đoạn thư trực tiếp rất thông minh khiến tôi tạm dừng và thực sự khiến tôi phải gọi cho nhà cung cấp dịch vụ. Và gần đây tôi đã đăng ký một hội thảo trên web về các kỹ thuật tiếp thị công cụ tìm kiếm nâng cao mà tôi đã học được từ một email văn bản thuần túy được gửi cho tôi từ chủ sở hữu của công ty tư vấn tương tác.

Tôi có ủng hộ việc chúng ta loại bỏ hoàn toàn các bản tin và thông báo HTML không? Dĩ nhiên là không. Những thứ đó có một vị trí trong tổ hợp tiếp thị của chúng tôi cũng như mọi thứ khác. Tôi khuyên bạn nên xem xét xen kẽ HTML với văn bản thuần túy và bạn thử nghiệm với cả hai. Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện, tại sao không xen kẽ từng thông báo – thông báo đầu tiên bằng HTML, thông báo thứ hai ở dạng văn bản thuần túy, v.v. Và một ngày trước sự kiện – gửi lời nhắc bằng văn bản thuần túy. Và hãy cho tôi biết nếu tỷ lệ phản hồi của bạn bắt đầu tăng với phương pháp tiếp thị qua email “kiểu cũ” này.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *