Tiếp thị theo nội dung – Đảm bảo bạn tránh 11 sai lầm này

tiếp thị theo nội dung

Trong vũ trụ gần như vô hạn của Internet, nghệ thuật tiếp thị theo nội dung có thể là một thứ khó. Bạn phải biết đối tượng mục tiêu của mình và những gì họ muốn, đồng thời luôn đi trước đối thủ một bước. Thêm vào đó là các kênh mới liên tục xuất hiện cho nội dung của bạn và bạn có một nhiệm vụ khá thách thức phía trước. Tuy nhiên, trước khi bạn bước vào cuộc chiến ngôn từ này, đây là 11 cạm bẫy cần đề phòng:

11 cạm bẫy cần đề phòng khi tiếp thị theo nội dung

1. Không thực hiện công việc cơ bản của bạn

Bạn không thể xây dựng một tòa nhà chọc trời mà không đặt nền móng. Mục đích của tiếp thị theo nội dung của bạn là gì? Bạn đang nhắm mục tiêu nó đến ai? Nó có phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn không? Nếu bạn không động não về những câu hỏi này và xây dựng một kế hoạch cụ thể, bạn có thể thất bại trước cả khi bắt đầu. Nó cũng giúp kiểm tra lại nội dung của bạn và xem bạn có thể làm gì khác với đối thủ cạnh tranh.

tiếp thị theo nội dung
tiếp thị theo nội dung

2. Không mang đi rõ ràng

Những mẩu tin hài hước rất thú vị khi đọc trên Internet, nhưng đừng để sự nổi tiếng tiếp thị theo nội dung của chúng ảnh hưởng đến bạn. Nội dung tốt cần có một sức hút vững chắc – một thông điệp trước đây không có sẵn cho người đọc của bạn. Cung cấp cho họ một cái gì đó mới thông qua nội dung của bạn và họ sẽ bị cuốn hút vào từng từ của bạn.

3. Không có Kêu gọi Hành động

Một đoạn văn kết thúc mạnh mẽ, nhưng một Kêu gọi hành động (CTA) lại mạnh mẽ hơn. Mỗi nội dung đều cần khơi dậy điều gì đó trong lòng người đọc – có thể là sự tò mò, hạnh phúc hay thậm chí là sợ hãi. Cung cấp cho người đọc của bạn một hành động để thực hiện sau khi họ đã đọc nội dung của bạn – đó có thể là thích, chia sẻ, bình luận hoặc truy cập vào đường dây nóng hoặc trang web của bạn để biết thêm về sản phẩm của bạn. Dù bạn làm gì, chỉ cần không để người đọc bị treo ở cuối tác phẩm của bạn.

4. Lựa chọn số lượng hơn chất lượng (hoặc ngược lại)

Các nhà tiếp thị nội dung ngày nay vẫn vật lộn với câu hỏi này – sản xuất nhiều nội dung hơn nhanh hơn hay phân phối nội dung toàn diện ít thường xuyên hơn? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, sự kết hợp lành mạnh của cả hai là chiến lược dài hạn tốt nhất cho tiếp thị nội dung. Đừng bị áp lực bởi tốc độ và tần suất của các bài đăng mới trên Internet; chỉ sản xuất nội dung tốt nhất và kịp thời nhất mà kế hoạch tiếp thị của bạn cho phép.

tiếp thị theo nội dung
tiếp thị theo nội dung

5. Không tối ưu hóa tiếp thị theo nội dung của bạn (SEO)

Bạn có muốn nội dung của mình là thứ đầu tiên cư dân mạng nhìn thấy trong một tìm kiếm nhanh trên Google không? Sau đó, đừng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một điều cần cân nhắc trong kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn. Đưa ra một số từ khóa mạnh và rắc chúng một cách có chiến lược xuyên suốt nội dung của bạn. Làm điều này đúng và xem nội dung của bạn xuất hiện thẳng trong danh sách kết quả tìm kiếm.

6. Viết đoạn văn dài

Hãy đối mặt với nó – mức độ chú ý của độc giả trực tuyến đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Các đoạn văn dài là một việc vặt cần đọc qua. Mặt khác, việc chia nhỏ tiếp thị theo nội dung của bạn thành các đoạn văn ngắn hơn hoặc các gạch đầu dòng sẽ tăng khả năng đọc cho phần của bạn. Mỗi đoạn văn và điểm cũng đóng vai trò như một vị trí lưu giữ trong tâm trí người đọc, mà họ có thể tham khảo bất cứ lúc nào.

7. Không có liên kết nội bộ hoặc bên ngoài

Bạn không muốn khách truy cập vào trang web của mình ở lại và biết thêm về sản phẩm của bạn? Liên kết nội bộ đến nội dung cũ hơn là một cách tốt để đảm bảo giữ chân người xem, quan tâm nhiều hơn đến thương hiệu của bạn và tối ưu hóa tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm. Các liên kết bên ngoài đến các chủ đề liên quan cũng bổ sung sức mạnh xếp hạng cho nội dung của bạn vì trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google đọc chúng như là ‘phiếu bầu của bên thứ ba’ cho tác phẩm của bạn.

8. Không sử dụng hình ảnh có liên quan

Hình ảnh nổi bật của bài đăng của bạn là thứ đầu tiên người xem sẽ thấy trên mạng xã hội. Hình ảnh và đồ họa thông tin có liên quan khiến mọi người muốn đọc blog của bạn. Rốt cuộc, không ai thích đọc một dòng văn bản liên tục. tiếp thị theo nội dung ngày càng trở nên trực quan hơn để thu hút người đọc và bạn nên làm theo.

9. Nội dung quảng cáo quá mức

Khán giả trực tuyến muốn nội dung giải trí và hấp dẫn, đồng thời không muốn lúc nào cũng được tiếp thị. Bạn sẽ không đạt được điều thứ hai bằng cách sản xuất nội dung quảng cáo công khai, với các từ như ‘mua’, ‘bán’, ‘trao đổi’ ở đầu. Nội dung sáng tạo, hấp dẫn với hình ảnh độc đáo là tiêu chuẩn vàng ngày nay trong tiếp thị.

tiếp thị theo nội dung
tiếp thị theo nội dung

10. Phân phối nội dung một cách lộn xộn

Ban đầu, chỉ cần chia sẻ tiếp thị theo nội dung của bạn trên mọi nền tảng truyền thông xã hội có thể là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, trừ khi bạn chia sẻ nó trên các nền tảng phù hợp mà đối tượng mục tiêu của bạn thường xuyên lui tới, mọi nỗ lực của bạn có thể trở nên vô ích. Việc phân phối trực tuyến nội dung của bạn dựa trên thói quen truyền thông xã hội của khán giả cũng như bản chất của sản phẩm.

11. Bỏ qua các chỉ số tiếp thị theo nội dung

Tiếp thị nội dung không phải là một trường hợp mở và đóng; luôn có nhiều điều để học hỏi từ công việc hiện có của bạn. Để đơn giản hóa, có bốn số liệu mà bạn có thể phân tích sự thành công hay thất bại của nội dung cho đến nay – mức tiêu thụ, chia sẻ, khách hàng tiềm năng được tạo ra, doanh số và doanh thu. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh nội dung hoặc chiến lược trong tương lai của mình tùy thuộc vào những kết quả này.

Tiếp thị thương hiệu của bạn thông qua nội dung trực tuyến không cần phải là khoa học tên lửa – nếu bạn làm đúng bài tập của mình, hãy làm việc với một công ty truyền thông có thể thu hút sự chú ý của thương hiệu của bạn!

Bạn có biết về bất kỳ trò chơi tiếp thị theo nội dung nào khác không? Nếu vậy, hãy để lại một bình luận,

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ví dụ về tiếp thị nội dung
  • Chiến lược nội dung
  • Content Marketing
  • Content marketing bao gồm
  • Marketing nội dung la gì
  • Chiến lược nội dung Marketing
  • Nội dung Content marketing
  • Content Strategy là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *