Tiếp thị Theo Ngân sách – Tiếp thị Chia sẻ Mở rộng Ngân sách Tiếp thị của Bạn hơn nữa | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị Theo Ngân sách – Tiếp thị Chia sẻ Mở rộng Ngân sách Tiếp thị của Bạn hơn nữa
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các công ty mới thành lập, đang làm việc với ngân sách tiếp thị hạn chế. Họ liên tục tìm kiếm các chiến lược tiếp thị hiệu quả mà không ảnh hưởng đến túi tiền một cách chính đáng. Chia sẻ chi phí tiếp thị là một cách, thường được xem xét quá nhiều, để tăng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp nhỏ của bạn mà không cần chi quá nhiều.

Tiếp thị chia sẻ là một khái niệm đơn giản. Nó thường được sử dụng khi nhiều nhà bán lẻ hoặc trung tâm dịch vụ chia sẻ một địa điểm hoặc nơi các dịch vụ kinh doanh liên quan quảng cáo trên một chiến dịch tiếp thị.

Ví dụ: tôi đã khuyến khích một khách hàng chán nản, với ngân sách tiếp thị rất eo hẹp, tụ tập với các nhà bán lẻ đồng nghiệp của anh ta trong một trung tâm mua sắm địa phương để thảo luận về khả năng khởi động một chiến dịch tiếp thị mà tất cả họ sẽ được hưởng lợi với lợi ích bổ sung là có thể chia sẻ tổng chi phí. Trung tâm mua sắm này có một loạt tám cửa hàng đặc sản. Anh ấy đã nghe theo lời khuyên của tôi và họ đã quyết định phân phát một tập tài liệu khổ A4 cho khoảng 43.000 cư dân địa phương – nhiều hơn những gì anh ấy có thể đạt được với ngân sách tiếp thị hạn chế của mình.

Để thúc đẩy chiến dịch, họ đã tổ chức chiến dịch này trùng với các hoạt động địa phương do hội đồng tổ chức để tăng triển vọng của họ. Họ từng trả 1/8 tổng chi phí và tăng đáng kể khả năng tiếp cận khách hàng trực tiếp của mình.

Bởi vì họ đã làm bài tập về nhà của họ và với một vài cuộc gọi điện thoại, họ đã tham gia vào các chương trình khuyến mãi của hội đồng địa phương và được hưởng lợi rất nhiều bởi sự gia tăng tiếp xúc. Mỗi cửa hàng trong số tám cửa hàng đặc sản đều được hưởng lợi từ việc tăng doanh số bán hàng trong suốt cả tuần, nhờ trực tiếp vào chiến dịch tiếp thị. Nó rất thành công, tất cả họ đã đồng ý làm tiếp thị nhiều hơn trong mạch này.

Một ví dụ tuyệt vời khác, là một khách hàng của tôi là một nhà điều hành doanh nghiệp đơn lẻ làm việc tại nhà và muốn mở rộng phạm vi tiếp thị của mình mà không cần tăng chi tiêu tiếp thị. Anh ta là một nhà môi giới thế chấp. Sau khi giải thích khái niệm tiếp thị chia sẻ cho anh ta, anh ta không thể thấy nó sẽ hoạt động như thế nào đối với anh ta. Tôi hỏi liệu có các Đại lý Bất động sản, Cố vấn và những người khác mà anh ấy thường xuyên xử lý trong các hoạt động hàng ngày của mình, những người chuyên về nhà ở dân cư không? Đèn bật sáng và anh ấy đã có được bức ảnh.

Anh ấy nắm được bức tranh quá rõ ràng, anh ấy không chỉ xếp hàng các nghi phạm thông thường như đại lý bất động sản và luật sư, anh ấy còn xếp hàng các công ty môi giới bảo hiểm, người giặt thảm và nhà chuyên nghiệp và người kiểm soát dịch hại tất cả cùng nhau để quảng cáo. Họ không chỉ chia sẻ chi phí của các chiến dịch tiếp thị, họ còn chia sẻ các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện giữa mỗi bên. Công việc kinh doanh của anh ấy đã đi từ thế mạnh này sang thế mạnh khác là kết quả của sự sắp xếp này.

Giờ đây, tất cả họ đều được hưởng lợi từ phương pháp tiếp thị hợp tác này và ngân sách tiếp thị của họ tốt hơn nhiều cho nó.

Ngay cả khi doanh nghiệp nhỏ của bạn ở vị trí đáng ghen tị khi có ngân sách tiếp thị lớn, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm cơ hội để chia sẻ chi phí tiếp thị, để giữ cho chi phí kinh doanh của bạn tinh gọn và lợi nhuận của bạn ngày càng tăng!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *