Gửi tin nhắn SMS hàng loạt? 6 phương pháp tiếp thị qua SMS tốt nhất

tiếp thị qua sms

Thị trường dịch vụ tin nhắn ngắn tức là SMS đang bùng nổ. Theo một báo cáo gần đây, khoảng 73% người Mỹ trưởng thành gửi tin nhắn văn bản. Nghiên cứu cho thấy người dân Mỹ ngày càng thích SMS hơn các cuộc gọi thoại. Số liệu thống kê như vậy và nhiều số liệu thống kê khác cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội to lớn để tiếp thị qua SMS. Thật không may, tiếp thị bằng tin nhắn văn bản là một phương tiện tiếp thị bị lạm dụng. Để tận dụng hết sức mạnh của kênh tiếp thị này, điều quan trọng các doanh nghiệp phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

Tiếp thị qua SMS là gì?

SMS Marketing hay tiếp thị qua SMS  là các hoạt động marketing thuộc một phần nhỏ của mobile marketing được sử dụng với mục đích quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, gửi lời cảm ơn và chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Hơn nữa là đáp ứng các mục tiêu marketing như tiếp cận và tương tác với các đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua tin nhắn SMS đến với những người dùng thiết bị di động.

tiếp thị qua sms
tiếp thị qua sms

Ưu, nhược điểm khi triển khai tiếp thị qua SMS

Những ưu, nhược điểm của SMS Marketing dưới đây là phần kiến thức quan trọng giúp bạn có thể tận dụng được những lợi thế trong khi sử dụng tiếp thị qua SMS.

Ưu điểm

 • Gửi thông điệp một cách nhanh chóng: Ngay sau khi đã thiết lập những nội dung cần thiết cho thông điệp, doanh nghiệp chỉ cần ấn nút gửi là khách hàng đã có thể nhận được.
 • Tỷ lệ mở thư cao: Với SMS Marketing, các thông điệp sẽ không bị đánh dấu vào mục spam và có tỷ lệ mở thư cao hơn nhiều so với Email Marketing.
 • Chi phí thấp: Chi phí để các doanh nghiệp triển khai SMS Marketing tiết kiệm hơn nhiều lần so với các phương tiện khác.
 • Mang tính cá nhân hoá: SMS Marketing cho phép người dùng có khả năng cá nhân hoá các thông điệp được gửi đi, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.
 • Dễ sử dụng: Với tính năng và hệ thống được thiết kế đơn giản, bạn có thể dễ dàng sử dụng SMS Marketing thông qua vài thao tác để hoàn thành chiến dịch.

Nhược điểm

 • Giới hạn nội dung: Lượng ký tự của tiếp thị qua SMS bị giới hạn, gây khó khăn cho các marketer trong việc rút gọn thông điệp và điều này có thể không gây được ấn tượng cho người đọc.
 • Khó đo lường hiệu quả: Sử dụng SMS Marketing, bạn sẽ chỉ biết được số lượt truy cập khi người dùng click vào link trong nội dung  nhưng không thể xem được số người mở tin nhắn.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tiếp thị qua SMS?

SMS Marketing được ưa thích và đón nhận sử dụng bởi hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. Bởi những lý do mà họ nên sử dụng tiếp thị qua SMS kể đến như:

 • SMS Marketing giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức nhưng vẫn đạt được những hiệu quả công việc ngoài sức mong đợi.
 • Tỷ lệ hưởng ứng, người nhận được tin nhắn sẽ tham gia các sự kiện, chương trình khuyến mãi do doanh nghiệp tổ chức là hơn 10%.
 • So với các phương tiện truyền thông khác thì SMS Marketing thường mang lại những hiệu quả đầu tư cao hơn, tốn ít chi phí, công sức hơn và nhận được nhiều lợi ích lớn hơn.
 • SMS Marketing có khả năng kết hợp với nhiều phương tiện truyền thông khác và sử dụng các thiết bị di động để truyền tải thông điệp đến với khách hàng.
 • Khả năng đối thoại, tương tác hai chiều với khách hàng, tin tức đưa ra thích hợp với từng đối tượng khách hàng thuộc từng thời điểm khác nhau.
 • Có ít nhất 70% người nhận được tin nhắn sẽ nhớ được nội dung của tin nhắn, quảng cáo mỗi khi họ kiểm tra tin nhắn trên thiết bị di động của mình.
 • Với tiếp thị qua SMS, doanh nghiệp có thể trực tiếp quản lý nội dung gửi qua trang web và lượng người muốn gửi tin.

6 Thực tiễn tốt nhất về tiếp thị qua SMS

1. Nhận quyền: Bắt đầu bằng cách yêu cầu người dùng chọn tham gia. Điều quan trọng là đảm bảo rằng người tiêu dùng đã đồng ý nhận tin nhắn văn bản từ bạn thông qua chọn tham gia từ khóa hoặc chọn tham gia web trước đó. Xin phép là một trong những lựa chọn an toàn nhất để xây dựng cơ sở dữ liệu SMS số lượng lớn có giá trị. Giúp khách hàng dễ dàng tham gia vào danh sách tiếp thị qua SMS của bạn. Và hãy chắc chắn rằng họ biết tần suất mong đợi tin nhắn từ bạn.

2. Sử dụng một đoạn mã đơn giản: Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi làm việc với một đoạn mã ngắn dễ ghi nhớ. Bạn không muốn khách hàng nhớ mã của mình. Các doanh nghiệp nhỏ có thể thấy quá đắt để có được các mã ngắn chuyên dụng. Chia sẻ mã với những người không phải là đối thủ cạnh tranh có thể hữu ích trong những trường hợp như vậy.

3. Giữ cho thông điệp trực tiếp: Tránh cám dỗ của việc bao gồm tất cả các chi tiết của đề nghị tuyệt vời của bạn chỉ trong 140 ký tự. Một bản sao quảng cáo SMS hiệu quả chỉ cho khách hàng biết “nội dung dành cho họ”. Hầu hết các tin nhắn hiệu quả đều sử dụng ngôn ngữ thuần túy đơn giản, chỉ sử dụng các phím tắt nhắn tin nổi tiếng để tránh mơ hồ.

4. Giữ cho thông điệp phù hợp: Yếu tố liên quan không thể được nhấn mạnh quá mức. Ngay cả khi bạn nghĩ ra bản quảng cáo sáng tạo nhất, nó không quan trọng nếu nó không phù hợp với khách hàng của bạn. Việc phân đoạn và nhắm mục tiêu được đưa vào hình ảnh ở đây. Tính đến nhân khẩu học chính và nhóm mục tiêu của bạn trong khi soạn tin nhắn SMS.

5. Giữ cho nó cá nhân: Tiếp thị qua SMS mang đến một cơ hội duy nhất để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn thông qua các tin nhắn được cá nhân hóa. Sử dụng tên của người đăng ký trong tin nhắn SMS của bạn là một cách ấn tượng để khiến khách hàng của bạn cảm thấy cần thiết, đặc biệt và có giá trị.

6. Thời gian: Và ngay cả khi bạn tạo ra một tin nhắn SMS sáng tạo, phù hợp và thú vị nhất từ ​​trước đến nay, nó không thành vấn đề nếu nó không đúng thời gian. Tin nhắn văn bản được gửi trong ngày khi mọi người đang bận có thể không nhận được phản hồi giống như tin nhắn được gửi vào thời điểm thích hợp hơn.

tiếp thị qua sms
tiếp thị qua sms

Tin nhắn được gửi vào sáng sớm hoặc văn bản đêm khuya có hiệu quả không? Thời gian phụ thuộc vào đặc điểm / sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn. Kiểm tra liên tục để xác định thời gian là một cách lý tưởng để tìm ra thời điểm “thích hợp”.

Gửi SMS hàng loạt là cách hoàn hảo để khai thác sức mạnh của thị trường “địa phương”. Tiếp thị dựa trên vị trí là một ngành công nghiệp đang bùng nổ. Một nghiên cứu của Google cho thấy gần 90% lượt tìm kiếm là dành cho các doanh nghiệp địa phương. Tiếp thị qua SMS trên điện thoại di động là một cách tuyệt vời để kết nối cá nhân với khách hàng và cung cấp cho họ giá trị “tức thì”, “tại địa phương”.

Với tiếp thị qua SMS, điều quan trọng là phải nhìn thấy “bức tranh lớn”.

Khi các doanh nghiệp gửi SMS hàng loạt trực tuyến, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể bán được hàng. Tuy nhiên, và rất quan trọng, nó là một phần của âm mưu lớn. Tiếp thị qua SMS có thể được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng, quan hệ công chúng hoặc giáo dục khách hàng. Hãy nhớ rằng – Đừng bao giờ mất tập trung vào lý do bạn gửi SMS.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • SMS Marketing
 • SMS Pro
 • Cách làm SMS Marketing
 • Phần mềm spam sms
 • SMS Marketing Viettel
 • Gửi tin nhắn sms hàng loạt
 • Email marketing
 • SMS Pro iClick

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *