Tiếp thị qua điện thoại B2B để thành công | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị qua điện thoại B2B để thành công
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bán hàng qua điện thoại đối với các doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng. Thị trường chứng khoán tăng và các công ty đang đạt lợi nhuận kỷ lục trong khi người tiêu dùng tiếp tục gặp khó khăn. Khi sự ra đời của ID người gọi và danh sách không gọi đã làm chậm sự phát triển của tiếp thị qua điện thoại B2C, các công ty tiếp thị qua điện thoại đã chuyển sang B2B hoặc kinh doanh sang tiếp thị qua điện thoại doanh nghiệp. Trọng tâm vào kinh doanh đang định hình lại ngành tiếp thị qua điện thoại và các nhà tiếp thị qua điện thoại đang trở nên có kỹ năng hơn trong các dịch vụ như thiết lập cuộc hẹn và tạo khách hàng tiềm năng kinh doanh. Tăng trưởng thị trường mới nổi đã làm giảm giá dịch vụ tiếp thị qua điện thoại bằng cách cho phép các công ty ở các nước phát triển thuê ngoài dịch vụ đặt lịch hẹn và tạo khách hàng tiềm năng cho các quốc gia như Ấn Độ và Philippines. Công ty của bạn có thể tận dụng lợi thế của bối cảnh thay đổi, nhưng trước tiên phải biết quy trình tốt nhất để tuân theo. Cho dù bạn đang thuê ngoài cho một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua điện thoại hay xử lý tiếp thị qua điện thoại trong nội bộ, các bước sau đây có thể giúp công ty của bạn đạt được thành công trong không gian tiếp thị qua điện thoại B2B.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hoặc người tiếp thị qua điện thoại của bạn có kế hoạch hành động cho từng chiến dịch tiếp thị qua điện thoại bên ngoài. Điều này sẽ bao gồm:

1. Xác định mục tiêu của bạn. Điều này có nghĩa là xác định kết quả lý tưởng của cuộc gọi sẽ là gì.

2. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để người tiếp thị qua điện thoại của bạn hỏi khách hàng tiềm năng.

3. Có kế hoạch hoặc mục tiêu dự phòng nếu cuộc gọi không đạt được kết quả lý tưởng.

Vượt qua Người gác cổng

Rào cản khó khăn nhất trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị qua điện thoại B2B nào có thể là vượt qua người gác cổng hoặc thư ký. Hiểu được điều này, nhà tiếp thị qua điện thoại của bạn nên:

1. Tiếp cận người gác cổng như cách anh ta làm với khách hàng tiềm năng. Người gác cổng thường hỏi, “điều này liên quan đến điều gì?”, Và người tiếp thị qua điện thoại của bạn nên chuẩn bị một câu chào ngắn gọn sẽ truyền tải được tầm quan trọng của cuộc gọi.

2. Nhận thông tin về khách hàng tiềm năng. Trong nhiều trường hợp, nhà tiếp thị qua điện thoại sẽ có thông tin hạn chế về khách hàng tiềm năng, vì vậy, anh ta càng có thể học hỏi nhiều thì càng tốt.

3. Nếu được yêu cầu để lại tin nhắn trong hộp thư thoại hoặc với người gác cổng, hãy đảm bảo rằng nó cung cấp tham chiếu đến lợi ích của việc gọi lại, nhưng không

nói về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nói chuyện với người ra quyết định

Cái móc

1. Mục tiêu của việc mở tiếp thị qua điện thoại của bạn là tạo ra sự quan tâm để họ sẵn sàng tiếp tục cuộc gọi và cho phép người tiếp thị qua điện thoại của bạn đặt các câu hỏi thăm dò. Nhà tiếp thị qua điện thoại phải cung cấp lợi ích thực sự của các sản phẩm hoặc dịch vụ đang được cung cấp, nếu không khách hàng tiềm năng sẽ không tiếp tục cuộc gọi.

2. Có điều gì đó có giá trị để nói trong mỗi cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại. Hãy chắc chắn rằng họ có thể nói rằng họ cảm thấy tốt hơn sau cuộc gọi của bạn so với trước đó, ngay cả khi họ không mua hàng hoặc đặt cuộc hẹn. Có thể hữu ích nếu bạn gọi điện bằng những ý tưởng mà bạn đã nghe từ những khách hàng khác có thể hữu ích cho họ.

Hỏi câu hỏi

1. Hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng trước khi đề xuất giải pháp. Nếu không, bạn có thể đang trả lời những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng không hỏi.

2. Luôn chuẩn bị sẵn sàng để phản bác lại những phản ứng có thể xảy ra.

3. Các câu trả lời mà khách hàng tiềm năng đưa ra sẽ giúp nhà tiếp thị qua điện thoại của bạn hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của cuộc gọi cho đến thời điểm này và sẽ giúp ích cho cuộc gọi này, cũng như các cuộc gọi khác trong chiến dịch tiếp thị qua điện thoại.

Kết thúc chương trình giảm giá hoặc đặt lịch hẹn

1. Bạn chỉ nên thảo luận về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sau khi biết cụ thể nó sẽ giải quyết các vấn đề của khách hàng như thế nào. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh nhận xét của mình một cách cụ thể và cá nhân cho khách hàng tiềm năng.

2. Nếu bạn đang đặt lịch hẹn tái khám, hãy có một số loại cam kết. Nếu họ không cam kết làm bất cứ điều gì, chẳng hạn như xem xét tài liệu của bạn hoặc chuẩn bị câu hỏi, họ có thể không quan tâm.

3. Im lặng là vàng. Người tiếp thị qua điện thoại của bạn không nên cảm thấy lo lắng hoặc bị đe dọa bởi sự im lặng ở đầu bên kia của điện thoại. Khách hàng tiềm năng có thể đang suy nghĩ về việc có nên chuyển sang bước tiếp theo hay không và việc nhảy vào có thể làm trật bánh một phản ứng khẳng định.

Các bước trên sẽ giúp đảm bảo rằng các chiến dịch tiếp thị qua điện thoại B2B của bạn sẽ đạt được hoặc hy vọng vượt quá mục tiêu của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *