Tiếp thị phát triển bất động sản | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị phát triển bất động sản
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi nào bạn bắt đầu?

Ngay khi bạn mở ‘đôi mắt xanh bé thơ’ của mình vào mỗi buổi sáng!

“Phần dễ dàng của việc phát triển tài sản là tiêu tiền” … “Tiếp thị là thứ mang lại lợi nhuận + thêm một chút để kiếm lợi nhuận.”

Ai cũng có thể tiêu tiền. Một nhà quản lý giỏi phải chi tiêu nó theo một tỷ lệ xác định trước phù hợp với ‘dòng tiền’ đã được lên kế hoạch.

Vì vậy chủ đề này rất quan trọng. Mọi người nghĩ Tiếp thị Phát triển là tất cả về việc đưa một quảng cáo trên báo, thiết kế một tập tài liệu quảng cáo và theo dõi các đại lý … Tôi không nghĩ vậy đâu các bạn ạ !!

Tiếp thị bắt đầu trước khi bạn mua đất.

Vị trí của khu đất ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị. Đó có phải là một địa chỉ đáng mơ ước? Nó có ở một địa điểm uy tín không? Bạn đang nhắm tới khu vực thị trường nào của công chúng mua? Trang web có nổi bật ở địa phương không? Khu đất có những ngôi nhà chất lượng xung quanh nó?

Tất cả những câu hỏi này ảnh hưởng đến kế hoạch tiếp thị của bạn, thiết kế nhà bạn chọn, chi phí và giá bán hàng không xác định.

Vì vậy, nếu hoạt động tiếp thị bắt đầu với việc lựa chọn đất đai, thì về mặt logic, nó sẽ tiếp tục
thiết kế sân khấu. Giả sử bạn không muốn chỉ sao chép điều gì đó mà bạn đã thấy một nhà phát triển khác đã làm, bạn cần có kiến ​​thức về thị trường.

Bạn cần có kiến ​​thức về tiêu chuẩn chính xác của sản phẩm mà bạn đang cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không sản xuất sản phẩm của mình trong 12 tháng nữa hoặc lâu hơn và bạn sẽ muốn cải thiện những gì đang được sản xuất ngày hôm nay, vì vậy bạn có sự khác biệt trên thị trường. Một ‘Edge.’

Tiếp thị không chỉ là việc trình bày thành phẩm của bạn cho
mua công khai trong ánh sáng thuận lợi nhất, làm nổi bật tất cả các lợi ích
nhà của bạn có hơn đối thủ cạnh tranh.

Một loại phong cách tiếp thị thất bại theo như tôi lo ngại là phong cách tiếp thị dựa trên “So sánh các con số”. Tôi chắc chắn rằng bạn đã xem các bảng dự án trên trang web.

Nhà chúng ta có 5 cái này, và 6 cái … khi nhà chỉ có anh chàng đó
có 4 trong số này và 3 trong số đó.

Người mua tiềm năng cuối cùng sẽ muốn biết những điều này, nhưng “Ngay bây giờ” họ muốn biết “Cảm nhận của họ” về việc sống ở địa điểm, trên Con đường của bạn, trong khu vực lân cận này.

Hãy hiểu điều này: Người ta BÁN vì tiền … Người ta MUA bằng cảm xúc.

Nếu họ không cảm thấy tốt ở vị trí của bạn, sẽ không thành vấn đề nếu bạn cho đi 12 trong số này và 20 trong số đó … OK?

Tôi luôn PHÁT TRIỂN và TIẾP THỊ trên cơ sở thu hút các giác quan của con người về Nhìn – Cảm nhận – Chạm – Khứu giác & Âm thanh.

Tôi chuyển tất cả những thứ đó vào thiết kế của mình, bởi vì tôi đang thiết kế và xây dựng
‘Con người’ và con người mua bằng cảm xúc … và nếu tôi làm tốt công việc của mình, tôi sẽ kiếm được lợi nhuận.

Vì vậy, với tư cách là một người mua, nếu một ngôi nhà trông đẹp khi tôi lái xe đến xem xét nó, tôi sẽ được ưu tiên mua trước khi tôi mở cổng vườn.

Khi chân tôi chạm vào lối đi / tiền sảnh lối vào và nhìn thấy cảnh quan xinh xắn, mong muốn mua của tôi được nâng cao.

Khi tôi bước vào nhà và cảm thấy bầu không khí của ngôi nhà bao trùm lấy tôi
phản hồi một cách tích cực để mua, nếu tôi cảm thấy thoải mái về mặt cảm xúc trong không gian.

Khi tôi ngửi thấy tất cả các mùi của ngôi nhà mới, nó sẽ chuyển thành ‘tươi’ ‘sạch’ ‘mới’ và ai mà không muốn mua những thứ tươi mới.

Khi đóng cửa nhà, tôi thích thú khi nghe thấy âm thanh của sự tĩnh lặng, rất có lợi cho việc nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hãy nghĩ về cách bạn phản ứng với từng ngôi nhà mà bạn kiểm tra khi bạn bắt đầu tìm hiểu về thị trường. Bạn có thấy không, nơi đó có bao nhiêu cái ‘yếm và quần lót’ không quan trọng … nếu họ không cảm thấy thoải mái về cảm xúc ở nơi đó, họ sẽ không MUA!

Bạn có thể thấy tại sao đây là chủ đề số một của tôi không?

Vì vậy, tự nhiên tôi viết về nó rất nhiều trong Dân cư Developmemnt
Thực hiện dễ dàng.

Vì vậy, bây giờ bạn đã có một số ý tưởng tại sao tiếp thị bắt đầu ngay khi bạn mở ‘đôi mắt xanh bé thơ’ của mình vào mỗi buổi sáng … tiếp thị là sự phản ánh trực tiếp bạn là ai và cách bạn thể hiện bản thân trong việc tạo ra không gian đáng sống tuyệt đẹp CHO CON NGƯỜI.

‘Sản phẩm phụ’ là ‘tiền’. Và nếu bạn làm rất tốt,
nó xảy ra là ‘Rất nhiều tiền.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *