Chiến lược tiếp thị online là một nghệ thuật của chiến tranh thị trường điện tử

tiếp thị online

Tại sao tiếp thị online thực sự là một cuộc chiến với nhiều đối thủ? Một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là internet cung cấp không gian ảo vô hạn cho việc quảng cáo và tiếp thị các dịch vụ và sản phẩm. Trong internet có sự cạnh tranh mà mọi người đều mong muốn trở thành một vị trí quan trọng. Tóm lại, bất kỳ công ty nào có trang web được truy cập nhiều nhất sẽ thắng trò chơi khi giá trị của công ty này tăng lên. Vậy Chiến lược tiếp thị online có là một nghệ thuật của chiến tranh thị trường điện tử? Cùng tìm hiểu ngay!

Tiếp thị Online là gì?

Tiếp thị Online (tiếp thị online/ trực tuyến) là hoạt động tận dụng các kênh dựa trên Web để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến khách hàng tiềm năng.

Các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng cho tiếp thị trực tuyến bao gồm Email, quảng cáo hiển thị, Social Media, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Google AdWords,…

Mục tiêu của Marketing là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh mà họ dành thời gian đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Việc sử dụng rộng rãi Internet cho mục đích giải trí, học tập, kinh doanh,… đã tạo ra các kênh mới để quảng cáo và Marketing Engagement.

Trước khi các kênh tiếp thị online trực tuyến xuất hiện, doanh nghiệp thường thực hiện các quảng bá qua các kênh truyền thống như báo in, bảng quảng cáo, truyền hình, đài phát thanh. Chi phí để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ theo phương pháp truyền thống thường rất đắt đỏ và khó đo lường.

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều có thể tham gia Online Marketing bằng cách tạo trang Web và xây dựng chiến dịch thu hút khách hàng với chi phí thấp hoặc miễn phí.

tiếp thị online
tiếp thị online

Tiếp thị online giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Tiếp thị trực tuyến là một tập hợp các công cụ và phương pháp được sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua Internet. Bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn đối tượng tiềm năng với ngân sách tiếp thị trực tuyến khá nhỏ so với quảng cáo truyền thống.

Nhiều nền tảng cũng cho phép các quảng cáo có thể mở rộng với các mức độ tiếp cận khác nhau tương xứng với ngân sách quảng cáo. Các công ty có thể chi một khoản chi phí nhỏ mà vẫn tăng phạm vi tiếp cận thích hợp.

Bên cạnh đó, tiếp thị online còn rất tiện lợi và có tính linh hoạt cao. Người tiêu dùng có thể nghiên cứu và mua các sản phẩm và dịch vụ bất cứ lúc nào họ muốn. Các Blog kinh doanh có thể được sử dụng để khách hàng nghiên cứu về sản phẩm, cũng như để lại phản hồi, đánh giá của họ.

Nhiều công cụ quảng cáo cung cấp các nền tảng phân tích của riêng họ. Thông qua đó, bạn có thể xem kết quả thống kê hiệu quả mà không tốn thêm chi phí. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát, đánh giá và điều chỉnh chiến lược quảng cáo.

Các công cụ quảng cáo cũng vô cùng đa dạng như: PPC (Pay Per Click- Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột), Email Marketing, quảng cáo Social Media,… Bạn có thể lựa chọn, kế hợp các công cụ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, các Marketer còn có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học. Thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và tạo các chương trình, ưu đãi cụ thể để thu hút họ.

tiếp thị online
tiếp thị online

Tại sao tiếp thị online thực sự là một cuộc chiến với nhiều đối thủ?

Các công ty khác cũng sẽ mong muốn có trang web đó để lưu trữ cho họ. Vì cơ hội là cao nên cần có chiến lược tiếp thị internet là nơi mà mọi tính năng của tiếp thị, chủ yếu là trang web của bạn được tối ưu hóa và phát triển đúng cách.

Đầu tiên, điều quan trọng nhất là phải biết rằng mọi người muốn gì và gắn bó với nó. Về lưu lượng truy cập của người lướt web khiến mọi người ghé thăm trang web của bạn. Có hai loại lưu lượng truy cập của người lướt web: lưu lượng cần thiết và lưu lượng nhàn rỗi. Ví dụ, đó là ngày 2 tháng 12 và một mặt bạn biết rằng có người mua sắm trực tuyến vào phút cuối cùng. Ở phía bên kia, một doanh nhân đang băn khoăn tìm kiếm tin tức trên internet trong thời gian rảnh rỗi.

Rõ ràng, người mua sắm đó có nhu cầu mua thứ gì đó trong khi doanh nhân đó thì không. Đây là lợi thế để nhà tiếp thị phát hiện ra ai có nhu cầu về bất cứ thứ gì họ đang cung cấp thông qua trang web. Trên thực tế, nó phải được quan tâm ngay từ khi bắt đầu nghĩ bất kỳ tên nào cho trang web hoặc công ty của bạn.

Lưu lượng truy cập web là nhu cầu chính của bất kỳ nhà tiếp thị internet nào đang lập kế hoạch cho tiếp thị internet chiến lược. Lưu lượng truy cập này có thể miễn phí hoặc trả phí. Khi nhà tiếp thị internet trả tiền cho các công cụ tìm kiếm và các trang web khác để hiển thị chúng và lưu trữ nội dung của chúng theo thứ hạng dễ chịu tương ứng được gọi là lưu lượng truy cập phải trả tiền.

Lưu lượng truy cập miễn phí làm cho trang web có khách truy cập bằng cách khác ngoài trả tiền. Bất kỳ trang web nào có nhiều lưu lượng truy cập miễn phí có nghĩa là trang web đó đã nổi tiếng và nó giảm chi phí vì nhà tiếp thị không cần phải trả bất kỳ trang web nào khác cho việc này. Mục tiêu của chiến lược tiếp thị online là giảm lưu lượng truy cập trả phí và chuyển sang lưu lượng truy cập miễn phí.

Cách hợp lý cho việc này là chỉ định các công cụ tìm kiếm rất nổi tiếng. Lưu lượng truy cập này có thể được phân loại là lưu lượng truy cập mục tiêu hoặc lưu lượng truy cập ngẫu nhiên. Khi bạn đặt quảng cáo của mình ở bất kỳ đâu và để chúng có cơ hội được mọi người nhìn thấy được gọi là lưu lượng truy cập ngẫu nhiên.

Nó ít tốn kém hơn nhưng là một quyết định mạo hiểm bởi vì có rất ít cơ hội để mọi người quan sát nó và những người sẽ quan sát quảng cáo của bạn là những khách hàng có thể có. Mặt khác, khi bạn chỉ định nội dung bài đăng hoặc không gian biểu ngữ trên các trang web có liên quan chặt chẽ với dịch vụ và sản phẩm của bạn được gọi là lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu.

Cuối cùng, chúng tôi có thể nói rằng người nắm giữ bất kỳ trang web SEO tốt nhất nào có thể giành chiến thắng trong trò chơi tiếp thị online chiến lược. Sau khi tất cả các chiến lược tiếp thị internet không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. Nó chỉ cần sự hiểu biết tốt về nhu cầu.

tiếp thị online
tiếp thị online

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp
  • Phương pháp tiếp thị trực tuyến
  • Chiến lược marketing online của Vinamilk
  • Hướng dẫn marketing online
  • Chiến lược Marketing Online là gì
  • Các hình thức marketing trực tiếp
  • Chiến lược marketing online của Coca Cola
  • Marketing Online là làm gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *