4 rút ra chính từ nghiên cứu tiếp thị nội dung B2B năm 2022 của CMI

tiếp thị nội dung

Rất nhanh chóng, nội dung chất lượng cao, hấp dẫn trở thành nhu cầu tuyệt đối đối với hầu hết các doanh nghiệp. Điều này đánh thức một gã khổng lồ đang ngủ quên: tiếp thị nội dung. Điểm chuẩn Tiếp thị Nội dung B2B hàng năm của Viện Tiếp thị Nội dung 2022, Báo cáo Ngân sách và Xu hướng cung cấp thông tin chi tiết thú vị về bối cảnh hậu đại dịch mới. Đây là những điểm cần rút ra.

Đừng bận tâm đến việc quay trở lại ‘bình thường’

Khi các doanh nghiệp đột nhiên buộc phải làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều để tiếp cận khách hàng của họ, nhiều người đã quyết định thay đổi cơ bản cách họ giao tiếp. “Đại dịch đã khiến chúng tôi phải tạo ra một chiến lược,” một người trả lời trích dẫn trong báo cáo. “Việc thu hút sự chú ý ngày càng khó hơn và chúng tôi phải thích nghi.”

Điều này có nghĩa là thay đổi giọng điệu, cũng như bối cảnh, nội dung của họ để phù hợp với nhu cầu và giá trị đang phát triển của khách hàng, tập trung nhiều hơn vào sự hữu ích và tử tế.

tiếp thị nội dung
tiếp thị nội dung

Trong khi một số doanh nghiệp đã bắt đầu từ bỏ cách tiếp cận này, đó có thể là một sai lầm. Trong số các doanh nghiệp coi tiếp thị nội dung của họ là thành công, 87 phần trăm đang ưu tiên nhu cầu của khách hàng bằng cách hữu ích hơn là khuyến mại.

Những điểm cần rút ra

 • Nội dung của bạn quan trọng hơn bao giờ hết
 • Ưu tiên nhu cầu của khán giả hơn thông điệp bán hàng của bạn
 • Tập trung vào sự hữu ích và tử tế

Đón đầu sự thay đổi công nghệ

Tất cả các ngành công nghiệp đã phải thay đổi cách họ sử dụng công nghệ – và tiếp thị nội dung cũng không khác. Các nhà tiếp thị phải làm quen với các công cụ tạo nội dung, cộng tác và quy trình làm việc mới, chẳng hạn như nền tảng tiếp thị nội dung . Mặc dù điều này có thể yêu cầu một số thích ứng, nó cho phép tăng cường sự hợp tác giữa các phòng ban và cho phép các doanh nghiệp tạo ra nội dung hiệu quả hơn nói chung.

Báo cáo cho thấy 83 phần trăm doanh nghiệp đã coi những nỗ lực tiếp thị của họ là thành công, sử dụng các công cụ cộng tác và quy trình làm việc để cải thiện cách họ làm việc với các nhóm phân tán. Ngược lại, chỉ 50 phần trăm những người coi tiếp thị nội dung của họ là “không thành công” đã sử dụng các công cụ tương tự. Cộng tác luôn là chìa khóa quan trọng, nhưng bây giờ không có lý do gì để bỏ qua công nghệ có khả năng tối đa hóa cách các nhóm làm việc cùng nhau.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp B2B không chỉ sử dụng công nghệ để cộng tác. Vòng quanh 58 phần trăm số người được hỏi cho biết các sự kiện trực tuyến tạo ra kết quả tốt nhất trong thời gian qua 12 tháng – với các báo cáo và bài báo nghiên cứu dưới 3, 000 các từ sẽ xuất hiện sau một giây gần kề.

Những điểm cần rút ra chính

 • Tìm kiếm những cách mới để tiếp cận khán giả của bạn
 • Đừng bỏ qua các định dạng truyền thống khác
 • Sử dụng các công cụ và công nghệ để cải thiện hiệu quả và sự cộng tác

LinkedIn đóng vai trò tối cao cho các nhà tiếp thị B2B

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội phát triển nhanh chóng , nhưng nó vẫn là một trong những cách quan trọng nhất để thu hút khán giả của bạn và phân phối nội dung.

tiếp thị nội dung
tiếp thị nội dung

Như mọi khi, mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối nội dung. Tuy nhiên, trong khi các nhà tiếp thị B2B sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, chúng không phải lúc nào cũng tạo ra kết quả giống nhau. 77 phần trăm số người được hỏi cho biết LinkedIn hoạt động tốt nhất trong thời gian qua 12 tháng với Facebook tụt lại ở vị trí thứ hai tại 37 phần trăm.

Điều này cho thấy nỗ lực nhiều hơn trên mạng xã hội không phải lúc nào cũng có nghĩa là kết quả tốt hơn. Hãy dành thời gian để xác định các kênh hoạt động hiệu quả nhất của bạn, sau đó xem xét liệu bạn có nên bỏ nhiều công sức và ngân sách hơn vào các kênh đó hay không, thay vì dàn trải các nguồn lực của mình trên nhiều nền tảng.

Key takeaways

 • Tập trung sự chú ý của bạn vào các nền tảng mang lại kết quả tốt nhất — với một số sự chú ý bổ sung dành cho LinkedIn
 • Xem xét các cách khác nhau mà bạn có thể phân phối các loại nội dung tương tác (chẳng hạn như hội thảo trên web và sự kiện ảo)
 • Tìm cách thiết lập thương hiệu và ban quản lý của bạn với tư cách là những nhà lãnh đạo tư tưởng (chẳng hạn như thông qua các bài thuyết trình và nói chuyện tại sự kiện)

Ngân sách tiếp thị nội dung đang tăng lên nhờ các sự kiện ảo

Nhiều doanh nghiệp đã phải xoay vòng nhanh chóng trong thời kỳ đại dịch để tiếp cận đối tượng của họ. Nhìn chung, sự gia tăng các sự kiện ảo, tiếp thị nội dung lấy khách hàng làm đầu và giọng điệu nhẹ nhàng hơn đã được đền đáp. Như một người trả lời cho biết: “Làm việc tại nhà buộc chúng tôi phải thực hiện nhiều hội thảo trên web hơn thay vì các sự kiện trực tiếp, điều này khiến lượng khán giả thực tế của chúng tôi tăng lên 10 x. Và cũng không phải là khán giả rác, mà là đối tượng phù hợp mà trước đây chúng tôi chưa tiếp cận được. ”

tiếp thị nội dung
tiếp thị nội dung

Sự thay đổi trong thái độ đối với tiếp thị nội dung đã được phản ánh trong ngân sách, với 66 phần trăm người trả lời mong đợi ngân sách tiếp thị trong tương lai của họ sẽ tăng từ 2021 số liệu. Đầu tư vào các sự kiện trực tiếp dự kiến ​​sẽ thu lại lợi nhuận, nhưng nhiều nhà tiếp thị cũng đang có kế hoạch đầu tư vào các sự kiện kết hợp.

Những điểm chính

 • Các sự kiện ảo sẽ không đi đến đâu cả
 • Kiểm tra cách bạn có thể quay phim và ghi lại các sự kiện trực tiếp để tạo ra trải nghiệm ảo đồng hành
 • Tiếp thị nội dung sẽ vẫn là một phần quan trọng của hỗn hợp tiếp thị

Sự kết thúc của đại dịch hiện đang trong tầm mắt và tiếp thị nội dung xuất hiện ở phía bên kia khi một ngành thay đổi theo hướng tốt hơn.

Robert Rose, Cố vấn Chiến lược của CMI, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự hợp nhất giữa tiếp thị nội dung và hoạt động tiếp thị khác. “Nó đang trở thành một chức năng mờ nhạt hơn trong doanh nghiệp — và sẽ có nhiều nhóm tập trung vào tiếp thị nội dung hơn hiện đang hỗ trợ bộ phận tiếp thị rộng lớn hơn , và ngược lại. Vì vậy, chúng tôi đang thấy nhiều hơn sự tích hợp của con người, quy trình và công nghệ đang giúp các doanh nghiệp để tiếp cận nội dung của họ một cách tổng thể hơn. ”

Từ khóa:

 • Thiết kế Gmail đẹp
 • App thiết kế email
 • Tạo template email
 • Web thiết kế email
 • Thiết kế email marketing miễn phí
 • Design email
 • Thiết kế email trong Outlook
 • Thiết kế email trong Gmail

Nội dung liên quan:

 • Các nhà tiếp thị báo cáo lỗi Meta khi tắt quảng cáo Facebook
 • Các nền tảng viết blog và trang web blog tốt nhất cho năm 2022
 • Máy chủ riêng ảo (VPS) lưu trữ tốt nhất cho doanh nghiệp