Tiếp thị nội dung trong ngày tận thế truyền thông

Tiếp thị nội dung trong ngày tận thế truyền thông

Lần đầu tiên tôi tham gia Contently với tư cách là tổng biên tập trong 2013. Tôi đâm đầu vào tiếp thị nội dung vì công ty truyền thông mà tôi đang điều hành đã thất bại – một phần vì kinh tế truyền thông khó khăn một cách kỳ lạ, nhưng phần lớn là do tôi đã 25 và không biết tôi đang làm gì.

Việc thất bại trước phương tiện truyền thông trong 2013 là điều dễ dàng nhưng có thể tránh được; trong 2019, nó cảm thấy không thể tránh khỏi. Năm vừa qua đã mang lại sự sa thải lớn tại Gannett, BuzzFeed, AOL, HuffPost, Spin, The Toronto Star, và vô số những nhân viên khác. Deadspin bị ám sát bởi một ma cà rồng cổ phần tư nhân; Sports Illustrated đã được biến thành một trang trại nội dung. Và chỉ trong tuần qua, IAC về cơ bản đã vứt bỏ College Humor bên đường và lái xe đi.

Chúng ta đang bước vào thời kỳ mà một số hoạt động nội dung được tài trợ tốt nhất đang được điều hành bởi các thương hiệu. Các quảng cáo trên trang đầu của họ được các nhà tiếp thị nội dung đứng đầu.

Tiếp thị nội dung và báo chí sẽ luôn là những thứ khác biệt rõ ràng. (Và với tư cách là công dân, chúng tôi cần tài trợ cho báo chí. Đăng ký tờ báo địa phương của bạn!) Nhưng trong 2020, các nhà tiếp thị nội dung cần suy nghĩ kỹ về những đóng góp của họ cho hệ sinh thái truyền thông tại lớn. Chúng tôi có cơ hội và trách nhiệm lớn để tạo ra những câu chuyện chất lượng cao, trung thực, được hỗ trợ bởi báo cáo và nghiên cứu mạnh mẽ. Chúng tôi có trách nhiệm giáo dục khán giả của mình, không phải sản phẩm cắm vào.

Nội dung của bạn không nên chỉ chọn một ô trên danh sách từ khóa SEO. Nó sẽ cung cấp một góc nhìn độc đáo cho thế giới. Nó sẽ giúp mọi người giải trí hoặc khiến họ nghĩ về thế giới theo một cách mới. (Ngay cả khi nó chỉ về một chủ đề khó hiểu như tiếp thị nội dung.) Đó là điều thúc đẩy lòng trung thành của khán giả và kết quả kinh doanh về lâu dài. Và đó là thứ mà Internet rất cần.

Ngay cả khi cảm thấy không đủ, chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị nội dung đã được ban tặng thời gian và nguồn lực ngày càng hiếm trong thế giới truyền thông, khi các nhà văn trong đội ngũ nhân viên bộ xương được yêu cầu ra mắt 10 các bài đăng trên blog mỗi ngày. Đừng lãng phí nó. Tạo ra những tác phẩm tuyệt vời — hoặc thuê những nhà báo đang thiếu việc làm.

  • Trang chủ