Digital Marketing Strategy

Tiếp thị nội dung có thể tiết kiệm Newsjacking như thế nào

How Content Marketing Can Save Newsjacking

Thời gian là tất cả.

Ngày nay điều này đúng hơn bao giờ hết , khi chu kỳ bán rã nguyên tử của truyền thông thương hiệu tiếp tục bị thu hẹp, trở thành nạn nhân của những bậc thầy về thuật toán thu hút sự chú ý như Pez.

Lượng nội dung khổng lồ được tạo ra mỗi giây mỗi ngày về mọi chủ đề và xảy ra dẫn đến sự cạnh tranh áp đảo để giành sự chú ý, như đã được ghi lại đầy đủ bởi Mark Schaefer và những người khác.

Thuốc giải độc — ít nhất là trong một số vòng kết nối — là newsjacking. Được đặt ra bởi David Meerman Scott trong cuốn sách cùng tên của ông, nơi ông định nghĩa khái niệm do đó:

Newsjacking là nghệ thuật và khoa học của việc đưa ý tưởng của bạn vào một câu chuyện tin tức nóng hổi. bạn và ý tưởng của bạn được chú ý. ”

Phần quan trọng của định nghĩa này là“ câu chuyện tin tức nóng hổi ”. Mục đích của newsjacking như được hình dung ban đầu là góc độ thương hiệu của bạn là đoạn thứ hai trong phương tiện truyền thông truyền thống đưa tin về bất cứ điều gì đang xảy ra. Câu chuyện thực tế là đoạn một.

Newsjacking được xuất bản vào cuối năm 2011, và trở nên phổ biến một cách xứng đáng, đặc biệt là đối với những người hành nghề quan hệ công chúng, những người coi nó như một công thức đáng tin cậy để hợp nhất lâu- giới thiệu câu chuyện dẫn đầu bằng phương tiện truyền thông kiếm được trong thời gian thực.

Oreo Killed Newsjacking

Chỉ mười lăm tháng sau, tweet hiện tại Oreo Dunk in the Dark đã trở thành huyền thoại đã được gửi. Chỉ với một dòng tweet, Oreo và các đại lý của họ đã mở ra kỷ nguyên “tiếp thị thời gian thực” và các môn đệ của “RTM” đã gấp rút thiết lập các phòng chiến tranh trên Twitter để tận dụng mọi thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành.

Điều này đã chuyển khái niệm về newsjacking từ một cách để có được mức độ phù hợp trên các phương tiện truyền thông thành một cách để có được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội thuộc sở hữu của mình. Nói tóm lại, diễn viên đóng thế Dunk của Oreo đã chuyển newsjacking từ một chiến thuật PR sang một chiến thuật truyền thông xã hội.

Oreo & # 039; s Dunk in the Dark tweet đã chuyển newsjacking từ một chiến thuật PR sang một chiến thuật truyền thông xã hội (thật không may). Nhấp để Tweet

Bài đăng này từ blog Get Spokal minh họa kết quả. Gần như mọi người trong số họ 15 Các ví dụ về tấn công tin tức là một tweet và về cơ bản không có bằng chứng nào về việc đưa tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng (ngoài việc có lẽ là thương mại báo chí nói về dòng tweet thông minh, do đó kiếm được điểm bản ngã giữa các đồng nghiệp tiếp thị, nhưng không tạo ra bất kỳ giá trị kinh doanh thực sự nào).

Tôi không phải là người hâm mộ và chưa bao giờ là người hâm mộ, của loại tiếp thị này. (Trên thực tế, bài đăng của tôi “17 Các bài đăng về thương hiệu bị thất bại hầu hết từ giải Oscar ” vẫn là một trong những bài đăng được đọc nhiều nhất trong lịch sử của trang web này.) Để biết thêm, đây là một đoạn video ngắn giải thích tại sao hầu hết các thương hiệu đang cố gắng hết sức để trở nên thông minh, trong thời gian thực .

Ba vấn đề lớn nhất của tôi với tiếp thị thời gian thực là:

  1. Tốn kém để thực hiện khi bạn cần nhân sự + phần mềm luôn túc trực
  2. Đã chín muồi cho những bước đi sai lầm , đặc biệt là khi các thương hiệu cố gắng nhảy các thẻ bắt đầu bằng # và các xu hướng sinh ra từ sự không may (như tôi đã trình bày toàn diện trong “ 3 Quy tắc truyền thông xã hội cho cái chết và bi kịch “)
  3. Tác động tối thiểu . Ngay cả khi được thực hiện tốt, những dòng tweet thời gian thực này có tạo ra khách hàng hay giữ chân khách hàng không? Nó thường giống như các nhà tiếp thị truyền thông xã hội làm tiếp thị cho sự thích thú của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội khác và chúng tôi không chơi trò chơi đó tại Thuyết phục & Chuyển đổi .

Tiếp thị nội dung có thể tiết kiệm được Newsjacking

Nhưng tất cả đều không mất đi tiền đề newsjacking. Ngày nay, việc tạo nội dung theo xu hướng gần như theo thời gian thực dễ dàng hơn bao giờ hết. Với việc mọi người luôn mang trong mình một xưởng sản xuất di động trong quần, không có nhiều lý do để không thể sản xuất nội dung một cách nhanh chóng, ngoài sức ỳ và những trở ngại trong quy trình của công ty.

Hơn nữa , với tính năng sẵn có của video trực tiếp bằng một cú nhấp chuột, việc tạo nội dung phản ứng lồng vào góc nhìn của bạn vào một câu chuyện tin tức nóng hổi dễ dàng như làm một chiếc bánh sandwich (có thể dễ dàng hơn nếu bạn nhấn mạnh vào máy báo).

4 cách sử dụng #contentmarketing cho #newsjacking tốt hơn #socialmedia http://bit.ly/2EPLhRW Nhấp để đăng Tweet

Cách tiếp cận này — sử dụng tiếp thị nội dung để đánh tin tức thay vì truyền thông xã hội — có nhiều lợi thế:

  1. Có thể thể hiện đầy đủ hơn ý tưởng của bạn, đặc biệt là với video
  2. Có thể tổ chức tiếp thị nội dung ở đâu đó và có thời hạn sử dụng lâu hơn. Ngoài ra, lợi ích của SEO mạnh mẽ nếu xu hướng / câu chuyện tồn tại đủ lâu để lưu lượng truy cập tìm kiếm tích lũy
  3. Bạn vẫn có thể sử dụng mạng xã hội, nhưng thay vì mạng xã hội LÀ newsjack, AMPLIFIES trên mạng xã hội một phần nội dung quan trọng hơn đưa góc nhìn của bạn vào câu chuyện
  4. Nếu muốn, các cách khác để quảng cáo newsjack có trả tiền . Cho rằng hầu hết các newsjack trên mạng xã hội đều có trên Twitter, các tùy chọn trả phí của bạn là… Twitter. Với một newsjack tiếp thị nội dung, bạn có thể sử dụng Twitter, Facebook, IG, Linkedin, SEM, display, v.v. có trả phí.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Tiếp thị Nội dung cho Newsjacking

Bạn không cần phải là một thương hiệu lớn với -house video studio để tham gia vào hình thức tiếp thị nội dung này như là newsjacking. Trên thực tế, từ góc độ nhanh nhẹn, tôi có thể tranh luận rằng tốt hơn hết bạn nên trở thành một doanh nghiệp nhỏ và sơ sài có thể bật máy ảnh và ghi lại mà không cần tắt máy và vắt tay.

TS. Tim Wood of Mission Family Chiropractic ở Kelowna, British Columbia là một ví dụ kinh doanh nhỏ tuyệt vời về tiếp thị nội dung newsjacking.

Năm nay, khu vực Kelowna— thành phố lớn ở vùng Okanagan của Canada — đã nhận được một lớp tuyết dày đặc, nhiều hơn nhiều so với mức điển hình của khu vực này. Truyền thông địa phương đua nhau đưa tin về các cơn bão, với lời khuyên và lời khuyên cho người dân địa phương và du khách.

Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào 2015, đó là khi Tiến sĩ Wood tạo ra bản tin tiếp thị nội dung của mình: a video hướng dẫn cư dân địa phương cách xúc tuyết mà không bị thương ở lưng:

Đó là một cách tiếp cận hữu ích, an toàn, ba xẻng mà tôi sẽ thử vào lần tới ở đây có rất nhiều tuyết ở Indiana!

KelownaNow.com là một nền tảng truyền thông kỹ thuật số lớn cho khu vực và khi tuyết rơi năm nay, họ đã phát hiện ra video của Tiến sĩ Wood và quảng cáo nó trên trang web của họ cũng như trên phương tiện truyền thông xã hội của họ .

Newsjack đã hoàn thành!

Bài học từ Newsjack này

  1. Nỗ lực tiếp thị nội dung tin tức của bạn không cần đánh bóng cao . Trên thực tế, tính xác thực của nó có lẽ cao hơn nếu nó không hoàn hảo
  2. Không giống như newsjack trên mạng xã hội, nếu tiếp thị nội dung của bạn thực sự hữu ích và có một ngôi nhà (trong trường hợp này là Youtube) Khả năng tấn công tin tức vẫn còn . Hãy nhớ rằng, video của Tiến sĩ Wood được quay hai năm trước khi nó được truyền thông địa phương đăng tải
  3. Nếu và khi newsjack của bạn thành công, tự khuếch đại lại . Đây là một sai sót mà tôi thấy trong quá trình hành quyết của Tiến sĩ Wood, vì anh ta đã không đăng lại video lên các kênh xã hội của riêng mình, ngay cả khi nó đã được đăng tải trên báo chí.

Newsjacking ban đầu là về phương tiện truyền thông kiếm được thông qua quan hệ công chúng theo thời gian thực. Nó được phương tiện truyền thông xã hội đồng lựa chọn để nói nhiều hơn về việc “ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # ”nhưng theo ước tính của tôi thì điều đó có hạn chế về mặt thuận lợi và tiềm năng lớn.

Thay vào đó, vì giờ đây chúng tôi có khả năng tạo ra nội dung đáng tin cậy (đặc biệt video) ngay lập tức, sử dụng cơ hội đó để theo đuổi chiến lược tấn công tin tức bắt nguồn từ tiếp thị nội dung, với phương tiện truyền thông xã hội làm lớp khuếch đại.

Xin chào bạn của tôi Jan Enns vì đã đưa nghiên cứu điển hình này khiến tôi chú ý, thông qua một bài đăng trên Linkedin.

Back to top button