Tiếp thị nội dung có thể giúp xây dựng doanh nghiệp của bạn như thế nào | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị nội dung có thể giúp xây dựng doanh nghiệp của bạn như thế nào
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Không có gì bí mật khi Internet đã trở thành nguồn thông tin số 1. Web là thị trường lớn nhất dành cho những người tìm kiếm thông tin và những người cung cấp thông tin. Không có vấn đề gì kinh doanh của bạn, tất cả mọi người phải có một trang web. Nếu không, bạn có thể yên tâm rằng mình đang đi sau đối thủ một bước.

Những gì nên được bao gồm trên trang web của bạn? Ở mức tối thiểu, bạn phải nêu rõ bạn là ai (Trang giới thiệu về chúng tôi) và bạn làm gì (Trang chủ & Trang sản phẩm / dịch vụ). Điều này là tốt và đẹp. Nhưng làm thế nào để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn?

Hai từ đơn giản có thể trả lời câu hỏi này: “Tiếp thị nội dung”. Từ thứ hai rất dễ mô tả. Tiếp thị chỉ đơn giản là quảng bá / quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống (tờ rơi, quảng cáo TV, tờ rơi) đang được thay thế bằng các phương pháp hiệu quả hơn về chi phí. Điều đó dẫn chúng ta đến từ đầu tiên: nội dung. Nhiều người trong chúng ta đã nghe thuật ngữ này trước đây. Nhưng chính xác nó có nghĩa là gì?

Theo Viện Tiếp thị Nội dung, tiếp thị nội dung được định nghĩa là “một kỹ thuật tiếp thị tạo và phân phối thông tin có liên quan, nhất quán và có giá trị cho một đối tượng xác định.” Từ khóa ở đây là có giá trị, nghĩa là nó là thứ mà người dùng cuối muốn và sẽ trả tiền. So sánh điều đó với quảng cáo hoặc thư rác (thư rác) mà ai đó tắt ngay lập tức hoặc ném vào thùng rác vì họ không tìm thấy giá trị nào trong đó. Tiếp thị nội dung không quảng cáo thương hiệu một cách rõ ràng như quảng cáo cho Nike hoặc Coke. Thông tin được nhắm mục tiêu đến một nhóm cụ thể, những người muốn hoặc tìm kiếm thông tin. Vì vậy, bạn đang xây dựng mối quan hệ cá nhân, lâu dài với khách hàng (tiềm năng) của mình thay vì đối xử với họ như một cuộc mua bán. Không ai thích cảm giác như họ bị bán cho. Họ muốn cảm thấy mình là một phần của câu chuyện và mọi người yêu thích những câu chuyện.

Câu hỏi tiếp theo là tại sao một doanh nghiệp lại tạo nội dung ngay từ đầu? Câu trả lời chính là xây dựng THƯƠNG HIỆU của họ. Thương hiệu của bạn là tài sản số 1 của bạn. Có thể mất nhiều năm để xây dựng, nhưng chỉ mất vài phút để phá hủy. Thương hiệu của bạn cho thấy bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Bạn cũng nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về các vấn đề mà họ có thể không xem xét trước đây. Tiếp thị truyền thống chỉ có hiệu quả sau khi người tiêu dùng đã quyết định mua. Tiếp thị nội dung đưa họ đến quá trình mua hàng.

Tạo nội dung tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với tiếp thị truyền thống, do đó dẫn đến ROI lớn hơn. Một số đặc điểm chính của nội dung tốt là gì?

· MIỄN PHÍ: người dùng không phải trả tiền cho nó

· Thu hút và giữ chân khán giả, những người cuối cùng sẽ trở thành khách hàng. Điển hình của bạn: 30 đài hoặc TV bổ sung bị lãng quên gần như ngay lập tức

· Chứa các liên kết ngược đến trang web của bạn, do đó tạo ra một hiệu ứng tổng hợp khi nội dung của bạn được chia sẻ với người dùng của người dùng của bạn và người dùng của họ.

· Phải thân thiện với thiết bị di động vì nhiều người dùng internet duyệt trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

· Phải được định hướng từ khóa cho các thuật toán SEO được sử dụng bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác (từ khóa là thứ bạn nhập vào trình duyệt của mình khi bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó cụ thể. Tôi là một nhà văn nên hy vọng tôi sẽ xuất hiện khi ai đó nhập vào “nhà văn tự do, người viết quảng cáo hoặc đơn giản là nhà văn”

· Cuối cùng, nó phải chứa một lời gọi hành động (nhắc người dùng làm điều gì đó)

Một số ví dụ về tiếp thị nội dung là gì?

· Blog

· Câu chuyện thành công

· Podcast

· Video trên YouTube

· Giấy trắng

· Bài viết

· Bài đăng trên mạng xã hội

· Sách điện tử

· Bản tin

Tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích, vì tôi kỳ vọng tiếp thị nội dung sẽ thay thế tiếp thị truyền thống trong tương lai không xa. Tôi chắc rằng tất cả các bạn bây giờ sẽ trở thành những nhà tiếp thị chuyên nghiệp và thấy khách truy cập của bạn nhân lên theo cấp số nhân, do đó dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *