Tiếp thị nội dung có giết chết nội dung không? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị nội dung có giết chết nội dung không?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong nhiều năm, chúng tôi đã nghe nói rằng “Nội dung là Vua“và các doanh nghiệp trên khắp thế giới đã lắng nghe. Sự phát triển của truyền thông xã hội đã cung cấp một nền tảng để phân phối nội dung hơn bao giờ hết và các công ty đang tạo ra các bài báo, blog, sách trắng và các nội dung khác với tốc độ kỷ lục.

Vậy vấn đề là gì?

Cách đây không quá nhiều năm, nội dung được sản xuất bởi các nhà phân tích, nhà nghiên cứu, nhà văn và nhà báo, những người đã dành rất nhiều thời gian để phát triển các tài liệu được viết hay, chu đáo và có tính khiêu khích. Tài liệu này được xuất bản cho những độc giả quan tâm sâu sắc và thực sự đến chủ đề hiện tại.

Cho dù đó là khám phá các nhà cung cấp và dịch vụ mới hay nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và cơ hội thị trường, người tiêu dùng nội dung này có thể tin tưởng một cách hợp lý rằng những gì họ tải xuống sẽ xứng đáng với thời gian của họ – và giá của địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ của họ.

Những ngày này không quá nhiều. Nội dung bị cắt ra tự nó đã trở thành một kết thúc.

Đối với nhiều nhà tiếp thị nội dung, nội dung chỉ đơn giản là một móc bán hàng được thiết kế để nắm bắt địa chỉ email (hay còn gọi là khách hàng tiềm năng). Ít phải lo lắng về việc cung cấp một sản phẩm chất lượng, miễn là đạt được mục tiêu xây dựng danh sách email đó.

Kết quả là rất nhiều tiếng ồn.

Nó ngày càng trở nên khó tìm nội dung chất lượng trong cacophony của web.

Những người đang nghiên cứu một chủ đề một cách hợp pháp phải lội qua hàng núi nội dung có chất lượng thấp, có tính chất mồi chài và chuyển đổi để tìm kiếm một vài thông tin quý giá. Ngay cả khi đó, số liệu thống kê có thể bị nghi ngờ và phải được xác minh thông qua nhiều nguồn (và không chỉ những nguồn trích dẫn mù quáng cùng một dữ liệu hoặc “sự thật”).

Tôi không nói rằng không có nội dung tuyệt vời nào ở đó. Có rất nhiều nội dung tốt. Vấn đề là tìm ra nó.

Không phải trả giá đắt cho các báo cáo của nhà phân tích hoặc đăng ký các phương tiện truyền thông lâu đời, người bình thường không có nhiều lựa chọn. Tìm kiếm nội dung chất lượng có thể là một nhiệm vụ rất lớn. Lướt qua trang web, tìm các tài nguyên bạn tin tưởng và ngày càng dành nhiều thời gian lọc hơn để tìm mò kim đáy bể.

Làn sóng tầm thường quét qua web cuối cùng sẽ giết chết nhu cầu nội dung dữ dội khiến content marketing trở nên phổ biến trong thời gian đầu.

Nó giống như một đứa trẻ thích sô cô la cho đến khi nó có cơ hội ăn tất cả kẹo Halloween của mình cùng một lúc. Anh ấy sớm phát hiện ra rằng nhận được quá nhiều những gì bạn muốn có thể tồi tệ hơn là không đủ.

Bạn có phải là một phần của vấn đề?

Là một nhà tư vấn tiếp thị, tôi thường khuyên khách hàng xuất bản nội dung như một phần của nỗ lực lãnh đạo tư tưởng của họ. Tôi bảo họ viết sách trắng và thông cáo báo chí thu hút các liên kết và nghiệp SEO.

Sự khác biệt là những gì tôi đề xuất là xuất bản quý giá Nội dung. Các mục quan tâm không thể dễ dàng tìm thấy ở nơi khác. Nếu bạn không làm theo lời khuyên này và ngẫu nhiên đẩy ra các tài liệu mà không cần suy nghĩ kỹ về giá trị mà chúng thêm vào, bạn có thể là một phần của vấn đề.

Một nhà tiếp thị nội dung phải làm gì?

Khi bạn phát triển nội dung cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang thêm thứ gì đó có giá trị vào vũ trụ vật liệu hiện có. Hãy nghĩ về khán giả của bạn và những gì họ cần.

Người đọc của bạn sẽ nhận được gì khi họ dành thời gian cho nội dung của bạn? Cung cấp góc nhìn độc đáo, một số thông tin chi tiết mới hoặc dữ liệu thực tế. Hãy nghĩ về những thông tin nào sẽ giúp khán giả của bạn cải thiện tình hình của họ, được thông báo nhiều hơn hoặc được giáo dục tốt hơn.

Nếu bạn chỉ đang nôn nao một thứ gì đó bạn đã đọc ở nơi khác, dừng lại. Thay vào đó, hãy sử dụng các vật phẩm bạn thích làm nguồn cảm hứng để đưa ra vị trí hoặc vòng quay độc đáo của riêng bạn.

Tránh góp phần vào sự lộn xộn. Chia sẻ một cách mù quáng có thể gây nguy hiểm cho danh tiếng của bạn, như Jordan Kasteler đã chỉ ra trong bài đăng này về Chia sẻ xã hội và Uy tín cá nhân.

Trước khi bạn retweet, chia sẻ hoặc đăng nội dung từ các nguồn khác, hãy xem lại nội dung đó. Vâng, điều đó có nghĩa là hãy dành thời gian để thực sự nhấp vào liên kết đó, đọc nó và suy nghĩ: Nó có thực sự tốt không? Bạn có muốn giới thiệu nó cho một người bạn hoặc khách hàng mà bạn đang gặp mặt trực tiếp không? Nếu không, hãy chờ đợi điều gì đó tốt hơn.

Hạn chế một chút trong việc quản lý nội dung bạn chia sẻ sẽ không chỉ làm chậm sự lan truyền của những thứ vô tâm mà còn phản ánh tích cực về bạn. Cẩn thận chọn những gì để chia sẻ – cho dù bạn tự viết hay quảng bá nội dung từ các nguồn khác – sẽ thiết lập vị trí của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng thông minh, một “đi đến“người biết điều gì có giá trị và điều gì không.

Bạn nghĩ sao? Nếu bạn là một nhà tiếp thị, đặc biệt là một người sử dụng tiếp thị nội dung trong công việc kinh doanh của riêng bạn, tôi cá là bạn có suy nghĩ của riêng mình về vấn đề quá tải nội dung. Nơi nào bạn đứng?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *