Tiếp thị nội dung: Chúng ta có thể học được gì từ Sherlock Holmes | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị nội dung: Chúng ta có thể học được gì từ Sherlock Holmes
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Có điều gì chúng ta có thể học về tiếp thị nội dung từ thám tử tư vấn tuyệt vời, mặc dù hư cấu, không chính thức không? Hóa ra là có.

Những câu chuyện về Sherlock Holmes được viết bởi Sir Arthur Conan Doyle, người cho chúng ta biết rất ít về tình hình tài chính của Sherlock Holmes. Tuy nhiên, chúng tôi được thông báo rằng bạn và đồng nghiệp của anh ấy, Tiến sĩ John H. Watson, có mức lương thấp như một bác sĩ phẫu thuật quân đội được trả một nửa và một tài khoản ngân hàng thậm chí còn mỏng hơn.

Việc Holmes và Watson chia sẻ chỗ ở và không có người hầu nào cho thấy họ đang sống trong cái mà HG Wells gọi là “sự nhẹ nhàng tồi tàn”.

Với sự cho phép và giám sát biên tập của Holmes, bác sĩ Watson là người ghi chép lại những cuộc phiêu lưu của thám tử vĩ đại. Những người đàn ông chuyên nghiệp cuối Thế kỷ 19 bị coi là thô tục khi thảo luận về việc thanh toán các khoản phí của họ và hầu hết các ngành nghề đều bị cấm quảng cáo.

Vì cả hai người đàn ông (hư cấu) đều cần thu nhập, sau đó họ đã quảng bá dịch vụ của mình như thế nào? Câu trả lời là họ đã sử dụng tiếp thị nội dung.

Biên niên sử về cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes của Tiến sĩ Watson đã được đăng nhiều kỳ và xuất bản trên các tờ báo và tạp chí trong ngày mà ông nhận được tiền và Holmes được công chúng rất cần.

Bác sĩ Watson đã không sắp xếp để những câu chuyện của mình được đăng trên bất kỳ tạp chí hay tờ báo nào. Chúng được xuất bản trên các tạp chí mà thị trường mục tiêu của Holmes đã đọc. Watson đã xuất bản nội dung của mình ở những nơi mà khán giả dự định đến để tìm kiếm thông tin.

Thị trường mục tiêu của Sherlock Holmes là gì?

Conan Doyle rất mô tả các nhân vật của mình. Từ những mô tả này, chúng tôi biết rằng khách hàng điển hình sử dụng dịch vụ của thám tử tư vấn không chính thức đầu tiên trên thế giới:

  • đã sống hoặc có mối liên hệ với London;

  • xuất thân từ tầng lớp trung lưu thượng lưu; và

  • có phương tiện để tự trang trải cuộc sống mà không cần phải sử dụng đến công việc được trả lương hoặc nếu họ đã làm công việc thì đó là một nghề được coi là phù hợp với tầng lớp của họ.

Chúng tôi cũng biết rằng đối tượng mục tiêu đã được học ở trình độ cao hơn bình thường vào thời điểm đó. Chúng tôi biết điều này vì Holmes đã trích dẫn Goethe bằng tiếng Đức.


Wir sind gewohnt dass die Menschen verhohnen là sie nicht verstehen.

Từ Các dấu hiệu của bốn

Khán giả của anh ấy sẽ quen thuộc với các bài viết của Goether và hiểu ý anh ấy khi anh ấy nói “Goethe luôn luôn ngoan cố.”

Holmes cũng có thói quen sử dụng những câu nói bằng tiếng Pháp, chẳng hạn như nous verrons (chúng ta sẽ thấy). Một lần nữa, khán giả của anh ấy hẳn sẽ hiểu được ý nghĩa.

Holmes cũng được cho là có tài liệu lưu trữ tham khảo từ Timestất nhiên, đó là tờ báo hàng ngày được lựa chọn cho thị trường mục tiêu của anh ấy.

Theo thuật ngữ tiếp thị nội dung, Holmes và Watson đã làm gì?

Họ đã khá thông minh:

  1. Họ đã xác định rõ ràng thị trường mục tiêu của mình và sẽ không quá căng khi nói rằng họ đã tạo ra ít nhất hai nhân vật, một cho nam và một cho nữ. . Câu chuyện của họ được kể như một chuỗi các cuộc phiêu lưu gây tiếng vang cho khán giả mục tiêu. Biên niên sử đặt ra vấn đề và chỉ ra cách Holmes có thể giải quyết nó;

  2. Các biên niên sử giúp giải trí và cung cấp thông tin cho người đọc, nhưng họ cũng bán trước chúng với ý tưởng tham khảo ý kiến ​​của ông Holmes; và

  3. Họ đảm bảo nội dung của họ được xuất bản ở tất cả những nơi mà khán giả mục tiêu của họ đến để tìm kiếm thông tin.

Sherlock Holmes không chỉ thành thạo về khoa học suy luận mà còn biết một hoặc hai điều về tiếp thị nội dung.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *