Tiếp thị ngoại tuyến cũng quan trọng như tiếp thị trực tuyến

tiếp thị ngoại tuyến

Tiếp thị và quảng cáo ngoại tuyến đang bắt đầu ngày càng bị thay thế bởi tiếp thị trực tuyến nhưng hầu hết mọi người không nhận ra những vấn đề mà điều này có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ! Đầu tiên, chúng ta phải xác định cả hai loại tiếp thị này. Tiếp thị trực tuyến (hay tiếp thị qua Internet) về cơ bản là hoạt động tiếp thị sản phẩm và dịch vụ qua Internet. Tiếp thị ngoại tuyến là hoạt động tiếp thị sản phẩm và dịch vụ trong thế giới thực thay vì chỉ giao tiếp với khách hàng của bạn qua Internet.

Tiếp thị ngoại tuyến là gì?

Tiếp thị ngoại tuyến là công việc của cả cuộc đời, là công việc đã được thực hiện và đang được thực hiện, tại các cửa hàng trong làng, trong thành phố, cộng đồng tự trị và quốc gia.

Con trai các hành động được thực hiện mà không cần sự hiện diện trực tuyếnđúng hơn, những điều này được thực hiện trong cuộc sống thực. Mục tiêu của nó? Tiếp cận người tiêu dùng hoặc khách hàng, thông qua thông tin, kiến ​​thức về thương hiệu và / hoặc sản phẩm, cung cấp dịch vụ, v.v.

Đối với điều này, các hành động quảng cáo và tiếp thị ngoại tuyến  khác nhau được sử dụng như áp phích, tờ rơi, quảng cáo in, danh thiếp … Nhưng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, thư trực tiếp, truyền miệng, v.v. cũng sẽ đi vào.

Nói cách khác, đó là cách để quảng bá doanh nghiệp mà không cần dùng đến máy tính hay kết nối mạng.

tiếp thị ngoại tuyến
tiếp thị ngoại tuyến

Ưu điểm của tiếp thị ngoại tuyến cho thương mại điện tử

Vì tiếp thị trực tuyến đã có mặt trên thị trường của mọi người và người ta nói rằng, “nếu bạn không ở trên Internet thì không ai nhìn thấy bạn”, người ta cho rằng tiếp thị ngoại tuyến đã chết. Và sự thật là không. Trên thực tế, nó bắt đầu hồi sinh.

Mặc dù thực tế là nhiều Thương mại điện tử đang được tạo ra ở Tây Ban Nha, với sự hiện diện chính của nó là trực tuyến, có những lợi ích to lớn của việc sử dụng các hành động bên ngoài Internet. Ví dụ:

 • Để tiếp cận những người dùng không sử dụng Internet. Một trường hợp rõ ràng là nếu bạn có Thương mại điện tử dành riêng cho các sản phẩm dành cho người cao tuổi. Khách hàng tiềm năng của bạn là những người lớn tuổi, nhưng nhiều người không sử dụng Internet hoặc không biết cách truy cập trang của bạn. Do đó, các chiến lược tập trung vào tiếp thị ngoại tuyến sẽ có nhiều tác động hơn so với các chiến lược trực tuyến.
 • Tiếp cận ồ ạt nhiều. Hãy tưởng tượng bạn quyết định đặt một biểu ngữ bên cạnh một đường cao tốc. Như bạn đã biết, hàng triệu phương tiện đi qua đó mỗi ngày, thậm chí còn nhiều hơn nếu chúng ta nói về các thành phố hoặc thủ đô lớn. Có nghĩa là, hàng triệu người sẽ nhìn thấy bạn. Đó là một quảng cáo ồ ạt và bừa bãi, đúng vậy, bởi vì bạn tiếp cận nhiều người nhưng không phải tất cả họ đều phải là khách hàng mục tiêu của bạn. Bây giờ, họ sẽ nhận ra bạn? Không nghi ngờ gì nữa, ngay cả khi họ không quan tâm, họ sẽ biết cách nhận ra bạn nếu họ thấy bạn trực tuyến.
 • Quảng cáo ngoại tuyến vẫn hiệu quả và tốn ít chi phí. Điều này cũng không đúng với trường hợp trực tuyến, chi phí ngày càng cao và việc tiếp cận mọi người khó khăn hơn.

Có một sự gần gũi hơn, đặc biệt là vì mối quan hệ với khách hàng được thiết lập, giúp giữ chân họ và đồng cảm với thương hiệu với một người hoặc một nhóm người. Điều đó giúp bạn mua nhiều hơn.

tiếp thị ngoại tuyến
tiếp thị ngoại tuyến

Tiếp thị ngoại tuyến cũng quan trọng như tiếp thị trực tuyến

Cả hai loại tiếp thị này đều có những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Tiếp thị qua Internet được sử dụng trên khắp thế giới vì nó tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại và gặp gỡ khách hàng và khách hàng. Cửa hàng của bạn mở cửa 24/7 và khách hàng của bạn có thể tự do mua sắm bất cứ khi nào họ muốn! Giờ đây, bạn có thể dễ dàng cập nhật Cập nhật của mình bằng một cú nhấp chuột đơn giản và gửi email.

Khách truy cập có thể truy cập vào thông tin cập nhật trên trang web của bạn mỗi lần truy cập mới. Nếu bạn có một mùa giảm giá đang diễn ra, khách hàng của bạn sẽ biết ngay lập tức và có thể xuống và mua sắm với mức chiết khấu. Chi phí cho việc truyền bá thông điệp của bạn không là gì cả. Gửi email cơ sở đăng ký của bạn thường rẻ hơn gửi thư qua đường bưu điện. Nhưng nó chỉ ra rằng những bất lợi của tiếp thị Internet nhiều hơn những lợi thế …

Tiếp thị trực tuyến nghe có vẻ rẻ hơn đáng kể so với tiếp thị ngoại tuyến nhưng thực tế không phải vậy. Chi phí phần mềm, phần cứng cần thiết, thiết kế và bảo trì trang web, chi phí lưu trữ trực tuyến và thời gian quý báu đã bỏ ra – đây chỉ là một vài khía cạnh mà bạn cần xem xét khi tiếp thị qua internet.

Online shopping banner, mobile app templates, concept flat design

Một lưu ý khác, bạn chắc chắn đến mức nào về tính bảo mật của trang web của mình? Khách hàng của bạn có biết sự an toàn của trang web của bạn không? Có rất nhiều định kiến ​​không đúng về tính bảo mật của Internet ngoài kia và kết quả là nhiều khách truy cập của bạn sẽ không muốn sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua hàng. Nỗi sợ hãi bị đánh cắp thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của họ là một mối nguy hiểm rõ ràng và hiện hữu trong tâm trí khách truy cập của bạn.

Một yếu tố khác là nhân khẩu học. Khoảng 50% người trên thế giới hiện thích mua sắm trực tuyến và có sự phát triển đầy hứa hẹn đối với lĩnh vực này. Mặc dù thực tế là tỷ lệ phần trăm này có thể sẽ tăng lên nhiều hơn trong vài tháng và có thể là một năm, với tiếp thị trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với hàng triệu người trên toàn thế giới, điều có lẽ không thể xảy ra với tiếp thị ngoại tuyến – ít nhất là không nhanh chóng như tiếp thị qua internet có thể thực hiện thủ thuật.

Mặc dù, vâng, sự cạnh tranh rất khắc nghiệt, có rất nhiều người trên internet có thể đang tiếp thị sản phẩm giống như bạn, nhưng, phần tốt là bạn vẫn sẽ được chú ý đó là phần tốt nhất của tiếp thị qua internet! Mặc dù thực tế là tỷ lệ phần trăm này có thể sẽ tăng lên nhiều hơn trong vài tháng và có thể là một năm, với tiếp thị trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với hàng triệu người trên toàn thế giới, điều có lẽ không thể xảy ra với tiếp thị ngoại tuyến – ít nhất là không nhanh chóng như tiếp thị qua internet có thể thực hiện thủ thuật.

Mặc dù, vâng, sự cạnh tranh rất khắc nghiệt, có rất nhiều người trên internet có thể đang tiếp thị sản phẩm giống như bạn, nhưng, phần tốt là bạn vẫn sẽ được chú ý đó là phần tốt nhất của tiếp thị qua internet!

tiếp thị ngoại tuyến
tiếp thị ngoại tuyến

Mặc dù vậy, tất nhiên không có sự thay thế cho dịch vụ khách hàng cũ tốt. Phần lớn các nhà tiếp thị internet thiếu dịch vụ khách hàng và các chương trình trả lời câu hỏi. Do đó, nhiều khách truy cập trực tuyến vào trang web của bạn đã cho rằng trang web của bạn là một nhà cung cấp dịch vụ kém trước khi họ thậm chí còn liên hệ với bạn.

Phần lớn các trang web cũng có điều hướng kém, khiến khách truy cập của bạn khó tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nhiều trang web được tạo ra với quan điểm tiếp thị, không phải là quan điểm dịch vụ khách hàng. Các loại mối quan hệ bạn có thể tạo ra bằng tiếp thị ngoại tuyến không thể được tái tạo trực tuyến.

Việc xây dựng mối quan hệ người bán – tiếp thị ngoại tuyến khách hàng và tạo ra mối quan hệ thực sự là không thể thay thế và xây dựng một mạng lưới khách hàng trung thành khổng lồ sẽ quay lại với bạn nhiều lần. Điều này hoàn toàn không thể lặp lại với tiếp thị qua Internet, thực sự sẽ cho thấy rằng tiếp thị ngoại tuyến vẫn tồn tại!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Thị trường ngoại tuyến là gì
 • Thiết bị ngoại tuyến là gì
 • Bán lẻ ngoại tuyến là gì
 • Thị trường trực tuyến
 • Thị trường bán lẻ trực tuyến
 • Trực tuyến và trực tiếp là gì
 • Thị trường bán trực tiếp là gì
 • Truyền trực tuyến là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *