Tiếp thị mạng Internet Tạo khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng blog | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị mạng Internet Tạo khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng blog
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có muốn một cách dễ dàng hơn để xây dựng công việc kinh doanh tiếp thị trên mạng internet của mình không? Có lẽ bạn đã chi hàng trăm đô la cho các khách hàng tiềm năng chung chung, hầu như không thấy ai quan tâm và giờ bạn không có gì để hiển thị cho tất cả số tiền đã chi tiêu. Là một nhà tiếp thị mạng, nói chuyện với những người bạn không quen biết đã khó, chưa nói đến việc phải chịu những lời từ chối từ những người không muốn nghe về lời đề nghị của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách bắt đầu một blog. Blog là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để tạo khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn của riêng bạn.

Blog là một Nhật ký dựa trên Web được sử dụng để viết (ghi nhật ký) về các chủ đề khác nhau. Nó chỉ là một trang web, được thiết lập để giúp bạn dễ dàng tạo ra. Một số lợi thế của blog là:

 

  • Blog rất dễ tạo. Chúng rất linh hoạt trong cách thiết kế, giúp mọi người dễ dàng tạo một cái và những người khác nhận xét về nó. Blog thực sự chỉ là các trang Web, được thiết lập để giúp mọi người dễ dàng tạo ra. Mỗi bài đăng trên blog là một Trang Web riêng biệt. Có rất nhiều Nền tảng Blog để lựa chọn và các blogger yêu cầu ít kiến ​​thức để thiết lập một.
  • Blog được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Các Công cụ Tìm kiếm yêu thích các blog vì nội dung của chúng thay đổi thường xuyên và các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung mới cao. Bởi vì mỗi bài đăng được tính là một trang web riêng biệt, Công cụ Tìm kiếm coi đây là một bản cập nhật mới.
  • Chúng không tốn kém – Tổng chi phí của một Blog rất thấp. Chi phí chính là thời gian. Lưu trữ web không tốn nhiều tiền.
  • Blog lý tưởng để tạo cộng đồng và xây dựng mối quan hệ. Họ giúp bạn dễ dàng hình thành mối quan hệ với mọi người, nhờ những bình luận ở cuối mỗi bài đăng. Một người có thể nhận xét về bài đăng trên blog của bạn và bạn có thể trả lời lại họ.
  • Blog rất phù hợp với các Niches (sẽ nói thêm về các ngách ở phần sau). Nếu một (hoặc 2 ngách có liên quan) được sử dụng, người đọc sẽ dễ dàng hơn và cũng dễ được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Có 2 quyết định cần thực hiện trước khi tạo Blog: Một là khám phá thị trường ngách của bạn, và quyết định thứ hai là chọn một nền tảng.

Khám phá Niche của bạn

Trước khi tạo một blog, điều quan trọng là phải tìm ra thị trường ngách của bạn. Trên internet, một “niche” và một cụm từ khóa giống nhau. Cụm từ khóa là những từ mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm khi họ muốn tìm một số loại thông tin trên internet.

Khi chọn cụm từ khóa của bạn, hãy nghĩ về thị trường mà bạn sẽ giải quyết. Blog của bạn có dành cho những người muốn bắt đầu kinh doanh tiếp thị theo mạng không? Blog của bạn sẽ đề cập đến những người muốn biết về việc làm việc trong ngành du lịch, hoặc những người làm việc liên quan đến sức khỏe và dinh dưỡng, hoặc những người quan tâm đến việc chăm sóc môi trường. Blog của bạn có được nhắm mục tiêu đến những người muốn bắt đầu kinh doanh hay hướng tới những người có thể muốn mua một trong những sản phẩm của bạn?

Các chủ đề sau đây là ví dụ về các thị trường lớn, rất cạnh tranh, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên tập trung vào các thị trường như thế này:

Tiếp thị trên mạng

Kinh doanh tại nhà

Ngành công nghiệp du lịch

Sức khỏe

Môi trường

Để bạn có lợi thế cạnh tranh, bạn phải thu hẹp trọng tâm của mình. Để làm điều này, hãy sử dụng công cụ Google AdWords miễn phí để giúp khám phá thị trường ngách của bạn. Nhập một từ khóa trong thị trường bạn đã chọn. Ví dụ: nhập “tiếp thị theo mạng” và tìm kiếm tất cả các từ đồng nghĩa của từ “tiếp thị theo mạng”. Tìm kiếm các từ khóa có số lượng tìm kiếm hợp lý mỗi tháng. Sau đó, truy cập công cụ tìm kiếm Google và xem có bao nhiêu trang web khác đang cạnh tranh cho các cụm từ khóa bạn đã chọn.

Sẽ là khôn ngoan khi chọn một cụm từ khóa có số lượng tìm kiếm hợp lý mỗi tháng và có mức độ cạnh tranh khá thấp. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tối ưu hóa blog của mình một cách nhanh chóng và nhận được khách truy cập trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Chọn một nền tảng blog

Nền tảng Blog là Ứng dụng Phần mềm (hoặc công cụ) được sử dụng để tạo blog của bạn. Mỗi ứng dụng này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Khi chọn một nền tảng, hãy xem xét những điều sau:

 

  • Chuyên môn kỹ thuật của bạn hoặc liệu bạn có quyền tiếp cận với một nhân viên kỹ thuật hay có tiền để trả cho ai đó.
  • Ý định cho blog của bạn. Nếu bạn có ý định kiếm tiền bằng blog của mình, bạn nên đầu tư một số tiền cho một blog mà bạn sẽ hài lòng về lâu dài.
  • Tính linh hoạt của chính Blog – bạn có thể điều chỉnh nó theo cách bạn muốn không?
  • Có các Ràng buộc về Mẫu không – nghĩa là bạn có lựa chọn các thiết kế khác nhau không?
  • Tiền có sẵn để chi tiêu trên Blog của bạn. Các blog miễn phí có rủi ro liên quan đến chúng. Họ có thể nhận được rất nhiều thư rác, Máy chủ web thường đặt quảng cáo của riêng họ trên đó và chúng không phải lúc nào cũng linh hoạt. “Miễn phí” thường có nghĩa là thanh toán trong dài hạn. Có rất nhiều nơi miễn phí để lưu trữ blog ..

Có 2 loại nền tảng chính

1. Các Ứng dụng Dựa trên Web được điều khiển bởi Máy chủ Web. Chúng kém linh hoạt hơn nhiều, mặc dù thường dễ sử dụng hơn.

2. Ứng dụng web dựa trên Server Side nơi bạn tải một số phần mềm lên máy chủ web và điều chỉnh nó theo những gì bạn muốn. Các ứng dụng này mang tính kỹ thuật cao hơn và có thể mất một thời gian để học cách sử dụng chúng. Tuy nhiên, có một số cài đặt cực kỳ dễ dàng. Một số ứng dụng sẽ thiết lập một blog được tối ưu hóa hoàn toàn cho bạn chỉ trong vài bước.

Các ứng dụng dựa trên web thường miễn phí và bạn có thể viết các bài đăng trên blog của mình về bất động sản của cộng đồng. Ưu điểm của nền tảng dựa trên web là:

1) Nó thường miễn phí.

2) Blog được thiết lập cho bạn và bạn chỉ cần thêm nội dung vào đó.

3) Việc trở thành một phần của cộng đồng thường cho phép các công cụ tìm kiếm nhìn thấy blog của bạn nhanh hơn.

4) Là một phần của cộng đồng, blog của bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập từ phần còn lại của cộng đồng.

Nhược điểm của ứng dụng dựa trên web là:

1) Nó không linh hoạt – bạn không thể thay đổi blog cho phù hợp với bản thân và bạn sẽ bị giới hạn những gì bạn có thể làm để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm.

2) Bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của cộng đồng. Nếu bạn vi phạm một trong các quy tắc của họ, blog của bạn sẽ biến mất trong không gian mạng, không bao giờ bị ai nhìn thấy nữa. Đôi khi các quy tắc cộng đồng không được xác định rõ ràng, và bạn có thể vô tình vi phạm chúng, và mất nhiều năm làm việc.

3) Đôi khi, một cộng đồng sẽ đóng cửa bất cứ khi nào nó muốn, và bạn sẽ không còn gì cho tất cả công việc bạn đã làm. Ngoài ra, tất cả các liên kết bài đăng và trang của bạn sẽ biến mất cùng với phần còn lại của cộng đồng.

 

Một ứng dụng phía máy chủ – Blog tự lưu trữ

Với ứng dụng phía máy chủ, bạn có thể mua dịch vụ lưu trữ, đây là không gian để đặt bất động sản của riêng bạn. Lưu trữ này có thể tốn ít nhất là $ 10 một tháng. Ưu điểm của blog phía máy chủ (đôi khi được gọi là tự lưu trữ) là:

1) Bạn sẽ sở hữu bất động sản và bất cứ công việc gì bạn đã làm với nó.

2) Linh hoạt – bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với blog của mình. Những thứ có thể được thêm vào để làm cho nó tối ưu hóa hơn cho các công cụ tìm kiếm.

3) Bạn có thể đăng bất cứ thứ gì bạn thích trên blog của mình và bạn không phải tuân theo bất kỳ quy tắc hoặc điều kiện nào.

4) Blog của bạn sẽ tồn tại miễn là bạn trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web của mình. Đó là bất động sản của bạn mãi mãi, nếu đó là điều bạn muốn.

Chúng tôi đã thảo luận về blog và hai quyết định cần đưa ra trước khi tạo blog của bạn. Cả hai quyết định này đều quan trọng và nếu được lựa chọn cẩn thận, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi blog của bạn được tạo.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *