Tiếp thị liên quan đến nguyên nhân so với Từ thiện chiến lược | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị liên quan đến nguyên nhân so với Từ thiện chiến lược
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sáu tháng trước, tôi đã trao đổi với một tập đoàn quốc gia về việc họ đang cân nhắc phát triển một chương trình từ thiện chiến lược của công ty. Họ không có một cái nào cả. Tôi tiếp tục suy nghĩ, tưởng tượng tác động mà công ty này có thể có trong các cộng đồng nơi họ có mặt! Ồ! Nó sẽ là một hiện tượng cho họ và cộng đồng. Hãy để tôi nói rằng tập đoàn này là lớn. Được rồi, chúng rất lớn.

Chà, họ đã tử tế để cho tôi biết rằng họ vừa thuê một công ty quan hệ công chúng để tạo ra một công ty cho họ. Tôi tự nghĩ, “Thật là một công ty pr? Không, xin đừng.” Nhưng phải làm gì tiếp theo, hãy cứ chờ xem họ nghĩ ra điều gì. Chỉ một tháng trước, tôi đã truy cập trang web của tập đoàn. Nó đã ở đó, đúng như tôi nghĩ sẽ xảy ra. Họ có một chương trình, nhưng nó là một chương trình tiếp thị liên quan đến nguyên nhân. Tôi đã bị nghiền nát và hãy để tôi nói cho bạn biết tại sao.

Các chương trình tiếp thị liên quan đến nguyên nhân dựa trên hai điều. Một là quan hệ đối tác một đối một giữa một công ty và một tổ chức từ thiện. Cái khác là thúc đẩy sản phẩm / doanh số bán hàng. Chương trình hoạt động miễn là không có công khai tiêu cực về công ty hoặc tổ chức từ thiện và nó hoạt động miễn là sản phẩm di chuyển. Tóm lại, hoạt động tiếp thị có liên quan có thời hạn sử dụng. Trong khi mọi người cho rằng bất kỳ sự cho đi nào cũng là điều tốt, nhưng loại chương trình này không bền vững. Thông điệp không nhất thiết phải tồn tại theo thời gian cũng như sự cho đi.

Mặt khác, các chương trình từ thiện chiến lược được tạo ra bởi các cá nhân hoặc công ty có nguồn gốc từ hoạt động từ thiện. Hoạt động từ thiện là một lĩnh vực có các nguyên tắc, phương pháp, chuyên gia và thông điệp riêng. Hoạt động từ thiện chiến lược không dựa trên sản phẩm hoặc dịch vụ và không được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng. Về cốt lõi, nó dựa trên nguyên tắc cơ bản là cam kết có trách nhiệm trong việc thay đổi cuộc sống và thế giới ngày nay và cho các thế hệ tương lai.

Nếu công ty của bạn nghiêm túc về việc tạo ra tác động và đền đáp, bạn phải nghiêm túc về loại chương trình tặng quà mà bạn có và cách nó hoạt động. Nó phải dựa trên giá trị và bền vững. Người tiêu dùng là những người hiểu biết, giống như bạn và tôi. Đừng nghĩ rằng họ bị lừa bằng cách đưa ra những điều về cơ bản là dựa trên hoạt động tiếp thị. Nếu bạn muốn tiếp thị, hãy thuê một nhà chiến lược tiếp thị. Nếu bạn muốn hoạt động từ thiện, hãy thuê một nhà chiến lược hoạt động từ thiện.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *